Tương lai nào cho 20th Century Fox sau "Logan"?

Khắc Tâm, Theo Trí Thức Trẻ 18:44 08/03/2017

Hugh Jackman và Patrick Stewart đều chia tay với vai diễn sau Logan khiến 20th Century Fox phải tìm hướng đi đúng đắn cho mình.

So với MCU và DCEU non trẻ, vũ trụ X-Men có tuổi đời lớn hơn khi ra mắt từ năm 2000. Vì thế mà nó có nhiều lỗ hổng nhưng cũng có nhiều cơ hội để phát triển. Qua chặng đường 17 năm với Logan, hướng đi mới nào cho 20th Century Fox để xây dựng "đứa con tinh thần" của mình?

1. Deadpool 2

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 1.

Ra mắt vào hồi năm ngoái, Deadpool tạo ra một cơn sốt khi trở thành phim 18+ có doanh thu cao nhất lịch sử với 783.1 triệu đô la. Tác phẩm là bước thử nghiệm hoàn hảo để hãng an tâm tung ra những bộ phim siêu anh hùng đen tối và bạo lực hơn hẳn. Phần 2 cho Deadpool là điều không phải bàn cãi.

Đoạn footage của Deadpool 2 xuất hiện ngay trong Logan (chỉ giới hạn tại phiên bản phim chiếu ở Mỹ) chứng tỏ đây là dự án quan trọng của 20th Century Fox thời điểm hiện tại. Cable, một dị nhân có khả năng du hành thời gian, sẽ xuất hiện. Nhiều khả năng những sự kiện trong Logan 1 lần được sửa sai. Đây là điều rất có thể xảy ra khi Ryan Reynolds hết mực van nài Hugh Jackman và Patrick Stewart cameo trong phim của mình.

2. New Mutants

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 2.

Dự án New Mutants đã được 20th Century Fox thực hiện được 2 năm nay với đạo diễn của The Fault in Our Stars, Josh Boone. Giám đốc sản xuất của X-Men, Simon Kinberg, cũng đã xác nhận rằng phim sẽ khởi quay trong năm nay và ra mắt vào 2018.

Rất có thể New Mutants sẽ lấy bối cảnh những năm 80 và 90, ngay sau khi nhóm dị nhân trẻ của X-Men: Apocalypse trưởng thành. Đạo diễn Josh Boone hé lộ rằng nhóm có thể gồm Warlock, Sunspot, Cannonball, Dani Moonstar, Wolfsbane và Magik. Đây sẽ là một bước phát triển khá lớn của loạt phim X-Men khi cho ra mắt nhóm dị nhân có năng lực mới lạ.

3. X-Men: Supernova

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 3.

Đây là dự án thuộc dòng phim X-Men gốc và cũng là lớn nhất sau Logan. Bộ phim hiện đang quá trình quay và lấy bối cảh ngay sau X-Men: Apocalypse. Dự kiến, X-Men: Supernova cũng sẽ ra rạp vào năm 2018.

Cái tên Supernova bắt đầu xuất hiện từ tháng 1/2017. Trong khi đó, biệt hiệu trong quá trình quay sẽ là "Dark Phoenix", chứng tỏ bộ phim sẽ được phỏng theo cốt truyện The Dark Phoenix Saga của Chris Claremont và John Byrne – một trong những tập truyện hay nhất về X-Men. Nhiều thứ trong tương lai của vũ trụ X-Men sẽ được định hình sau X-Men: Supernova.

4. Gambit

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 4.

Sau khi xuất hiện khá thành công trong X-Men Origins: Wolverine, Gambit sẽ có một bộ phim riêng do tài tử Channing Tatum thủ vai. Tuy nhiên, dự án vấp phải vô số khó khăn và có lúc từng nằm trên bờ vực bị hủy.

Tuy nhiên, Simon Kinberg mới đây đã xác nhận rằng Gambit dự kiến sẽ bấm máy vào đầu năm 2018. Như vậy, tác phẩm rất có thể sẽ được ra mắt vào năm 2019. Đây là một tín hiệu đáng mừng đối với các fan của chàng dị nhân thích cờ bạc này.

5. X-Force

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 5.

Với sự xuất hiện của Cable trong Deadpool 2, dự án X-Force cũng tiến gấn tới khán giả hơn bao giờ hết. X-Force là một nhóm các dị nhân bạo lực và hung hãn hơn rất nhiều so với các nhóm X-Men khác.

Phần thứ 2 của Deadpool sắp tới được cho là sẽ mở màn cho X-Force trong vũ trụ X-Men. Biên kịch Rhett Reese và Paul Wernick cũng đã xác nhận là nhóm X-Force sẽ định hình trong Deadpool 2 với sự xuất hiện của 2 người sáng lập là Cable và Domino. Một điểm thú vị khác là cả Wolverine X-23 và Deadpool đều từng là thành viên của nhóm này. Sự kết hợp của bộ 3 "bất tử" này chắc chắn sẽ vô cùng thứ vị. Hay liệu X-23 trưởng thành sẽ về quá khứ gặp lại ba mình chăng?

6. X-23?

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 6.

Phim về nhóm dị nhân trẻ tuổi hậu Logan, tại sao không? Màn ra mắt của nhóm khó có thể hoàn hảo hơn. X-23, giống như "ba" mình, lại trở thành trung tâm của câu chuyện. Dafne Keen gây ấn tượng cực mạnh với khán giả và dĩ nhiên nhiều khả năng cô bé sẽ tiếp tục đóng vai trò X-23 của mình trong các phim sau.

Ngoài ra, có một chi tiết khá bất ngờ là các dị nhân nhí có "tay trong" tại Canada. Khi trưởng nhóm Rictor gọi điện đàm để tìm nơi trú ẩn, một giọng nữ ở đầu dây bên kia đã xác nhận có một "thiên đường" dành cho dị nhân đang chờ đón họ. Là Domino, là New Mutants? Tất cả chỉ có thể được trả lời trong các dự án tương lai của 20th Century Fox.

7. Wolverine: Begins?

Tương lai nào cho 20th Century Fox sau Logan? - Ảnh 7.

Với việc Hugh Jackman chia tay vai diễn sau Logan thì việc tìm ra người thay thế anh trong các tác phẩm sau này của X-Men là một vấn đề nan giải. Nhất là vì Wolverine là một trong những thành viên quan trọng bậc nhất của vũ trụ X-Men

Với việc các sự kiện trong X-Men Origins: Wolverine đều bị thay đổi thông qua X-Men: Days of Future Past và tình cảm của mọi người dành cho Wolverine được tăng lên đáng kể sau Logan, rất có thể đây là cơ hội tốt để 20th Century Fox thực hiện bộ phim reboot dành cho "gã sói". Một tác phẩm khởi đầu hoàn hảo, cùng một diễn viên mới hoàn hảo là cách để hồi sinh Wolverine và sửa chữa hàng loạt sai lầm của mình.

Đó là những dự án tương lai, còn trước mắt chúng ta hãy thưởng thức bộ phim cuối cùng của Hugh Jackman trong vai trò Wolverine đi nào.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm