6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra

Ken, Theo Helino 00:24 22/04/2018

Nhiều người hẳn sẽ bật ngửa về những sự thật không ai ngờ này về nữ giới đâu nhé!

Bạn cho rằng mình đã hiểu hết về người phụ nữ bên cạnh mình ư? Nào là bạn biết họ nói bao nhiêu từ mỗi ngày, ăn mấy kg son 1 đời hay có khả năng nhận ra số lượng sắc thái màu sắc khác nhau khủng ra sao... 

Nhưng các nhà khoa học vẫn luôn tìm tòi và lại phát hiện ra được những bí mật không thể ngờ về một nửa thế giới. Bạn có tò mò không, check ngay nhé bởi những sự thật này ngay cả bản thân nữ giới cũng không hề nhận ra nữa cơ.

1. Nữ giới nhớ những gì nên làm nhưng lại hay quên những gì từng làm

Các nhà khoa học đã thực hiện 1 cuộc thử nghiệm vào năm 2015 với 100 người nam giới và nữ giới.

6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra - Ảnh 1.

Họ sẽ phải thực hiện những nhiệm vụ khác nhau để kiểm tra trí nhớ và làm bài test mỗi ngày. Kết quả cho thấy, nữ giới ghi nhớ những công việc trong tương lai tốt hơn, trong khi lại rất dễ quên công việc hoàn thành so với nam giới.

Lý giải điều này, nhà khoa học Liana Palermo cho rằng, ngoài công việc làm ở công sở, nữ giới còn nhiều việc phải làm như công việc gia đình, và ghi nhớ nhiều thông tin khác. Vì thế, não bộ cần lọc bỏ thông tin cũ để tìm chỗ ghi nhớ công việc mới.

2. Nữ giới có thể phát hiện ra mùi nam giới quen thuộc trong đám đông

Nhà tâm lý học người Mỹ tiết lộ, nam giới càng khoẻ mạnh thì mùi cơ thể của anh càng tiết ra mạnh mẽ và thu hút nữ giới nhiều hơn.

6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra - Ảnh 2.

Một nữ giới có thể cảm nhận và tìm ra mùi hương người đàn ông của mình ngay cả khi ở trong 1 cửa hàng nước hoa. Bên cạnh đó, khứu giác của nữ giới có thể xác định được khả năng miễn dịch của nam giới nữa cơ và thời gian để làm điều này chỉ có... 3 giây.

Các nhà khoa học thuộc Đại học British Columbia còn kết luận rằng, mùi hương quen thuộc của đối tác có thể làm dịu bớt cơn giận của nữ giới nữa cơ.

3. Phụ nữ yêu "chậm" hơn nam giới

Có 1 sự thật là nam giới rơi vào bẫy tình yêu nhanh hơn nữ giới nhiều. Nghiên cứu cho thấy, chỉ cần 1 - 4 ngày, 25% nam giới đã yêu, trong khi chỉ có 15% nữ giới đạt kết quả tương tự.

6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra - Ảnh 3.

Nữ giới thú nhận rằng thậm chí sau 20 ngày, đôi lúc họ còn không muốn lao vào câu chuyện tình yêu. Giới khoa học cho rằng, nữ giới luôn muốn tìm thấy sự an toàn, ổn định trong tình yêu.

4. Phụ nữ có chỉ số IQ càng cao, họ sinh con càng ít

Nhà tâm lý học người Anh, Satoshi Kanazawa đã tính toán rằng, mong muốn sinh con ở nữ giới giảm 25% cho mỗi 15 điểm IQ tăng lên. 

6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra - Ảnh 4.

Lý do ông đưa ra là những người phụ nữ này muốn ưu tiên cho sự nghiệp, nghiên cứu, phát triển tư duy nên tạm gác lại mong muốn có con lại.

5. Nữ giới càng sinh nhiều con thì càng mau già

Các nhà nghiên cứu từ Đại học George Mason ở Mỹ phát hiện ra rằng, quá trình mang thai, sinh con, cho con bú, chăm sóc con trẻ sẽ gây ảnh hưởng không nhỏ đến cơ thể người phụ nữ. 

6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra - Ảnh 5.

Mỗi đứa con chào đời sẽ làm tăng một loại chất có tên oxidative stress - gây mất cân bằng hóa học khiến phụ nữ lão hóa sớm.

Ngoài ra, thử nghiệm tiến hành với 2.000 phụ nữ ở độ tuổi khác nhau cũng cho thấy, càng có nhiều con, các telomere - trình tự lặp lại của DNA ở các đầu mút của nhiễm sắc thể càng trở nên ngắn hơn.

6. Thấy phụ nữ mặc màu đỏ, cơn ghen tuông dễ trỗi dậy

Adam Pazda từ Học viện Khoa học Slovakia đã tiến hành một thí nghiệm khá lạ. Ông yêu cầu những người đàn ông và phụ nữ nhìn vào hình ảnh của nữ giới và bày tỏ ý kiến ​​về người đó. 

6 sự thật không ngờ về nữ giới mà đến chính bản thân họ cũng không hề nhận ra - Ảnh 6.

Trong các bức hình, một số phụ nữ sẽ mặc đồ màu đỏ trong khi phần còn lại mặc những màu khác. Thí nghiệm cho thấy nữ giới dễ có phản ứng tiêu cực với phụ nữ mặc quần áo đỏ, và coi đó như một mối đe dọa cho mối quan hệ của mình.

Nguồn: Brightside, Telegraph, Psychology

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14