Nghi vấn hơn 300.000 hồ sơ sinh viên của nhiều trường đại học tại Việt Nam bị rao bán trên các diễn đàn MXH

Hạnh Koy, Theo Trí Thức Trẻ 11:13 15/08/2021

MXH đang xôn xao với thông tin hàng trăm nghìn thông tin cá nhân quan trọng như Họ tên, ảnh CMT, số điện thoại học sinh và phụ huynh... từ hơn 10 trường đại học bị rò rỉ.

Khoảng 20h30 hôm qua 13/8, trên một diễn đàn MXH đã đăng tải bài viết rao bán hơn 300.000 bộ hồ sơ thông tin sinh viên từ 10 trường đại học tại Việt Nam.

Nghi vấn hơn 300.000 hồ sơ sinh viên của nhiều trường đại học tại Việt Nam bị rao bán trên các diễn đàn MXH - Ảnh 1.

Thông tin rò rỉ bao gồm cả ảnh và các thông tin cá nhân của sinh viên lẫn phụ huynh

Dù chưa có trường nào lên tiếng xác nhận về việc các hồ sơ sinh viên kia là của mình nhưng tài khoản rao bán kia đã chia sẻ một đoạn thông tin bao gồm Họ tên, Ngày tháng năm sinh, Địa chỉ, email, số điện thoại... và thậm chí cả các thông tin quan trọng khác như chứng minh thư, thông tin ngân hàng, số thẻ BH Y tế, tên, nghề nghiệp và thông tin liên lạc của phụ huynh.

Nghi vấn hơn 300.000 hồ sơ sinh viên của nhiều trường đại học tại Việt Nam bị rao bán trên các diễn đàn MXH - Ảnh 2.

Một đoạn thông tin từ dữ liệu rò rỉ được đăng tải

Hiện tại, không biết vì đã bán được hay lý do gì khác mà bài đăng trên đã bị xoá khỏi diễn đàn nhưng nó cũng gây nên xôn xao trên khắp các group MXH. Tuy không rõ các thông tin trên có thật sự bị rò rỉ từ các trường đại học hay không nhưng từ sự cố này, có thể thấy thông tin sinh viên từ các trường đại học đã trở thành mục tiêu cho những cuộc tấn công, đánh cắp thông tin cá nhân của các hacker.

Nguồn: Cyber Space

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm