Ngọc Thanh Tâm: "Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn!"

JC - Thanh Tuyền - Ảnh: Hoà Trần - Thiết kế: Minh Trang, Theo Helino 11:11 12/11/2019

Xuất hiện với phong thái tự tin, cá tính và cuốn hút, diễn viên Ngọc Thanh Tâm đã có những chia sẻ hết sức gần gũi với chúng tôi về quan điểm của cô xoay quanh series web-drama và những câu chuyện bên lề cuộc sống.

Ngay từ khi lên sóng, web drama Móng Tay Nhọn đã tạo nên vài tranh cãi nhỏ, không biết đây là câu chuyện lấy cảm hứng từ drama tình ái giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ hay của danh hài có tiếng nào đó trong showbiz. Để giải đáp về điều đó, diễn viên Ngọc Thanh Tâm - người trực tiếp đóng vai chính cũng là nhà sản xuất của series Móng Tay Nhọn đã đưa ra những lí giải sâu hơn về lý do tại sao cô lại chọn chủ đề có phần nhạy cảm này. 

Bên cạnh đó, nữ diễn viên còn mang đến những chia sẻ vô cùng tự nhiên và chân thật về những câu chuyện bên lề cuộc sống thường bị người ta đồn là "trâm anh thế phiệt" của cô. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 1.

Tại sao bạn lại chọn bộ phim có chủ đề “bóc phốt” trong showbiz thay vì những bộ phim ngôn tình drama?

Tôi nghĩ, web drama cần những chủ đề gai góc như vậy hơn là những mối tình bình thường đã được khai thác quá nhiều trước đó trên phim điện ảnh và truyền hình. Thường phim chiếu Youtube sẽ có 2 đề tài là hài và giang hồ. Tôi đã khai thác một phim theo hướng giang hồ rồi nên đối với Móng Tay Nhọn, tôi muốn làm gì đó khác đi. Không thể mãi chạy theo dòng chảy giang hồ được, hài thì tôi không thể làm rồi, cho nên ekip đã cố tìm một hướng đi mới cho ra đời Móng Tay Nhọn.

Tại sao giữa rất nhiều scandal nóng hổi trong showbiz, bạn lại chọn drama của Phương Nga và Cao Toàn Mỹ?

Một năm trước, khi phát triển ý tưởng cho web drama, câu chuyện giữa hoa hậu Phương Nga và đại gia Cao Toàn Mỹ lại vô tình nóng thêm một lần nữa. Tôi nhận ra đây là chất liệu tốt và đáng để đưa vào phim. Đề tài này chưa từng có ai khai thác, bản thân câu chuyện thực tế đã có thể phát triển thành một bộ phim rồi. Tuy nhiên, Móng Tay Nhọn chỉ được lấy cảm hứng từ câu chuyện đó thôi. Tôi không làm phim về cuộc đời hoa hậu Phương Nga. 

Bạn có thể chia sẻ rõ hơn về nguồn cảm hứng này không?

Tôi chú ý nhất về chi tiết hợp đồng tình ái giữa một cô hoa hậu và một anh đại gia. Nếu khán giả xem hết 6 tập của series Móng Tay Nhọn thì khán giả sẽ thấy rằng kịch bản sẽ có những cú twist khác chứ không hề chăm chăm nói về việc lôi nhau ra tòa. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 2.

Bạn nghĩ sao về cảm nhận của khán giả khi họ cho rằng đây là drama của Trường Giang & Nhã Phương chứ không phải của Phương Nga & Cao Toàn Mỹ?

Ồ, tôi không biết nên vui hay nên buồn với vấn đề này nữa. Nên vui là vì mọi người đang bàn tán về bộ phim Móng Tay Nhọn của mình. Buồn là vì rõ ràng mình không hề cố tình muốn đá xéo ai cả. Tôi lấy cảm hứng làm phim từ ai thì mình đã trung thực bày tỏ trước đó rồi, tự nhiên vô tình lại đá xéo trúng người khác. Nếu có ai đó bị nhột tôi cũng chịu thôi, thực sự ekip Móng Tay Nhọn không hề có chủ đích xấu nào cả. Mọi người có vào chửi tôi rất nhiều, thậm chí nhắn tin trực tiếp vào số điện thoại của tôi. 

Ví dụ như trong vụ với Nam Em chẳng hạn, ekip của tôi không hề cố tình đá xéo ai cả, đoạn mọi người xem ở tập 1 lúc livestream không có trong kịch bản. Nhưng khi diễn phần lời thoại quá dài, đạo diễn mới nói Tâm ơi cúi thử xuống viết cái gì đó đi, không may nó lại trúng vào câu chuyện đó. Nhưng tôi nghĩ đôi khi nó cũng là một điều tốt bởi vì nó chứng tỏ rằng bộ phim đang được mọi người quan tâm và bàn tán, đặc biệt, yếu tố này rất quan trọng khi nó nói về các vấn đề drama trong showbiz.

Không hề cố tình nhưng sự trùng hợp giữa bộ phim với câu chuyện drama giữa bộ ba Trường Giang, Nhã Phương và Nam Em lại vô cùng rõ ràng khiến bạn khó có thể chối cãi, bạn có cảm thấy ái ngại về vấn đề này?

Nếu bên anh Trường Giang, chị Nhã Phương và chị Nam Em có khúc mắc và khó chịu về vấn đề này, tôi và ekip sẵn sàng đứng ra giải thích cho họ nghe. Chia sẻ với họ rằng mọi thứ đều là sự tình cờ chứ tôi không hề muốn đá xéo tới câu chuyện đó. Tôi hoàn toàn lấy cảm hứng làm phim từ một câu chuyện khác hẳn với drama của bộ ba này, “cây ngay không sợ chết đứng” mà!

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 3.

Bộ phim của bạn mang đến yếu tố nào thật thú vị để chiêu đãi khán giả?

Làm web drama tôi được quyền sáng tạo nhiều hơn. Tôi chỉ dựa trên câu chuyện đó và lật lại sang một câu chuyện hình sự khác. Phim nào cũng vậy, đều từ một chi tiết rất nhỏ để khai thác thành những vấn đề lớn hơn. Một kịch bản hay là kịch bản có thể được tóm tại trong vòng 3 câu. Để nói về bộ phim này, tôi có thể chia sẻ rằng: Bộ phim nói về cô diễn viên Phương Nghi có hợp đồng tình ái với anh đại gia Long Nguyễn, sau đó, cô diễn viên này sẽ phải đối diện với những câu chuyện kịch tính mà cô phải tự mình giải quyết, đặc biệt là câu chuyện hình sự.

Bạn có nói chuyện với hoa hậu Phương Nga trước khi lấy cảm hứng từ drama của cô ấy để làm phim không?

Tôi chỉ lấy cảm hứng một phần câu chuyện drama của hoa hậu Phương Nga trên báo để làm phim thôi. Là một độc giả của báo chí, tôi chọn những chi tiết trên báo chí để vận dụng vào tác phẩm của mình. Nếu làm phim về cuộc đời của hoa hậu Phương Nga thì chắc chắn tôi sẽ phải xin phép, còn đây tôi chỉ lấy cảm hứng từ những gì trên báo đã viết rồi, không có động chạm gì đến đời tư cá nhân của chị ấy cả. Nó trên báo rành rành, ai cũng đọc được mà? Tôi còn nghe nói rằng chị Phương Nga còn có ý định viết sách về nó thì chứng tỏ chị cũng muốn nói nhiều hơn về vấn đề này. Cái gì cũng có hai mặt của nó. Khi làm phim, tôi muốn hướng khán giả đến cái nhìn cảm thông hơn là cái nhìn ném đá. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 4.

Nếu như nó chỉ là nguồn cảm hứng để tạo nên bộ phim, tại sao bạn lại chọn cách chia sẻ với truyền thông? 

Cảm hứng từ câu chuyện drama Phương Nga & Cao Toàn Mỹ chỉ chiếm ⅓ series thôi. Mọi người coi phim ai cũng phải coi từ tập 1 rồi mới đến tập 6. Mọi người hãy bình tĩnh với tôi và xem hết bộ phim này rồi mới thấy, ngay từ đoạn giữa thì câu chuyện drama bên trên đã hao mòn đến 75% rồi. Lúc đầu, tôi có ý định sẽ quay những cảnh trên tòa án nhưng sau này, tôi quyết định khai thác chính vào hợp đồng tình ái trong mối quan hệ kiều nữ & đại gia. Mối quan hệ này cũng có nhiều phim khai thác rồi, bộ phim của tôi lấy cảm hứng từ drama kia rõ nét hơn thôi. Và lần đầu tiên khán giả được chứng kiến một hợp đồng tình ái xuất hiện trên phim, đó cũng là nguồn cảm hứng lớn nhất tôi chọn để làm phim này. 

Vì sao bạn lại chọn cách “bóc phốt” xa bờ như vậy, đây có phải là sự lựa chọn an toàn?

Tôi làm phim và muốn làm phim lâu dài. Tôi đã nghĩ đến chuyện mình đi event sẽ gặp người này người kia, nếu không cẩn thận thì sẽ rất dễ mất lòng. Đồng thời, tôi thấy rằng trong showbiz, không có cặp đôi ca sĩ hay diễn viên nào có bản hợp đồng tình ái như vậy để mình khai thác. Còn câu chuyện tôi chọn là một drama quá chấn động, rất phù hợp để làm phim. 

Nếu nói là an toàn thì không hề, thậm chí, mang một câu chuyện có tính chất hình sự lên phim còn là sự lựa chọn nguy hiểm nữa chứ. Giống như tôi đã nói trước đó, rất nhiều tác phẩm điện ảnh trên thế giới lấy cảm hứng từ sự thật nào đó mang tính thời sự.

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 5.

Tại sao bạn không lấy cảm hứng từ Mỹ Nhân Hành Động ra làm phim? 

Chủ đề giang hồ kiểu “bánh bèo gây lộn” thực ra đã được khai thác quá nhiều từ 10 năm trước đến bây giờ rồi. Và tôi cảm nhận rằng, đề tài đó phù hợp với phim điện ảnh hơn là web drama, thể loại này cần sự mổ xẻ kĩ càng hơn.

Bạn có thể chia sẻ về tiêu chí tuyển chọn dàn diễn viên cho bộ phim này?

Đầu tiên là sự hợp vai. Tôi có sản xuất và đóng vai chính nhưng vấn đề chọn vai là thuộc về bên team sản xuất và đạo diễn. Đạo diễn mới có khả năng nhận định được vai diễn này, vai diễn kia phù hợp với ai. Tôi tôn trọng quyết định của mọi người và nếu thấy không có gì bàn cãi, tôi sẽ không có ý kiến nhiều. Bởi lẽ, mỗi nghệ sĩ đều có cái tôi sáng tạo riêng, họ cần thoải mái trong lĩnh vực của họ, đạo diễn hay biên kịch cũng vậy. Tôi trao hết niềm tin chọn vai diễn cho anh đạo diễn.

Là người ở trong showbiz khá lâu, bạn có chứng kiến mối quan hệ kiều nữ - đại gia ở ngoài thực tế để kết hợp với drama kia phát triển thành phim?

Kịch bản này ít nhiều cũng có những sự thật ngoài đời mà tôi chứng kiến. Nhiều người phụ nữ trong showbiz phải đánh đổi nhiều để nổi tiếng, giống như Phương Nghi trong phim vậy, đó là sự lựa chọn của mỗi người. Khi khán giả coi tiếp những phần sau thì sẽ nhận ra rằng Phương Nghi có những lúc sẽ phải trả giá cho sự đánh đổi của mình. Câu chuyện kiều nữ - đại gia rất phổ biến trong showbiz, đôi khi tôi cảm thấy bẽ bàng thay khi chứng kiến những câu chuyện như vậy.

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 6.

Bạn nghĩ sao về thái độ bất chấp để đánh đổi của một số người trong showbiz?

Bị cuốn vào vòng xoáy showbiz, đôi khi con người ta nảy sinh tham vọng tạo scandal để nổi tiếng. Có thể đó chỉ là những ý nghĩ cám dỗ thoáng qua. Năm tôi tham gia bộ phim Đảo Của Dân Ngụ Cư và có được sự nổi tiếng nhất định bởi vì đóng cảnh nhạy cảm, nhưng sau này lại có những người nổi tiếng hơn tôi. Con người ta phải đánh đổi mấy tiếng trên màn ảnh để nhận về sự nổi tiếng vài tuần sau đó. Vậy nên, sự đánh đổi ấy nhiều khi chỉ là vô tình. 

Tôi nghĩ 99% nghệ sĩ bị cám dỗ trong việc tạo scandal để nổi tiếng. Tôi cũng vậy, quan trọng là khi mình có được ai cản và có thể kiềm chế được tham vọng đó hay không thôi. Nếu muốn gây chuyện chấn động, mình cần tìm đúng người để tâm sự, kẻ đó nên là người sân si. Nếu ngay cả họ mà cũng cản mình tạo scandal thì chắc chắn là nên tém lại. Có những người scandal một bài là hết, có những người scandal hoài không hết, điều đó phụ thuộc vào câu chuyện scandal như thế nào. Tôi cảm thấy mình may mắn khi mình vẫn còn tỉnh táo để suy nghĩ về hậu quả nếu như tạo scandal để đánh bóng tên tuổi. Tôi không muốn “hiện lên rồi hóa tượng”, tôi chọn một hướng đi lâu dài.

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 7.

Ở trong showbiz khá lâu nhưng chưa đạt đến đỉnh cao sự nghiệp, bạn có thể chia sẻ về lý do không?

Trước đây, tôi chọn con đường nghệ thuật để đi. Tôi cũng đã có những thành công vượt ngoài mong đợi của mình cho bộ phim Đảo Của Dân Ngụ Cư, đến bây giờ đó vẫn là niềm tự hào rất lớn. Sau này tôi cảm thấy hơi hướng nghệ thuật mình đi đã đủ rồi, cần chọn hướng đi mới để mọi người biết đến mình nhiều hơn. Nói là ở trong lâu nghề thì cũng đúng, nhưng tôi cũng chỉ được mọi người biết đến nhiều trong khoảng 2 năm nay. Nhiều khi tôi tự so sánh mình với các anh chị trong nghề và thấy rằng chặng đường để có được chỗ đứng trong nghề không phải là chặng đường ngắn. Vậy nên, bản thân tôi cũng không thấy rằng “tuổi nghề” của mình quá cao.

Vào đời từ rất sớm, bạn có cảm giác mình trưởng thành sớm hơn so với mọi người?

Không, mọi người hay nói tôi bị lớn chậm. Tức là tôi có những cách suy nghĩ giống như những bạn 21, 22 tuổi thôi. Nói tôi già trước tuổi thì chắc không có chuyện đó đâu. Tới bây giờ tôi mới nghĩ trong đầu rằng mình phải phát triển sự nghiệp thật sự, chứ những năm trước tôi vẫn còn lông bông, tìm đường lắm. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 8.

Mọi người nhìn vào cuộc sống của Ngọc Thanh Tâm và cho rằng bạn có cuộc sống quá dễ dàng, bạn nghĩ sao về điều đó

Tôi từng nhìn người khác đập hộp hàng hiệu và có suy nghĩ cuộc sống họ chắc dễ dàng lắm. Nhưng chúng ta đều không biết sau những clip kia họ có những câu chuyện gì. Đúng là tôi có số sướng, nhưng sướng mà hưởng không là một chuyện, còn sướng mà lấy cái đó phát triển thêm thì lại là chuyện khác. Tôi ở hướng đi thứ 2. Tôi lấy điều kiện mà mình có để phát triển đam mê. Tôi có thể đốt cháy giai đoạn so với người khác khoảng 10 năm nhưng tôi cũng phải bỏ công sức và chất xám để gây dựng nên những điều tôi có bây giờ. Đâu có ai tự dưng có tất cả. Ai cũng phải vật lộn để có được thành quả, tôi cũng như vậy. 

Bạn có nhận thấy sự ganh tị mà những người xung quanh dành cho mình?

Có chứ, đi đâu tôi cũng cảm nhận được điều đó hết. Anh Dương Triệu Vũ đã từng khuyên tôi rằng tôi không nên cảm thấy “hổ thẹn” về điều kiện của mình, mình phải cảm thấy may mắn và tự hào để từ đó biết tận dụng và phát triển. Anh ấy rất thương vì tôi luôn cố gắng không dựa hơi vào điều kiện để tự lực phát triển bản thân mình. Có những ngày tôi stress, anh ấy đã an ủi tôi rất nhiều. Nhiều người phấn đấu cả đời để có được cuộc sống như tôi, vì thế không việc gì tôi phải cảm thấy hổ thẹn, mọi người xung quanh ganh tị một chút cũng không sao.

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 9.

Nhiều khán giả mặc định rằng vị trí mà bạn có được là nhờ điều kiện gia đình, bạn nghĩ sao về điều đó?

Nếu cứ bỏ một đống tiền ra mà nổi tiếng được thì bây giờ sẽ nhiều người nổi tiếng lắm. Có nhiều người nhiều tiền hơn tôi mà, đâu phải có mình gia đình tôi có tiền đâu. Tôi quan trọng nhất là sự công nhận của khán giả, đây cũng là điều tôi luôn đi tìm. Nếu bỏ ra hàng tỉ để nổi tiếng mà không nhận được sự công nhận của khán giả thì cũng bằng thừa. Tôi dùng tiền rất thông minh và hợp lí chứ không phải cứ đổ tiền to, tiền lớn vô tổ chức chỉ để nổi tiếng. Sau khi bỏ ra rất nhiều công sức và nỗ lực, có những người đã từng nhắn tin và cmt chửi tôi bây giờ thấy được sự thay đổi của tôi, họ chuyển qua xin lỗi và công nhận, tôi càng có thêm động lực để phấn đấu. Tôi cứ cố gắng hết mình, còn những lời bàn tàn thì tôi nghĩ rằng nên mặc kệ thôi. Sự công nhận từng ngày của khán giả mới là thứ khiến tôi lưu tâm nhiều nhất. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 10.

Mọi người đồn rằng Ngọc Thanh Tâm có xuất thân “trâm anh thế phiệt”, bạn đính chính về tin đồn này như thế nào?

Tôi không có ý định đính chính. Đâu phải ai cũng được gọi là “trâm anh thế phiệt”, cái tên nghe thôi đã thấy hay rồi. Ví dụ người ta kêu tôi mập, lùn, xấu thì tôi còn suy nghĩ chứ như vậy thì không có gì phải đính chính cả. 

Trước đây, bạn đã từng tuyên bố rằng không muốn nhắc đến Đàm Vĩnh Hưng trong các cuộc nói chuyện, bạn e ngại điều gì với chuyện đó?

Chúng tôi vẫn là người nhà với nhau. Chỉ là mỗi người đều có một con đường riêng. Cũng từng là một nghệ sĩ trẻ, anh Hưng cũng hiểu rằng không ai muốn mình mang danh cháu của A,B,C để nổi tiếng, họ chỉ muốn có một cái tên của riêng bản thân mình. Chúng tôi tôn trọng con đường đi của nhau và hỗ trợ nhau ở đằng sau. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 11.

Từng casting cho vai Thanh Sói, phải chăng bạn đang muốn theo đuổi hình tượng đả nữ?

Tôi muốn theo đuổi hình ảnh mạnh mẽ, tự chủ, nữ cường. Thanh Sói là bộ phim quá phù hợp với hướng đi đó nên tôi đã tham gia casting. Tôi cũng tham gia casting như các diễn viên bình thường thôi. Tôi sẵn sàng đóng những vai nhỏ nếu những vai đó phù hợp với tôi, và tôi đã từng đóng những vai như thế rồi. 

Bạn đầu tư bao nhiêu cho nghiệp diễn?

Tôi nghĩ điều này không thể quy được ra thành một con số cụ thể. Có lẽ tôi đã đầu tư cả cuộc đời vào sự nghiệp này, tôi không cho mình một sự lựa chọn nào khác ngoài nghiệp diễn, tôi mặc định mình chỉ có duy nhất một con đường để đi, chỉ khi như vậy, tôi mới có thể đi được tới đích. 

Tính cách tự chủ của bạn từ đâu mà có?

Tôi cũng không biết nữa, người ta hay nói tôi học từ mẹ. Mẹ tôi là single mom và mẹ vừa nuôi tôi, vừa thành lập công ty, quản lí mấy nghìn con người. Đặc biệt, mẹ cũng rất vui vẻ và hạnh phúc nữa. Lớn lên, tôi được tiếp xúc nhiều với môi trường nước ngoài. Vậy nên tôi dần hình thành trong người tính cách tự chủ, độc lập.

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 12.

Bạn có cảm thấy áp lực khi có một người mẹ quá hoàn hảo như vậy không?

Tôi không đặt áp lực rằng mình sẽ phải thành công hơn mẹ, tại sao mình phải làm như vậy? Tôi chỉ đặt mục tiêu mình đủ giàu để đi shopping thoải mái nhất thôi. Mẹ tôi cũng vậy, bà không đặt kỳ vọng hay áp lực lên tôi, bà chỉ mong rằng tôi luôn được sống vui vẻ. Bà còn khuyên tôi rằng, trong tình yêu, tôi hãy chọn người nào khiến tôi cảm thấy vui vẻ chứ đừng đặt nặng chuyện giàu nghèo hay vẻ đẹp bên ngoài. 

Có nhiều người chê rằng bạn nói chuyện nhạt hoặc đập hộp ít quá, bạn nghĩ sao về điều này?

Mọi người phải hiểu rằng một cái giỏ xách có giá tới mấy chục triệu, cho nên, mọi người không thể kì vọng rằng mỗi lần đập hộp, tôi sẽ phải chi ra tới vài tỉ trong 1 clip 10 phút được. Thậm chí như vậy dính đồ giả cũng nên. Tôi không có ý nói rằng những bạn đập hộp nhiều là dùng đồ giả, chỉ là với riêng tôi, nếu phải đầu tư vài tỉ cho một clip đập hộp, tiền đó tôi thà dùng đi làm phim còn hơn. 

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 13.

Bạn đập hộp theo sở thích hay theo trend?

Tôi đập hộp theo sở thích. Những giỏ trên clip đập hộp của tôi đều là những cái tôi thích và lâu lâu mới mua một lần. Tuy nhiên, vlog của tôi không chỉ có riêng đập hộp mà còn rất nhiều content khác, tôi chủ ý muốn chia sẻ trải nghiệm cuộc sống của mình chứ không có ý muốn khoe tiền. Vì thế, hầu hết tôi đều giấu giá tiền đi. Tôi có đọc bình luận của mọi người những clip youtube, còn những bình luận ở các group kín thì tôi sẽ không đọc vì muốn có sự bình tĩnh. Ekip sẽ thay tôi đọc những bình luận đó để có kế hoạch sửa đổi phù hợp. Ở youtube, hầu hết mọi người đều cmt khen chê lịch sự, chỉ có một phần nhỏ nói chuyện vô văn hóa thôi. Tôi cảm thấy ổn vì mỗi nghệ sĩ đều sẽ phải tập quen với điều đó. 

Tại sao bạn chọn Anh Dũng vào vai diễn trong bộ phim Móng Tay Nhọn? Tại sao bạn không lựa chọn một diễn viên miền nam để tạo ra sự đồng đều về mặt khán giả?

Tôi cảm thấy điều gì cũng sẽ tốt hơn nếu có được sự đa dạng. Đặc biệt, tôi còn chú trọng vào yếu tố hợp vai khi chọn diễn viên tham gia. Tôi nhìn thấy chất đại gia hừng hực trong Anh Dũng. Thực sự, người giàu và người sang cách nhau xa lắm. Tôi tìm người mà mình nhìn vào thấy cuốn hút liền, và đó là Anh Dũng. Không dễ gì kiếm được một người nào có thần thái sang trọng và đĩnh đạc như vậy. Một vai diễn thành đạt, có sức mạnh, lại là một đại gia giàu có hội tụ trong thần thái của Anh Dũng. Bởi lẽ, trong giới hạn của một bộ phim, mình không thể chi tiết hóa rằng một người có bao nhiêu tiền, mình chỉ có khoảng 3s để định hình rằng anh này giàu hay không giàu thôi. Sở hữu bề ngoài phù hợp với cách diễn thú vị từ ánh mắt, Anh Dũng là một sự lựa chọn rất tốt cho vai diễn đại gia này.

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 14.

Bạn có lo rằng mình sẽ bị lấn át bởi Anh Dũng, một người có thâm niên làm nghề? 

Tôi tự tin về sự tự nhiên trong diễn xuất của mình. Sự tự nhiên không phải là yếu tố mà diễn viên nào cũng có được. Nhất là những diễn viên chuyên nghiệp, đôi khi họ dần đánh mất sự tự nhiên bản năng của bản thân. Tôi có được bản năng đó, bản năng là điều không ai mua được. Đôi khi, khán giả mặc định một gu xem phim riêng cho họ, họ thấy nhiều diễn viên có lỗi diễn nào thì sẽ mặc định rằng phải diễn như vậy mới là tốt. Tôi lại có lối diễn kiểu chậm rãi nên họ lại nghĩ đó là diễn dở. 

Nếu tôi diễn dở thì anh đạo diễn đã nói tôi thay đổi rồi, và nếu tôi thực sự diễn dở thì tôi đã không nhận được những giải thưởng từ bộ phim Đảo Của Dân Ngụ Cư rồi. Tôi không nghĩ mình diễn dở mà có thể do mọi người không quen với cách diễn của tôi thôi. Có người nói tôi mua vai cho phim Đảo, giả sử nếu tôi mua vai thật thì tôi cũng chẳng thể nào mua giải được đâu. Còn nếu bạn nghĩ rằng tôi vẫn có thể dùng tiền để mua giải, nếu có chuyện đó thật, tôi sẽ mua giải nữ diễn viên xuất sắc nhất luôn chứ không mua đề cử làm gì. Đợt đó anh Phước thắng đậm, không lẽ tôi mua giải cho anh Phước?

Ngọc Thanh Tâm: Nhiều người phấn đấu cả đời để sống như tôi, để họ ganh tị một chút cũng không sao, có gì đâu phải hổ thẹn! - Ảnh 15.

Cảm ơn Ngọc Thanh Tâm về cuộc nói chuyện này!

Móng Tay Nhọn hiện đang phát hành trên Youtube.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Vua khỉ U50 ở miền Tây: "27 năm thích leo trèo, dù bị ong chích, kiến đốt đến phát sốt vẫn thấy bình thường"

    Sau một hồi suy tính, chú Tùng cột máy cưa vào sợi dây thừng rồi lấy một sợi dây khác choàng qua thân cây để làm điểm tựa leo lên. Đôi chân thoăn thoắt từ ngọn cây này sang ngọn cây khác, chẳng mấy chốc, cây bồ đề lâu năm với những cành um tùm đã nằm gọn dưới đất.
  • Đọc thêm