Ngôi sao số 1 của Pau FC nói chiến thắng của đội nhà là "tầm thường"

Đặng Lai, Theo Tiền Phong 14:48 18/09/2022

Pau FC vừa giành chiến thắng thứ hai liên tiếp để tạm thoát ra khỏi khu vực xuống hạng, yên tâm bước vào kỳ nghỉ khi các giải đấu cấp đội tuyển diễn ra. Nhưng các trụ cột của Pau FC chẳng yên tâm chút nào...

Ngôi sao số 1 của Pau FC nói chiến thắng của đội nhà là tầm thường - Ảnh 1.

Henri Saivet

Henri Saivet thậm chí tuyên bố rằng 3 điểm trước Valenciennes rạng sáng nay là "tầm thường". Ngôi sao sáng nhất từ đầu mùa của Pau, người đã ghi 4/7 bàn thắng của đội nhà, nhấn mạnh sau trận: "Đó là một màn trình diễn tầm thường. Đáng ra chúng tôi có thể làm tốt hơn nhiều thay vì thắng vất vả như thế. Chúng tôi phải gác lại chiến thắng này và trở lại làm việc trong thời gian tới".

Có lẽ điều Saivet không hài lòng là bởi đối thủ mất người với tấm thẻ đỏ ngay phút 50 của Debuchy, cựu ngôi sao Arsenal, nhưng anh và các đồng đội đã không thể dồn ép và chơi chủ động ở 40 phút còn lại. Thậm chí cuối trận họ còn bị Valenciennes ép ngược và chỉ có thể run rẩy cầm 3 điểm bằng tỷ số tối thiểu.

Ngôi sao số 1 của Pau FC nói chiến thắng của đội nhà là tầm thường - Ảnh 2.

Khi vào sân Quang Hải cũng chủ yếu lo phòng ngự

Đồng quan điểm với Saivet là hậu vệ Noe Sow, người thay thế Kouassi trong trận này và đã mang tới cảm giác an tâm: "Chúng tôi đã nghĩ quá nhiều về việc phòng thủ và không dám tấn công. Chúng tôi cần chơi chủ động hơn. Thậm chí sau khi ghi bàn, chúng tôi đã không còn dám lên bóng nữa".

Đúng là Pau vẫn đang chơi trong tâm thế của một đội đua trụ hạng nên ngay cả khi có hơn người, họ cũng không thể dồn ép. Song dù sao thì về mặt kết quả, Pau đang làm rất tốt. Chiến thắng thứ hai liên tiếp trong mùa giải này, và trận thứ tư liên tiếp không thua, giúp họ thoát ra khỏi khu vực xuống hạng (vị trí thứ 14) sau 1/4 mùa giải.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14