Ngộ đời gu chọn phim của "nam thần cổ trang" La Vân Hi: Càng hành "ra bã" anh càng chịu khó diễn!

Châm Chít - Giang Bùi, Theo Helino 18:10 01/06/2019

Sở hữu gương mặt ‘đẹp hơn hoa’ nhưng thích tự ngược thì chỉ có thể là La Vân Hi.

Được biết đến là "tiểu Hà Dĩ Thâm" trong Bên Nhau Trọn Đời, nhưng phải đến những vai diễn cổ trang, La Vân Hi mới có thể thành công lưu lại ấn tượng với khán giả. Tuy nhiên, những vai diễn của anh chàng lại mang tính tự ngược khiến khán giả chỉ có thể oán than "trai đẹp rơi lệ".

1. Bên Nhau Trọn Đời

Cứ ngỡ cái tên nói lên tất cả, nhưng vai diễn của La Vân Hi là Hà Dĩ Thâm thời đại học, chưa kịp hưởng hết tình yêu ngọt ngào đã đi vào số phận ngược bi thương.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 1.

La Vân Hi trong vai Hà Dĩ Thâm thời Đại học

Vừa bước chân vào đại học, Hà Dĩ Thâm đã được tiểu thư nhà giàu Triệu Mặc Sênh thầm thương trộm nhớ. Từ đó, hình bóng cô nàng thường xuyên xuất hiện trước mắt anh. Ban đầu, anh cảm thấy Mặc Sênh thật phiền phức, cho đến khi Dĩ Thâm nhận ra trong lòng sớm đã lưu lại hình bóng của cô gái cứng đầu này.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 2.

Cứ ngỡ có thể yêu đương trong yên bình, nào ngờ Dĩ Thâm phát hiện bố Mặc Sênh chính là người đã gây tai nạn cho bố anh năm xưa. Vì vậy, đứng trước lời chất vấn mối quan hệ của anh và Dĩ Mai, Dĩ Thâm lựa chọn im lặng không đáp.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 3.

Bỏ lại đằng sau bao đau khổ, Mặc Sênh bỏ đi Mỹ không một lời từ biệt. Trong khi đó, ở quê nhà, Dĩ Thâm chìm đắm trong nỗi nhớ Mặc Sênh.

2. Hương Mật Tựa Khói Sương

Vai diễn "tiểu Hà Dĩ Thâm" vốn không được xem trọng bởi cái bóng của đàn anh Chung Hán Lương quá lớn. Sau đó, La Vân Hi có tham gia một vài bộ phim khác nhưng ấn tượng lưu lại không quá sâu đậm. Phải đến vai diễn Nhuận Ngọc trong Hương Mật Tựa Khói Sương, cái tên La Vân Hi mới được khán giả xem trọng cả về nhan sắc lẫn diễn xuất.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 4.

La Vân Hi trong vai diễn Dạ Thần Nhuận Ngọc

Tuy nhiên, đây cũng chính là vai diễn "ngược lên ngược xuống" của La Vân Hi vì trong phim, nhân vật Nhuận Ngọc thường xuyên tự làm tổn thương chính mình.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 5.

Dạ Thần Nhuận Ngọc là con cả của Thiên Đế, anh trai cùng cha khác mẹ của Hỏa Thần Húc Phượng (Đặng Luân). Trái ngược với Húc Phượng, vì mẹ của Nhuận Ngọc xuất thân thấp kém nên từ nhỏ chàng đã phải chịu sự dè bỉu của cả Thiên Giới.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 6.

Với tuổi thơ dữ dội, là Rồng nhưng lại phải chịu cảnh cưa sừng, róc vảy để ngụy trang thành cá chép, Nhuận Ngọc dùng những năm tươi đẹp nhất để dằn vặt trong câu hỏi: Mẫu thân có thực sự thương mình? Cuối cùng khi nhận được đáp án cũng là lúc Dạ Thần tận mắt chứng kiến mẹ ruột hồn phi phách tán vì cứu mình.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 7.

Nhuận Ngọc cứ ngỡ mình sẽ chịu cảnh cô đơn mãi mãi, nhưng đến khi gặp Cẩm Mịch (Dương Tử). Với Cẩm Mịch, Dạ Thần vừa gặp đã yêu. Nếu Húc Phượng từng rút lông tặng Cẩm Mịch "Phượng Linh Hoàn Đế", Nhuận Ngọc cũng dùng vảy rồng làm tín vật tặng Cẩm Mịch chốn nhân gian. So về những lần cứu Cẩm Mịch, Nhuận Ngọc tự tin không hề thua kém bất kỳ ai.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 8.

Sau này khi đã trở thành Thiên Đế, Nhuận Ngọc vẫn chọn quỳ xuống hèn mọn xin Cẩm Mịch chút tình thương ít ỏi của nàng. Nhuận Ngọc nói rằng mình có thể mất cả ngai vị, chỉ cầu Cẩm Mịch cưỡng cầu ở bên mình.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 9.

3. Bạch Phát (tên cũ: Bạch Phát Vương Phi)

Trong bộ phim này, La Vân Hi vào vai Dung Tề, anh trai không cùng huyết thống của công chúa Dung Nhạc (Trương Tuyết Nghênh). Là vua của một nước nhưng Dung Tề không khác gì bù nhìn, là con rối trong tay Thái Hậu.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 10.
Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 11.

Dung Nhạc vẫn luôn coi Dung Tề là mối tình đầu của mình. Tuy nhiên, sau một trận ốm tỉnh dậy, nàng đã quên hết tất cả, không còn nhớ đến tình cảm đặc biệt dành cho Dung Tề. Chàng âm thầm hy sinh chịu đựng lại bị Dung Nhạc hiểu lầm xa lánh.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 12.

Lại một lần nữa, La Vân Hi dù có "lịch kiếp" vẫn chịu cảnh thương tâm

Dung Tề yêu Dung Nhạc sâu đậm, chàng biết rõ thứ tình cảm đó nhưng lại chẳng thể làm cách nào khác, đành phải ôm tạm biệt đưa Dung Nhạc đi hòa thân.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 13.

Tình yêu không trọn vẹn đã đành, trong nguyên tác, Dung Tề vốn là người đạo mạo, một lòng một dạ với Dung Nhạc nhưng lại bạc mệnh, sớm qua đời ở tuổi đôi mươi.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 14.

Nhân vật Dung Tề được xem là điểm sáng của bộ phim Bạch Phát, nhưng điểm sáng này cũng không thể cứu vãn nổi sự đơ của hai diễn viên chính.

4. Nguyệt Thượng Trọng Hỏa

Nguyệt Thượng Trọng Hỏa là dự án được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên của Thiên Lại Chỉ Diên. Trong truyện, Thượng Quan Thấu (La Vân Hi) là chàng thư sinh nho nhã, lễ độ, luôn giữ vẻ ôn nhu trầm tĩnh nhưng toát ra sự lạnh lùng đáng sợ. Vậy mà sau này, chỉ vì một cái nhíu mày của nữ nhân đặc biệt nhất thiên hạ đã khiến chàng day dứt khôn nguôi.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 15.

Tạo hình của La Vân Hi trong vai Thượng Quan Thấu

Trọng Tuyết Chi (Trần Ngọc Kỳ) nữ nhân đặc biệt nhất trong lòng Thượng Quan Thấu. Trong thiên hạ chưa ai khiến nàng e sợ, vậy mà hắn đã thu phục nàng chỉ trong nháy mắt với sự tự nguyện kinh ngạc.

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 16.

Trọng Tuyết Chi, nữ nhân trong lòng Thượng Quan Thấu

Cả hai vốn là một đôi trời sinh, nhưng Tuyết Chi lại là người chậm chạp trong chuyện tình cảm, còn Thượng Quan Thấu sinh ra đã là một kẻ phong lưu. Hai con người ấy liệu có thể trở lại bên nhau một lần nữa, hay sẽ mãi để lỡ mối duyên nồng nàn năm nào?

Ngộ đời gu chọn phim của nam thần cổ trang La Vân Hi: Càng hành ra bã anh càng chịu khó diễn! - Ảnh 17.

Không biết rằng bộ phim chuyển thể sẽ còn ngược La Vân Hi ‘tơi tả’ đến mức nào trước khi cho chàng có được ‘giấc mộng xuân’ đầu tiên.

Nói đi cũng phải nói lại, gu chọn kịch bản của La Vân Hi cũng "mặn" quá nên những điều ngọt ngào lãng mạn thường không lọt vào mắt của trai đẹp họ La. Nam diễn viên chọn nhiều vai bi đát đến nỗi, cứ nhắc đến La Vân Hi là nhớ ngay đến phim cổ trang bi thương.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm