Nhà sản xuất "Logan" tin rằng Patrick Stewart phải nhận được Oscar cho vai Giáo sư X

M, Theo Trí Thức Trẻ 16:00 26/10/2017

Mới đây, nhà sản xuất của "Logan" cho rằng nam diễn viên Patrick Stewart xứng đáng nhận được một giải Oscar cho vai diễn Charles Xavier.

Cuộc đua tranh cử Oscar năm nay sẽ có nhiều thú vị khi những nhà sản xuất của dòng phim siêu anh hùng tin rằng các tác phẩm của mình thừa sức có được tượng vàng Oscar. Mới đây, nhà sản xuất Hutch Parker tin rằng Patrick Stewart xứng đáng nhận được một giải Oscar cho vai diễn giáo sư Charles Xavier lần cuối trong tác phẩm siêu anh hùng Logan ra mắt đầu năm nay.

Nhà sản xuất Logan tin rằng Patrick Stewart phải nhận được Oscar cho vai Giáo sư X - Ảnh 1.

Patrick Stewart trong vai Charles Xavier

Theo thông lệ Viện Hàn lâm thì họ rất ít khi đề cử những bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh vào những hạng mục danh giá như Phim truyện xuất sắc nhất hay Đạo diễn xuất sắc nhất. Chiến thắng của Heath Ledger cho hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất với vai diễn Joker trong The Dark Knight là một ngoại lệ từ trước đến nay. Tuy nhiên, hãng 20th Century Fox dường như rất tự tin vào tác phẩm của mình khi Logan là bộ phim đầu tiên họ gửi đến cho Viện Hàn lâm.

Tất nhiên, theo như chia sẻ của nhà sản xuất Logan thì Fox sẽ nhắm tới hạng mục Diễn viên phụ xuất sắc nhất. Patrick Stewart đã vào vai giáo sư X trong một thời gian rất dài và trở thành một tượng đài trong Vũ trụ X-men. Nếu như chiến dịch của Fox thành công thì đây sẽ là đề cử Oscar đầu tiên dành cho nam diễn viên Stewart.

Nhà sản xuất Logan tin rằng Patrick Stewart phải nhận được Oscar cho vai Giáo sư X - Ảnh 2.

Trong cuộc phỏng vấn với THR, bên cạnh việc nhắc tới việc Logan sẽ tham gia vào cuộc đua Oscar thì Hutch Parker cũng bày tỏ sự ủng hộ của mình cho Patrick Stewart: "Mặc dù biết rằng Logan là một bộ phim được gắn mác R và được chuyển thể từ truyện tranh nhưng tôi tin rằng những người có con mắt chuyên môn sẽ nhận ra đây là một bộ phim có chất lượng tốt cùng diễn xuất tuyệt vời đến từ dàn diễn viên. Việc Patrick Stewart không nhận được sự để ý và khen ngợi cho vai diễn của ông làm tôi cảm thấy rất ngờ".

Trước đây, nam diễn viên Stewart được đề cử nhiều lần cho giải Emmy hay Quả Cầu Vàng cho sự thể hiện của mình trong phim truyền hình, có nghĩa không phải ông không được biết đến. Tuy nhiên, cũng thật bất ngờ khi được biết rằng ông không nhận được một đề cử nào và sẽ có nhiều người hâm mộ muốn có một sự thay đổi về điều này. Nếu như Fox sử dụng nhân tố "quá hạn" thì rất có thể Stewart có thể nhận được đề cử cho giải Oscar "thành tựu sự nghiệp".

Nhà sản xuất Logan tin rằng Patrick Stewart phải nhận được Oscar cho vai Giáo sư X - Ảnh 3.

Bên cạnh Patrick Stewart thì còn rất nhiều cái tên khác tiềm năng cho hạng mục Nam diễn viên phụ xuất sắc nhất trong năm nay như Sam Rockwell hay Willem Dafoe. Hiện tại thì giải Oscar đang khá mở rộng và có rất nhiều cơ hội cho những tác phẩm siêu anh hùng như Logan hay Wonder Woman, hãy cùng chờ xem kết quả như thế nào nhé.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày