Vì sao Marvel không làm một bộ phim riêng nào về Hulk do Mark Ruffalo thủ vai?

Duy Châu, Theo Trí Thức Trẻ 16:02 26/10/2017

Ngày bom tấn "Thor: Ragnarok" ra mắt đã gần kề. Tuy nhiên, người hâm mộ bộ phim đặc biệt là nhân vật Hulk vẫn luôn thắc mắc: Tại sao Marvel lại không xây dựng một bộ phim riêng về anh chàng khổng lồ xanh Hulk?

Vũ trụ Điện ảnh Marvel (MCU) đang trên đỉnh cao của sự nghiệp với những bộ phim bom tấn lần lượt ra mắt khán giả và đã thu được con số rất ấn tượng về doanh thu. Do đó, Marvel luôn tích cực mở rộng và phát triển những bộ phim về thể loại siêu anh hùng. Nhưng có vẻ như MCU bất lực trong việc xây dựng một bộ phim riêng về anh chàng khổng lồ xanh Hulk.

Vì sao Marvel không làm một bộ phim riêng nào về Hulk do Mark Ruffalo thủ vai? - Ảnh 1.

Trước đó, các anh hùng nổi bật trong MCU đều có phim riêng của mình như Captain America, Iron Man, Thor, Spider Man. Nhưng Hulk do Mark Ruffalo thủ vai không có được may mắn ấy.

Đã chín năm kể từ khi Hulk được biết đến trên màn ảnh nhỏ. Và mặc dù đã có rất nhiều thông tin về một chuyến đi, một cuộc phiêu lưu riêng dành cho Hulk nhưng đến nay vẫn chưa có gì xảy ra. Diễn viên Mark Ruffalo đã từng tham gia bốn bộ phim với vai diễn Hulk (trong đó có bộ phim Iron Man 3). Tuy nhiên vẫn chưa có một nhà làm phim nào xây dựng series riêng về Hulk.

Vì sao Marvel không làm một bộ phim riêng nào về Hulk do Mark Ruffalo thủ vai? - Ảnh 2.

Như chúng ta đã biết sự xuất hiện của các nhân vật trong các bộ phim do Marvel thực hiện đều phải được sự đồng ý của các nhà sản xuất nắm giữ bản quyền về nhân vật đó. Hiện nay, bản quyền về nhân vật Hulk đang được Universal nắm giữ.

Bộ phim đầu tiên với sự tham gia của Hulk được phát hành vào năm 1990. Lúc đó, Universal đã mua bản quyền phim này. Anh đã từng xuất hiện trong series phim truyền hình The Incredible Hulk. Cho đến nay, Hulk là nhân vật duy nhất còn sống sót trong hiệp hội Avengers của anh ta và cũng là một trong những biểu tượng lớn của Marvel.

Vì sao Marvel không làm một bộ phim riêng nào về Hulk do Mark Ruffalo thủ vai? - Ảnh 3.

Trong các điều khoản, Universal vẫn có quyền từ chối hợp tác xây dựng bộ phim về nhân vật của mình. Mặc dù họ không thể làm bất cứ điều gì tích cực với Hulk nhưng họ vẫn không đồng ý để Marvel sản xuất một bộ phim Hulk Universal. Chính vì thế, nếu Marvel Studios muốn làm phim về Người khổng lồ xanh thì phải được thông qua và nhận được sự hợp tác từ Universal. Đó là lý do mà vì sao dù là nhân vật rất được yêu thích của nhóm Avengers, Hulk vẫn bị "lép vế" hơn so với các siêu anh hùng khác vì không có bất kỳ bộ phim riêng nào trong MCU.

Vì sao Marvel không làm một bộ phim riêng nào về Hulk do Mark Ruffalo thủ vai? - Ảnh 4.

Trong sự kiện D23 của Marvel, Ruffalo đã chia sẻ: "Sẽ không bao giờ có một bộ phim riêng về Hulk do tôi thủ vai bởi Universal nắm bản quyền các bộ phim riêng về Hulk. Và vì lý do nào đó, Universal không muốn hợp tác với Marvel. Họ rõ ràng không thích tiền. Về phía mình, tôi cảm thấy rằng mình chỉ còn hai hoặc ba năm nữa trước khi quá già cho vai người khổng lồ xanh".

Trước đó, năm 2015 Marvel và Sony đã ký với nhau thỏa thuận hợp tác cho phép Spider-Man gia nhập MCU để cho ra đời bom tấn Spider Man: Homecoming trong năm nay. Chẳng có lý do gì ngăn cản sự xuất hiện của một bộ phim riêng về Hulk ngoài chuyện Universal không quan tâm tới việc hợp tác với Marvel.

Vì sao Marvel không làm một bộ phim riêng nào về Hulk do Mark Ruffalo thủ vai? - Ảnh 5.

Dù chưa bao giờ có phim riêng nhưng Mark Ruffalo được giới chuyên gia đánh giá là anh người vào vai Hulk thành công nhất. Hy vọng rằng trong tương lai các hãng làm phim sẽ có những thống nhất với nhau để Mark Ruffalo có một bộ phim Hulk của riêng mình trước khi chia tay với vai diễn.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm