9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu

Ken, Theo Helino 18:06 18/02/2018

Đây đều là những điểm khác biệt mà nữ giới và nam giới vẫn làm nhưng không hề nhận ra.

Nam giới và nữ giới có rất nhiều điểm khác biệt. Sự khác biệt về giới tính không chỉ đơn thuần là vẻ bề ngoài, mà nó được thể hiện đặc trưng trong từng suy nghĩ, từng hành động nhỏ lẻ. 

Đó là gì vậy nhỉ? List về sự khác nhau giữa nam - nữ giới dưới đây chắc chắn sẽ khiến bạn bất ngờ và không thể không gật đầu đồng ý.

1. Khi cởi áo

Có lẽ bạn không bao giờ để ý nhưng sự thật là nam giới và nữ giới cởi áo bằng 2 cách khác nhau. Hầu hết nam giới thường đưa tay ra sau vai, cầm lấy phần cổ áo và kéo áo qua đầu.

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 1.

Trong khi nữ giới thì vắt chéo tay phía trước, nắm vạt áo kéo lên. Đàn ông có thể sử dụng cách khác nhưng phụ nữ thường chỉ dùng cách này. 

Đây không phải bởi vì họ được dạy làm như vậy mà đó là kết quả của thực tế rằng hầu hết quần áo của phụ nữ thường ôm sát và nếu cởi theo cách của đàn ông sẽ không phù hợp.

2. Khi ném bóng

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 2.

Nam giới thường ném bóng từ phía trên và sau đầu trong khi phụ nữ ném từ dưới lên và nắm bóng bằng cả hai tay để phía trước. 

Lý do thực sự vì sao thì không ai biết nhưng nhiều người cho rằng, nam giới tay khỏe hơn nên thường đưa bóng lên phía trên, từ đó có lực mạnh hơn. Trong khi nữ giới vốn "chân yếu tay mềm" nên cần đỡ bóng bằng cả 2 tay. 

3. Khi ngáp

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 3.

Hầu hết nam giới che miệng bằng nắm đấm khi ngáp, trong khi đó phụ nữ lại hay dùng lòng bàn tay để che, có lẽ vì cử chỉ này được cho là trông duyên dáng và "nữ tính" hơn. 

4. Khi ngồi

Nữ giới thường ngồi bắt chéo chân hoặc hai chân chụm gần nhau. Trong khi đó, nam giới lại thích kiểu ngồi dang rộng chân, để hai đầu gối cách xa nhau. 

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 4.

Một phần lý do của thói quen ngồi này là phái đẹp và nam giới mặc đồ theo kiểu khác nhau. Cô gái sẽ bị coi là vô duyên lắm lắm nếu vô tình ngồi kiểu nam giới khi mặc váy ngắn. Ngược lại, với đàn ông, theo bản năng, họ ngồi theo kiểu phù hợp với nguồn gốc tiến hóa: tư thế ngồi thể hiện phần nam tính và sự phóng khoáng.

5. Khi nhìn

Nam giới có khả năng nhìn về phía trước và ở khoảng cách xa một cách rất rõ tốt hơn nữ giới. 

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 5.

Điều này liên quan đến lịch sử - họ là những tay săn bắt cừ khôi, phán đoán và nhìn ra đường đi của con mồi. Đây là lý do đàn ông đôi khi buộc tội nữ giới giấu đồ của mình, từ đôi tất, chìa khóa ô tô... bởi họ khó có thể nhìn ra ngay những thứ ở xung quanh.

Ngược lại, phụ nữ có tầm nhìn ngoại biên tốt hơn. Có ý kiến tranh cãi rằng điều này là hệ quả của việc phụ nữ cần thấy càng nhiều thứ xung quanh càng tốt để trông nom con cái và nhanh chóng phát hiện ra bất cứ điều gì nguy hiểm cho con.

6. Khi buộc dây áo

Phụ nữ thường buộc chặt dây áo choàng tắm quanh eo, trong khi đó đàn ông lại buộc lỏng lẻo ở phần gần hông. 

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 6.

Một số người nói rằng lý do là phái đẹp luôn muốn tôn vóc dáng của mình lên, ngay cả khi họ mặc đồ rộng thùng thình, còn nam giới không để ý lắm tới những điều này. Một số khác lại nói chỉ bởi hai phái cảm thấy làm vậy họ sẽ thoải mái hơn mà thôi.

8. Khi phải đối mặt với các vấn đề lớn

Khi gặp vấn đề nào đó, nữ giới thường sẽ tâm sự với mẹ, bạn thân, chồng hay thậm chí người ngồi cạnh trên xe bus. 

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 7.

Cô ấy sẽ viết về việc này trong nhật ký, gửi tin nhắn cho ai đó hoặc chia sẻ trên mạng xã hội. Càng nói về vấn đề của mình, cô ấy càng cảm thấy được giải tỏa.

Ngược lại, nam giới khi gặp trục trặc thường thích nằm dài trước TV và chìm vào im lặng. Họ đương đầu với stress bằng cách tách mình ra khỏi vấn đề. Khi cảm thấy bình tĩnh hơn, họ bắt đầu tự tìm giải pháp.

9. Khi nhớ thông tin 

Trí nhớ của phái yếu giống như một cái tủ lớn với hàng chục ngăn, mọi thứ đều được để ở vị trí xác định. Họ sẽ lưu lại chính xác thông tin về mọi người họ từng gặp và các sự việc đã xảy ra - nhớ ai thích ăn gì, sinh nhật người này vào tháng mấy...

9 điều khác biệt rõ rệt giữa nam và nữ giới khiến bạn không thể không gật đầu - Ảnh 8.

Còn nam giới, nhìn chung họ chỉ nhớ những thứ coi là quan trọng. Vì thế, nam giới thường phàn nàn phụ nữ bắt họ nghe đủ thông tin chẳng liên quan gì tới mình.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm