Ngoài Vietnam Airlines, đây là toàn bộ các hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, có 5 hãng còn miễn phí!

Gia Hiển, Theo Helino 16:17 29/08/2019

Số lượng hãng hàng không có dịch vụ WiFi trên máy bay nhiều đến bất ngờ.

Từ ngày 10/10/2019, Vietnam Airlines sẽ là hãng hàng không nội địa đầu tiên cung cấp dịch vụ WiFi kết nối Internet thông qua vệ tinh Inmarsat trên 4 máy bay thân rộng A350-900 để hành khách có thể thoải mái online trong suốt chuyến bay. Đây được coi là tin vui với các tín đồ du lịch trong nước có nhu cầu kết nối, sử dụng Internet khi bay.

Theo khảo sát của chuyên trang Cheapflights (Anh) thực hiện với 1.073 người lớn, thì 70% hành khách muốn duy trì Internet trên chuyến bay để tránh buồn tẻ, liên lạc với gia đình, bạn bè, và để hoàn thành công việc. Vì thế, ngày càng nhiều các hãng hàng không quan tâm đến việc cung cấp WiFi trên máy bay. Ngoài Vietnam Airlines, dưới đây là danh sách tổng hợp các hãng quốc tế cung cấp dịch vụ WiFi trong chuyến bay, 5 cái tên đầu tiên còn hoàn toàn miễn phí nhé!

Ngoài Vietnam Airlines, đây là toàn bộ các hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, có 5 hãng còn miễn phí! - Ảnh 1.

Norwegian Airlines có kết nối băng thông tốc độ cao miễn phí cho toàn bộ các chuyến bay tại Châu Âu. Dịch vụ này được cung cấp trên tất cả máy bay Boeing 737-800 của hãng.

Ngoài Vietnam Airlines, đây là toàn bộ các hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, có 5 hãng còn miễn phí! - Ảnh 2.

JetBlue trang bị cho tất cả máy bay Airbus 321 và hầu hết máy bay Airbus 320 của hãng kết nối WiFi. Dù vậy, việc truy cập miễn phí gặp phải rất nhiều giới hạn về kết nối. Để có thể sử dụng một cách thoải mái nhất, hành khách cần mua gói trả phí.

Ngoài Vietnam Airlines, đây là toàn bộ các hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, có 5 hãng còn miễn phí! - Ảnh 3.

Hongkong Airlines cung cấp WiFi miễn phí cho tất cả máy bay Airbus A330-220 vận hành tuyến từ London đi Hong Kong. Dù vậy, tốc độ kết nối miễn phí có thể không quá cao.

Ngoài Vietnam Airlines, đây là toàn bộ các hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, có 5 hãng còn miễn phí! - Ảnh 4.

Air China cũng mang đến cho khách hàng chọn sử dụng dịch vụ của hãng kết nối WiFi miễn phí trên những chuyến bay. Đáng tiếc là bạn sẽ không thể sử dụng kết nối này với smartphone mà chỉ có thể dùng laptop hoặc máy tính bảng.

Ngoài Vietnam Airlines, đây là toàn bộ các hãng hàng không cung cấp dịch vụ WiFi trên máy bay, có 5 hãng còn miễn phí! - Ảnh 5.

Với những chuyến bay nội địa Thái Lan, hãng hàng không Nok Air cũng cung cấp WiFi miễn phí, tuy nhiên mô hình dịch vụ này mới chỉ được áp dụng trên đúng hai máy bay của hãng.

Những hãng hàng không quốc tế cung cấp dịch vụ WiFi và bảng giá sử dụng dịch vụ:

Aer Lingus: 9,95 USD/giờ. Hạng thương gia được miễn phí.

American Airlines: 16 USD/ngày và 49,95 USD/tháng đối với các chuyến bay nội địa, 12 USD/hai tiếng, 17 USD/4 tiếng hay 19 USD/chuyến bay đối với các chuyến bay quốc tế.

Delta Air Lines: 19,95 USD/tiếng cho máy tính xách tay hay máy tính bảng, 39,95 USD/chuyến tính cho một máy tính xách tay hay máy tính bảng, 14,95 USD/tiếng áp dụng với điện thoại, 29,95 USD/ chuyến cho điện thoại.

Fly Emirates: 10 MB dữ liệu miễn phí, thêm 500 MB phải trả 1 USD trên máy bay Airbus A380.

Finnair: 5,50 USD/tiếng hoặc 16,50 USD/chuyến bay trên máy bay Airbus A350 (miễn phí đối với hạng thương gia).

JetBlue: Miễn phí dịch vụ cơ bản, dịch vụ có chất lượng cao hơn có giá 9 USD/tiếng.

Norwegian Air Shuttle: Miễn phí trên các chuyến bay trong khu vực châu Âu và từ Mỹ đến Caribbe (không cung cấp dịch vụ trên các chuyến bay qua Đại Tây Dương).

Qatar Airways: Miễn phí trong 15 phút đầu, sau đó phải trả 5 USD/tiếng hay 10 USD/3 tiếng. Trên các chuyến bay dài hơn, hành khách có thể truy cập WiFi trong suốt thời gian bay với khoản phí cố định là 20 USD.

Southwest Airlines: 8 USD/ngày.

United Airlines: 3,99 USD đến 15,99 USD/chuyến bay nội địa, tùy thuộc vào chiều dài chuyến bay.

Virgin Atlantic: 22,30 USD/chuyến bay.

Nguồn: Phonearena.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”

    Chi tiết việc Thiều Bảo Trâm chính thức unfollow Sơn Tùng, nghi vấn rạn nứt từ tận tháng 12/2020 do “trà xanh”
  • Đọc thêm