Ngôi sao nhập tịch Indonesia: ĐT Việt Nam là ứng viên vô địch? Cũng thường thôi!

Mạnh Tùng, Theo Tiền Phong 10:55 07/01/2023

Trung vệ Jordi Amat của Indonesia không đánh giá cao màn thể hiện của các cầu thủ Việt Nam trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022 trên sân Gelora Bung Karno. Cầu thủ sinh ra tại Tây Ban Nha này cũng đã thi đấu rất hay.

Ngôi sao nhập tịch Indonesia: ĐT Việt Nam là ứng viên vô địch? Cũng thường thôi! - Ảnh 1.

Jordi Amat (số 4).

Bộ ba trung vệ Jordi Amat, Rizky Ridho và Fachruddin Aryanto đã thi đấu rất tốt trong trận bán kết lượt đi AFF Cup 2022. Đặc biệt, Jordi Amat chỉ huy hàng thủ hiệu quả để khóa chặt mọi đường tấn công của đội tuyển Việt Nam. Cựu cầu thủ U21 Tây Ban Nha còn có vài tình huống chuyền dài tạo cơ hội ghi bàn cho các cầu thủ tuyến trên.

Sau trận đấu, Jordi Amat cho rằng đội tuyển Việt Nam thi đấu không ấn tượng: "Ngay từ đầu chúng tôi đã biết đây sẽ là một trận đấu khó khăn. Nhưng cuối cùng Indonesia đã chơi tốt hơn, cho thấy sự sẵn sàng hơn đối thủ.

Chúng tôi có nhiều cơ hội ghi bàn nhưng không tận dụng thành công. Tuyển Việt Nam được xem là một trong những ứng viên vô địch nhưng hôm nay họ cũng thường thôi, không nguy hiểm".

Jordi Amat cũng khen ngợi chiến thuật của HLV Shin Tae-yong và tiết lộ kế hoạch chuẩn bị cho trận đấu lượt về trên sân Mỹ Đình: "Hôm nay chúng tôi đã cho thấy mình là một đội tốt. Hôm nay chúng tôi đã chơi chặt chẽ. Tôi phải nói rằng đấu pháp của HLV Shin Tae-yong rất hay.

HLV Shin vẫn vui vẻ với kết quả hoà và chỉ tập trung vào việc hồi phục. Chúng tôi chỉ có khoảng 2 ngày để chuẩn bị cho trận lượt về. Điều quan trọng là phải nghỉ ngơi, được massage để hướng đến trận tiếp theo".

Trong hôm nay, đội tuyển Indonesia sẽ đến Việt Nam. Việc di chuyển bằng chuyên cơ giúp thầy trò HLV Shin Tae-yong đến Hà Nội trước đội tuyển Việt Nam 5 tiếng và sẽ có thêm thời gian nghỉ ngơi.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày