Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm

Hà Nam, Theo Trí Thức Trẻ 13:40 29/09/2018

Trong lúc câu cá ở gần cầu Thuận Phước, 2 ngư dân ở Đà Nẵng đã bắt được một con cá lạ dài khoảng 60 cm, nặng 3,5 kg, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Chiều 29/9, ông Võ Thanh Sơn (34 tuổi, trú P.Nại Hiên Đông, Q.Sơn Trà, TP.Đà Nẵng), cho biết vừa câu được một con cá lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm.

Theo ông Sơn, khoảng 18 giờ tối 27/9, ông cùng một số bạn câu cùng đi tàu cá QNa 03030 từ P.Nại Hiên Đông ra cầu Thuận Phước gần đó, bủa câu nẹp ở khu vực cửa vịnh Đà Nẵng, đoạn sông Hàn đổ ra.

Clip: Ngư dân Đà Nẵng câu được cá lạ nghi cá sủ vàng quý hiếm. Thực hiện: Hà Nam

Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 2.

Con cá lạ nghi là cá sủ vàng vừa được ngư dân ở Đà Nẵng câu được.

Đến 23 giờ khuya, ông Sơn và mọi người kéo câu thì phát hiện được con cá có màu vàng óng ánh dài khoảng 60 cm, nặng khoảng 3,5 kg.

Qua quan sát, khi nằm trong chậu và đặt trong bóng râm, vẻ ngoài con cá trông bình thường, không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, khi đưa cá ra ngoài trời, nhất là dưới ánh nắng, thì thân cá ánh lên màu vàng óng, từ đầu tới đuôi toàn một màu vàng rực rỡ.

Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 3.
Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 4.

Toàn thân con cá có màu vàng óng ánh khi ở ngoài sáng.

Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 5.

Đuôi cá có 1 nốt màu đen.

"Chiều qua, tôi và bạn ra chỗ ngoài chân cầu Thuận Phước, thả câu từ 6 giờ chiều đến 11 giờ khuya, kéo lên được con cá lạ này. Khi đem về đến tàu bật điện lên thì thấy toàn thân con cá phát lên màu vàng óng ánh...", ông Sơn hào hứng, chia sẻ.

Được biết, hiện ông Sơn vẫn để cá sống trên thùng tại tàu cá, dẫn dây sủi ôxy để giữ cá khỏe và mọi người thay phiên nhau túc trực trên tàu chờ xác định rõ loài cá này. Rất nhiều người dân hiếu kỳ cũng đã kéo đến để tận mắt chứng kiến con cá lạ, nghi là cá sủ vàng quý hiếm này.

Ngư dân Đà Nẵng bắt được cá lạ, nghi cá sủ vàng quý hiếm - Ảnh 6.

Hiện ông Sơn đang giữ con cá khoẻ mạnh trong một thau nước.

Cá sủ vàng còn được gọi là cá sủ vây vàng, cá sủ vàng kép, cá thủ sủ đất, có nơi gọi là cá sủ vàng. Loài cá này có tên khoa học là Otolithoides biauritus, một loài cá biển quý hiếm.

Được biết, cá sủ vàng có giá trị kinh tế rất cao trên thị trường vì bóng cá có thể được dùng làm chỉ khâu vi phẫu thuật.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng ngày ra: “Cô Xuyến” Hoàng Yến bị chồng cũ hành hung đầy bạo lực, Vũ Khắc Tiệp “thừa nhận” đi thuê đất với giá 25 triệu/tháng

    Sáng ngày 24/6, mạng xã hội rầm rộ chia sẻ clip trích xuất từ camera quay cận cảnh diễn viên Hoàng Yến từng đóng vai cô Xuyến trong phim Về Nhà Đi Con bị chồng cũ thứ 4 hành hung.
  • Đọc thêm