Về Nhà Đi Con (2019)

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 "cực phẩm" lấy lại niềm tin "lấy chồng" cho chị em!

Lệ - Ảnh: VTV, Theo Helino 23:59 06/07/2019

Ai nói mẹ chồng trên màn ảnh Việt thì luôn xấu xí, khó ưa, cũng có những bà mẹ chồng thuộc hàng cực phẩm như trong "Về Nhà Đi Con" chẳng hạn.

Một vài năm trở lại đây, mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu trở thành đề tài hấp dẫn được các nhà làm phim Việt lựa chọn để khai thác một cách triệt để. Chẳng biết vô tình hay cố ý khi trong những tác phẩm đình đám gần đây, mẹ chồng thường trở thành nhân vật "hắc ám", ghê gớm, hay đành hanh, bắt nạt con dâu. Đi ngược lại đám đông, bộ phim đình đám nhất màn ảnh nhỏ hiện nay là Về Nhà Đi Con lại xây dựng tuyến nhân vật mẹ chồng theo kiểu hoàn hảo hết phần thiên hạ. Tuy nhiên đây không phải lần đâu tiên mẹ chồng được tung hô trên màn ảnh Việt.

1. Bà Giang - Về Nhà Đi Con

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 1.

Không những giàu có, hào phóng mà còn thương yêu, đầy tâm lý với con dâu, bà Giang (Ngân Quỳnh) của Về Nhà Đi Con là "hội viên" mới nhất của câu lạc bộ những bà mẹ chồng mẫu mực hết phần thiên hạ. Dù yêu thương con trai mình hết lòng nhưng không bao giờ bà vì thế mà thiên vị con trai, hạch sách con dâu. Bà thấu hiểu và luôn quan tâm đến cảm giác của Thư (Bảo Thanh), luôn chủ động trò chuyện để hai mẹ con có thể hiểu nhau nhiều hơn. Bà Giang cũng là người rất cởi mở và trẻ trung, thậm chí bà còn cùng Thư hùa nhau... nói xấu Vũ (Quốc Trường).

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 2.

Bà Giang rất tích cực trò chuyện để hiểu con dâu nhiều hơn

Đâu chỉ có vậy, bà Giang còn cực kỳ tâm lý, thoải mái và chiều chuộng con dâu. Khác với những người phụ nữ cùng thế hệ, bà Giang không quá quan trọng chuyện nữ công gia chánh, không bao giờ áp đặt Thư phải chu toàn việc nhà. Chính bởi vậy mà Thư có thể thoải mái chia sẻ chuyện mình không giỏi nấu nướng, càng thoải mái hơn trong việc theo mẹ chồng học bí kíp làm người vợ hiền.

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 3.

Bà Giang dạy cho Thư rất nhiều điều

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 4.

Thậm chí bà còn dạy Thư cách để quản Vũ

Mất mẹ từ nhỏ, từ ngày làm dâu mẹ Giang, Thư luôn coi bà như mẹ ruột của mình. Và bà Giang cũng vậy, luôn yêu thương, chăm sóc Thư như thể con gái. Bà cảm thông khi Thư làm sai, an ủi khi Thư buồn và là điểm tựa duy nhất cho Thư trong những tháng ngày Vũ sắm vai kẻ phụ bạc.

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 5.

Bà Giang luôn ở bên an ủi Thư những lúc cô buồn

2. Bà Minh - Cung Đường Tội Lỗi

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 6.

Tâm lý không kém phần bà Giang của Về Nhà Đi Con là bà Minh (NSUT Kim Xuân) trong Cung Đường Tội Lỗi. Là tuýp phụ nữ tự chủ về kinh tế, có tiếng nói ngoài xã hội nhưng bà Minh không hề xem thường xem con dâu nhà quê ít chữ. Thậm chí bà còn là người duy nhất trong nhà luôn đứng ra bảo vệ con dâu.

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 7.

Bà Minh chẳng dạy bảo con dâu đủ điều

Biết con trai có nhân tình ở ngoài, chính bà Minh đã xử đẹp tiểu tam, giúp con dâu giữ chồng. Bà luôn tìm cách vun đắp cho cuộc hôn nhân không tình yêu của con, tìm cách giúp con trai có thể sớm mở lòng với vợ. Thấy con dâu bị "bà cô bên chồng" bắt nạt, bà Minh ra tay xử đẹp luôn con gái mình, nhờ vậy mà cuộc sống gia đình mới được trong ấm ngoài êm.

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 8.

Bà cảnh cáo khi con trai có biểu hiện lạ

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 9.

Rồi xử đẹp khi con gái út có ý xem thường chị dâu

3. Mẹ chồng trong Mẹ Chồng Tôi

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 10.

Ngược dòng thời gian quay trở lại 25 năm về trước, lúc bấy giờ trên màn ảnh nhỏ có một bà mẹ chồng từng khiến khán giả phải rơi nước mắt vì sự vị tha, đức hi sinh cao cả của mình trong bộ phim Mẹ Chồng Tôi. Dù khác máu tanh lòng nhưng bà luôn coi Thuận - con dâu của mình như con gái ruột. Con trai lên đường nhập ngũ ít lâu, Thuận liền có thai với người đàn ông khác. Hay tin dữ mẹ chồng chẳng hề mắng mỏ, đã vậy còn khuyên Thuận sớm cắt đứt với con trai mình để danh chính ngôn thuận làm vợ người khác. Sợ Thuận mang tiếng xấu bà quyết giấu kín mọi chuyện rồi chăm sóc "cháu nội hờ" như máu mủ của mình.

Ngoài mẹ Vũ sở khanh (Về Nhà Đi Con), vẫn còn 2 cực phẩm lấy lại niềm tin lấy chồng cho chị em! - Ảnh 11.

Mẹ chồng chăm sóc Thuận lúc Thuận đang mang cốt nhục của một người đàn ông lạ mặt

Ai nói mẹ chồng trên phim ảnh thường đành hanh, xấu xí, cũng có những mẹ chồng tốt hết phần thiên hạ giống như bà Giang, bà Minh,... đó thôi.

Thăm dò ý kiến

Bạn ấn tượng bà mẹ chồng nào nhất?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vụ HLV bán dâm 18 triệu: Nam HVL chỉ nhận về 3 triệu đồng, số tiền còn lại các đối tượng môi giới chia nhau

    Tại cơ quan điều tra, Thảo "hồn nhiên" kể lại quá trình sa ngã từ một du học sinh thành tú bà môi giới mại dâm giá hàng chục triệu đồng.
  • Đọc thêm