Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir?

Hồng Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 27/10/2017

Dù búa thần Mjolnir mang sức mạnh vô song là "vũ khí chính chủ" của Thor, nhưng trên thực tế, có khá nhiều nhân vật cả anh hùng và phản diện trong truyện tranh có thể nhấc được chiếc búa huyền thoại này.

Thuộc quyền sở hữu của Thần Sấm Thor, nhưng búa thần Mjolnir có thể được nhấc lên bởi bất kỳ ai có đủ phẩm chất mà chiếc búa yêu cầu (phẩm chất giống Thor). Như trong trailer của Thor: Ragnarok, ta thấy nhân vật phản diện Hela còn dễ dàng bóp nát cả chiếc búa này. Bên cạnh đó, trong nhiều đầu truyện tranh, đã có khá nhiều nhân vật nhấc thành công cây búa thần này. Hãy cùng điểm qua những nhân vật này nhé.

1. Beta Ray Bill

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 1.

Người ngoài hành tinh Beta Ray Bill giữ một vị trí đặc biệt trong thế giới truyện tranh Marvel. Xuất hiện lần đầu trong "The Mighty Thor" số 337 (1983), Bill được lựa chọn để bảo vệ dân tộc Korbinites của mình và là người đầu tiên không thuộc điện thần Norse có thể nhấc được búa Mjolnir.

Sau khi vô tình nhấc được chiếc búa, Bill đã đánh bại Thor trong một cuộc đối đầu nảy lửa. Thấy Bill có đủ phẩm chất xứng đáng với cây búa huyền thoại, chính thần Odin sau này đã chế ra một chiếc búa khác có sức mạnh ngang ngửa Mjolnir cho Bill mang tên Stormbreaker.

2. Captain America

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 2.

Trong "The Mighty Thor" số 390 (1988), chứng kiến cảnh Thor vất vả tả xung hữu đột chống đỡ với loạt kẻ thù giữa cuộc công kích từ Seth (Thần Chết của Ai Cập), Đội trưởng Mỹ đã nhấc được chiếc búa lên và trao lại cho Thần Sấm.

Sau đó, Thor và Captain America đã cùng nắm Mjolnir trong tay đứng đối mặt nhau, tạo nên một trong những khoảnh khắc đáng nhớ nhất lịch sử truyện tranh Marvel.

Trong một đầu truyện khác là "Fear Itself" số 7 (2011), Captain America cũng đã nhấc được cây búa huyền thoại lên và truyền cảm hứng cho các siêu anh hùng khác cũng như toàn bộ thường dân giữa cảnh hỗn chiến.

3. Awesome Android

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 3.

Không như những người khác nhấc và sử dụng được búa Mjolnir dựa vào hoàn cảnh nhất định, người máy Awesome Android (hay Awesome Andy) lại có được quyền năng này khi trở thành Thor nhờ khả năng sao chép lại cả năng lực và phẩm chất của các siêu anh hùng khác. Trong tập "She-Hulk" số 14 (2006), Awesome Android trong nhân dạng Thor đã dễ dàng nhấc được búa thần.

4. Hulk

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 4.

Thêm một thành viên khác của đội siêu anh hùng Avengers có thể nhấc được cây búa thần dù không được lâu. Trong "Avenger Assemble" số 4 (2012), khi đang bị Thanos thao túng tâm trí, Người khổng lồ Xanh đã nhấc được chiếc búa của Thor. Giữa lúc Thần Sấm đang cố dùng Mjolnir đánh trả Thanos, với sức mạnh siêu đẳng, Hulk đã dễ dàng cướp được chiếc búa thần và đánh lại Thor.

5. Magneto

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 5.

Trong "The Ultimate 3" số 5 (2008), sau khi cả hai người con là Quicksilver và Scarlet Witch đều đã chết, Magneto – dị nhân cấp 5 hùng mạnh của X-men với khả năng điều khiển kim loại đã sử dụng quyền năng phi thường này để đoạt lấy cây búa Mjolnir từ tay Thor.

6. Loki

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 6.

Người em trai ngỗ ngược của Thần Sấm luôn ghen tị với anh mình vì không được sở hữu búa Mjolnir. Loki đã rất nhiều lần cố đánh cắp chiếc búa này từ Thor. Khi biết được mình chính là một trong số ít người xứng đáng nhấc được cây búa thần, hắn đã tự tạo ra một chiếc búa khác cho riêng mình.

Trong "Avengers & X-men: Axis" số 9 (2014), khi có cơ hội cầm búa thật trong tay, Loki suýt chút nữa đã dùng chính Mjolnir đánh bại Thor. Tuy nhiên, được sự giúp đỡ từ Scarlet Witch, Doctor Doom và Red Skull, Thor một lần nữa phá tan mưu đồ đen tối của Loki.

7. Wonder Woman

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 7.

Dù luôn là hai hãng truyện tranh đối đầu nảy lửa, nhưng DC và Marvel cũng đã không ít lần hợp tác với nhau để cùng cho ra những đầu truyện hấp dẫn. Nhờ vậy, các fan hâm mộ cuồng nhiệt của comic đã được chứng kiến những màn đọ sức hoành tráng giữa các siêu anh hùng đến từ cả hai hãng, như Batman vs. Captain America, The Flash vs. Quicksilver, Superman vs. Hulk, hay Wonder Woman vs. Storm...

Trong "Marvel vs. DC" số 3 (1996), khi Thor đang mải mê đấu cùng Captain Marvel (Shazam), anh vô tình làm văng mất Mjolnir và chiếc búa đã lọt vào tay Wonder Woman. Bản thân Diana là một á thần nên cô cũng sở hữu những phẩm chất thần thánh như Thor nên dễ dàng nhấc được chiếc búa huyền thoại.

7. Superman

Ngoài Thor, còn ai nhấc được búa thần Mjolnir? - Ảnh 8.

Trong một đầu truyện hợp tác khác giữa DC và Marvel là "Avengers/JLA" số 4 (2004), sau khi Thor ngã xuống dưới sự tác động của Krona, niềm hy vọng giành chiến thắng cho hai biệt đội siêu anh hùng được đặt lên vai Superman.

Siêu nhân đã dễ dàng nhấc được búa Mjolnir và quăng về phía chiếc máy của Krona, lấy lại ưu thế cho phe siêu anh hùng. Trong trận đấu này, Superman cũng đã dùng cả khiên của Captain America và trở thành người duy nhất sau Đội trưởng Mỹ sử dụng đồng thời cả chiếc khiên và cây búa quyền năng trong khi chiến đấu.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm