Nghiên cứu này chỉ ra bạn và cún cưng mình nuôi có một điểm chung mà chắc chắn bạn không ngờ tới

TNS, Theo Trí Thức Trẻ 15:40 22/04/2018

Điểm chung "bốc mùi" này sẽ khiến bạn ngạc nhiên!

Chó luôn được xem là người bạn trung thành tuyệt đối với con người, và đôi khi, do sống quá lâu với chúng ta, chúng đã có nhiều nét rất giống với con người. Và nghiên cứu này lại cho thấy thêm một điểm chung nữa giữa chó và người: đó là chất thải của hai loài.

Nghiên cứu này chỉ ra bạn và cún cưng mình nuôi có một điểm chung mà chắc chắn bạn không ngờ tới - Ảnh 1.

Nghiên cứu mới được công bố này cho thấy, hệ vi sinh vật đường ruột của chó và người sở hữu các gen tương đối giống nhau. 

Để chứng minh luận điểm này, nghiên cứu đã tiến hành thăm dò phân của hai loài chó Beagle và Retriever. 64 chú chó được tuyển chọn vào nghiên cứu, chúng được sử dụng cùng một chế độ ăn trong vòng bốn tuần.

Sau đó, các nhà nghiên cứu sẽ tiến hành thu thập các mẫu phân, với tổng cộng là 129 mẫu phân sau 4 tuần và 8 tuần. 

Các mẫu phân này sẽ được chiết xuất để lấy ra mẫu DNA, sau đó, các mẫu DNA này sẽ được mang so sánh với các mẫu DNA phân của chuột, lợn và của người. Kết quả cho thấy, người và chó cho thấy mức độ tương đồng cao nhất.

Nghiên cứu này chỉ ra bạn và cún cưng mình nuôi có một điểm chung mà chắc chắn bạn không ngờ tới - Ảnh 2.

“Kết quả này cho thấy, chó là một mô hình thực nghiệm lý tưởng cho các nghiên cứu về dinh dưỡng. Các nghiên cứu được tiến hành trên chó sẽ giúp chúng ta hiểu rõ hơn về tác động của các thuốc, hay thực phẩm, lên hệ vi khuẩn đường ruột của chúng, từ đó dự báo các tác động đó trên hệ tiêu hóa của người” – Bác sĩ Luis Pedro Coelho, trưởng nhóm nghiên cứu, cho biết.

Nghiên cứu này cũng phát hiện ra rằng, trong chế độ dinh dưỡng của người và chó, hàm lượng protein và carbonhydrate trong khẩu phần ăn gây ra tác động tương đương lên hệ vi khuẩn đường ruột ở cả hai loài.

Vậy nên, dù chú chó của bạn có hiền lành ngoan ngoãn, hay quậy phá nghịch ngợm, hãy nhớ rằng giữa bạn và nó có những điểm giống nhau đến bất ngờ.

Tham khảo: Iflscience

Chia sẻ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chuyện 3 người” Minh Tú - Andree - Thiên Nga (The Face): Học trò cũ đến với người yêu cũ, Minh Tú cuối cùng đã lên tiếng giải đáp!

    Cuối cùng, Minh Tú cũng đã đích thân lên tiếng nói về chuyện tình cảm gây xôn xao thời gian gần đây.
  • Đọc thêm