Ngỡ ngàng cách “gói” vị nhà mang theo trên mọi chặng đường

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 19:30 03/12/2019

Hẳn ai cũng có kí ức gắn liền với các ly sữa đậu nành nóng bà mua cho mỗi bữa sáng, ăn vội cùng miếng bánh mì để còn đi học. Bây giờ có lúc chợt nhớ, muốn nếm lại vị xưa sao mà khó thế, có phải do cách làm sữa đậu nành xưa và nay có điểm khác nhau hay không, chúng ta cùng tìm hiểu nhé.

Sữa đậu nành xay bằng cối – Cách làm đậm chất "ngày xưa ơi"

Để có được một mẻ sữa đậu nành thơm ngon, ngày xưa ông bà ta đã phải dùng cối xay đá cực kì nặng, cho thêm nước rồi xoay đều để nghiền đậu và thu được sữa hạt thơm ngon và nguyên chất nhất. Tuy thô sơ là vậy nhưng sữa đậu nành xay bằng cối đá, với những người đã được nếm thử, thì luôn là sữa đậu nành ngon và khơi gợi lên cảm giác "gia đình" mỗi khi uống. Do khi xay bằng cối với tốc độ chậm, hạt đậu sẽ được nghiền kĩ mà không mất chất, nhờ vậy sữa sẽ có vị ngậy và thơm ngon; và còn ai đủ yêu thương để xay cho bạn một cốc sữa đậu nành nóng hổi mỗi sáng ngoài người thân cơ chứ.

Phải yêu thương con cháu đến nhường nào mới có thể bỏ nhiều tâm và công sức cho một cốc đậu nành xay cối đá như thế này

Ngày nay, người trẻ đặc biệt là những người trẻ sống ở thành thị, họ không có nhiều thời gian và không muốn bỏ nhiều công sức chỉ vì một ly sữa đậu nành, họ chọn mua sữa bán sẵn với nhiều hương liệu và đường, gián tiếp đánh mất đi một phần "vị nhà" trong kí ức.

Hành trình đi tìm lại "vị nhà" trong kí ức

Nay, giữa dòng thành phố xô bồ với máy móc hiện đại, việc tìm mua một ly sữa đậu nành hương vị xưa nhớ đó tưởng dễ mà khó. Để bồi đắp vào điểm khuyết thiếu của "vị nhà" trong lòng những người con xa nhà, HOMESOY đã xay và áp dụng công thức sữa đậu nành nhà nấu truyền thống, với những hạt đậu được lựa chọn cẩn thận, non GMO - đậu không bị biến đổi gene để phục vụ mục đích sản xuất số lượng lớn, Mỗi hộp sữa đậu nành HOMESOY đã gói trọn vị nhà trong đó và trao tận tay bạn, người luôn tìm kiếm "vị nhà" giữa dòng thành phố.

Ai ơi nếm chút "vị nhà" được gói trọn trong hộp HOMESOY để tìm về chút bình yên trong cuộc sống

HOMESOY sẽ mang bạn về với những khoảnh khắc gia đình ấm cúng, nơi có bữa ăn gia đình thơm ngon, có tình yêu của gia đình chữa lành những vấp ngã, buồn đau của bạn, để bạn được trở về thời thơ bé có ông bà, cha mẹ chở che.

Có HOMESOY như có bà chở bà che

Những ngày mưa cũng vẫn thật ấm áp khi có HOMESOY kề bên, hãy cùng xem và nếm thử chút ‘vị nhà’ cùng cô Nành nhé: https://bit.ly/2KEHT0V.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Vừa nói đạo lý dạy cách làm giàu “Làm ra 1 triệu đô không khó!”, vị CEO trẻ tuổi sang chảnh bị bắt ngay vì lừa đảo 2,5 triệu đô

    Jason Nguyễn liên tục chia sẻ về cuộc sống xa hoa, sang chảnh cũng như những bài học khởi nghiệp làm giàu của bản thân. Tuy nhiên mới đây, CEO đình đám này đã bị khởi tố vì lừa đảo, dùng thủ đoạn tinh vi để chiếm đoạt đến 57 tỷ đồng từ đối tác nước ngoài.
  • Đọc thêm