Nghịch lý ở Chạy Trốn Thanh Xuân: Trai tốt chẳng ai yêu, trai đểu lại được chị em thi nhau giành giật

Hằng Nga, Theo Helino 08:00 02/03/2019

Chợt nhận ra đông qua xuân tới, mùa đã sang bao giờ mà dàn soái ca xóm trọ trong Chạy Trốn Thanh Xuân vẫn bền bỉ ế. Phải chăng con trai không xấu thì con gái không yêu?

Trong khi Nam (Mạnh Trường) và Duy (Bình An) có độ "sát gái" cực cao thì hội Phi (Huỳnh Anh), Xuân (Đỗ Hiệp), Đạt (Lâm Đức Anh) vẫn cứ "bình tĩnh ế". Toàn những kẻ số nhọ tình trường, không yêu đơn phương thì cũng FA bền bỉ. Nam thì vốn là người đàn ông nhu nhược nhất phim rồi, Duy thì lập trường không vững nên dễ lung lay trước những cám dỗ. Vậy là còn có Phi, Xuân, Đạt, tốt từ đầu đến cuối mà chị em chẳng ai ngó ngàng lấy một cái.

Trai tốt thì chỉ được đóng vai nam phụ bên lề cuộc đời nữ chính?

Xem Chạy Trốn Thanh Xuân chặng đầu, thấy Phi (Huỳnh Anh) và An (Lưu Đê Ly) thả thính nhau ngọt quá nên ai cũng mong họ trở thành một cặp. Chính vì thế nhiều fan đã tuyên bố bỏ phim kể từ khi An chính thức đến với Nam (Mạnh Trường). Mẹ Mỹ "Idol" (Thanh Tú) thì chửi An "Mày ngu lắm con ạ!", "Mắt mày mù rồi con ạ!". Khán giả cũng thấy bức bí khó chịu, Phi tốt như thế mà An chẳng yêu, đâm đầu yêu Nam làm gì cho khổ.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 1.

Phi yêu An nhưng không được đáp lại.

Nhưng bạn có nhận ra Phi quá tốt, gần như là hoàn hảo: đẹp trai, giỏi giang, nhà có điều kiện, yêu ai thì chung tình mà lại rất ga lăng. Mà thường trong phim, trai tốt thì chỉ được đóng vai nam thứ, tốt đến mấy cũng chỉ đứng bên lề cuộc đời nữ chính mà thôi. Vì tốt quá rồi thì đâu có gì gây tranh cãi, cũng chẳng có nhiều "drama" để kể. Nam thứ chỉ là gia vị làm "tăng độ khó cho game" trong chuyện tình yêu của nam – nữ chính, lúc nào cũng kè kè bên nữ chính để nhắc nhở nam chính rằng: ‘Liệu mà đối xử tốt với cô ấy, không là tôi hốt đi mất đấy!" Thế nên không ngoài dự đoán, nhân vật Phi cũng tạo nên "hiệu ứng nam thứ" như bao bộ phim khác.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 2.

Ai bảo hoàn hảo quá làm gì nên chỉ được làm nam thứ.

Trong khi đó, bộ đôi Đạt và Xuân, quân sư tình cảm nhưng lại chẳng có tí kinh nghiệm thực tế nào, nói thì hay mà thực hành lại hỏng bét. Công bằng mà nói, Đạt mới xứng đáng là "soái ca của các soái ca". Dù có hơi hôi nách một tí, nói ngọng một tí nhưng được cái Đạt rất tự tin coi hôi nách là một phong cách sống. Đạt yêu Vy âm thầm bên Vy, dù Vy từng hẹn hò với hết người này đến người khác. Thậm chí lúc tưởng Vy dính bầu, Đạt còn xung phong "đổ vỏ", hứa hẹn sẽ chăm sóc cả hai mẹ con Vy. Ai cũng có thể yêu đương, tán tỉnh con gái, nhưng bao dung và giàu trách nhiệm như Đạt thì không phải ai cũng làm được.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 3.

Hai ông Đạt và Xuân này thì FA bền bỉ.

Nhọ nhất có lẽ là Xuân. Đến như ông Đạt "hách nôi" còn có crush để mà đơn phương, Xuân mới gọi là FA kinh niên, bền bỉ, đến một mảnh crush cũng không có. Nhưng với tính cách chân chất thật thà và vui tính, cô nào mà yêu Xuân chắc được cười suốt ngày.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 4.

Đạt từng ga lăng đòi "đổ vỏ" mà em Vy không chịu vì có vỏ đâu mà đổ, hiểu lầm thôi.

Trai đểu thì chị em đua nhau tranh giành

Nam chính gây ức chế nhất phải kể đến Nam. Người đâu mà ba phải, nhu nhược, gió chiều nào xoay chiều ấy. Lúc vẫn còn vương vấn tình đầu đã đến bên Châu (Huyền Lizzie), xác định cưới Châu rồi bất ngờ lật mặt sau một đêm còn nhanh hơn cả lật bánh tráng. Nam là người rất có tinh thần nhận sai nhưng chẳng bao giờ sửa. Câu cửa miệng của Nam là: "Tất cả là lỗi của anh, do anh hết". Chính vì sự lằng nhằng không dứt khoát cùng cách cư xử quá kém mà Nam đã khiến những người phụ nữ từng dính dáng đến mình đều phải thất vọng về mình.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 5.

Người đàn ông gây ức chế nhất phim đây.

Chọn yêu An rồi nhưng Nam vẫn còn "lấn cấn" với Châu. Trước sự dồn ép cùng mưu hèn kế bẩn của đôi bên phụ huynh, Nam cũng không giữ được lập trường và không bảo vệ được người mình yêu. Khi nhìn thấy An và Phi trong khách sạn, Nam đã quát Phi rằng: "Em quan tâm đến cô ấy sao hai người không yêu nhau luôn đi. Nếu hai người yêu nhau thì đã không xảy ra tất cả những chuyện này". Không thể tin nổi một câu nói như thế lại có thể thốt ra từ miệng Nam, khi chính anh ta là người đòi nối lại tình xưa.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 6.

Nam vui vẻ bên An.

Mặc dù khán giả nhìn đâu cũng thấy nhược điểm của Nam nhưng trong phim, Nam lại khiến hai người phụ nữ phải chết mê chết mệt vì mình. Nam từng là "idol" lâu năm trong lòng Châu và cũng là điều quý giá nhất mà An có. Chia tay rồi nhưng Châu vẫn tương kệ tựu kế hòng giành giật lại Nam, nhưng An còn lâu mới "nhả" mà chị Châu đòi giành.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 7.

Nhưng đừng quên Châu luôn dõi theo hạnh phúc của hai người.

Duy có lẽ là cái bóng phản chiếu của Nam, cả hai đều rất "sát gái" và đều có lập trường không vững vàng. Nếu như Nam lúc nào cũng lằng nhằng giữa hai người phụ nữ thì Duy cũng vậy. Tưởng rằng anh chàng là soái ca hiền lành, "ngoan" nhất xóm trọ, ai ngờ vừa đi làm mấy hôm đã sa vào lưới tình với cô sếp và cho người yêu "mọc sừng".Duy vui vẻ với Nhất Mai.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 8.

Duy vui vẻ với Nhất Mai.

Duy rất dễ dao động nên nhiều lần không cưỡng nổi sức hấp dẫn của Nhất Mai. Bị Nhất Mai ôm cũng ôm lại, đã cố tỏ ra thật cứng nhưng khi bị Nhất Mai cưỡng hôn thì Duy cũng đáp lại luôn. Cái cách Duy ứng xử cũng rất gây ức chế, xin lỗi Thùy nhưng lại yêu cầu "Em giữ lại đi!" Lúc chia tay Nhất Mai cũng lấy lý do vì Thùy yếu đuối, đáng thương nên không nỡ phản bội. Người như Duy, chị em nên "sút" càng xa càng tốt, giữ lại làm gì cho nặng gánh. Tình yêu là sự tự nguyện, đâu phải sự thương hại.

Nghịch lý của Chạy Trốn Thanh Xuân: trai tốt thì chẳng ai yêu, trai đểu thì chị em thi nhau tranh giành rồi chuốc khổ - Ảnh 9.

Lại còn hôn nhau tình tứ thế này.

Tóm lại, xem Chạy Trốn Thanh Xuân, ta có thể rút ra kết luận phụ nữ thường thích trai đểu, trai càng đểu thì gái lại càng mê. Nhưng điều đó không có nghĩa là con trai phải đểu thì mới được yêu, người ta bảo những gì tuyệt vời nhất thì không thấy được bằng mắt. Chỉ là trai tốt vẫn chưa tìm được hạnh phúc của mình thôi, còn trai đểu thì đang bắt đầu phải trả giá rồi.

Cùng lót dép hóng những diễn biến tiếp theo trong Chạy Trốn Thanh Xuân, lúc 21h40 thứ 2, thứ 3 hàng tuần trên VTV3 nhé!

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm