Nghi vấn điểm giữ trẻ không phép bạo hành dã man trẻ 18 tháng tuổi

Hợp Phố, Theo Người lao động 21:08 17/04/2021

Người giữ trẻ tại điểm giữ trẻ không phép này cho rằng bé tự ngã nên có thương tích trên mặt, nhưng nhiều người cho rằng có dấu hiệu bạo hành đối với cháu bé 18 tháng tuổi.

Chiều 17/4, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong (Bình Thuận) cho biết đã chỉ đạo kiểm tra, xác minh thông tin nghi vấn một điểm giữ trẻ không phép trên địa bàn bạo hành dã man trẻ 18 tháng tuổi đang lan truyền trên mạng xã hội.

Theo đó, ít ngày qua, nhiều tài khoản mạng xã hội lan truyền hình ảnh một bé trai 18 tháng tuổi được gửi ở một điểm giữ trẻ tại huyện Tuy Phong có dấu hiệu bị đánh bầm dập trên khuôn mặt. Theo các tài khoản đã chia sẻ, người gây ra thương tích cho bé chính là người phụ nữ giữ trẻ.

Nghi vấn điểm giữ trẻ không phép bạo hành dã man trẻ 18 tháng tuổi - Ảnh 1.

Thông tin cháu D. bị bạo hành lan truyền trên mạng xã hội

Qua thông tin lan truyền, UBND thị trấn Liên Hương (huyện Tuy Phong) đã vào cuộc xác minh. Kết quả xác minh ban đầu bé trai có dấu hiệu bị đánh đập chính là Đ.D. (18 tháng tuổi) được gửi tại một điểm giữ trẻ tư thục chưa được cấp phép tại khu phố 5, thị trấn Liên Hương. Điểm giữ trẻ tự phát này do bà N.T.H. tổ chức giữ con cho những người quen. Ngày 6/4, khi mẹ bé D. vào đón con tại địa điểm này thì phát hiện thấy trên mặt, mũi, miệng, của con mình nhiều vết bầm thâm tím, sau đó chuyển viện cấp cứu.

Khi làm việc với đoàn kiểm tra về nguyên nhân xảy ra nhiều vết bầm thâm tím trên mặt, mũi, miệng của cháu V.Đ.D., bà H. cho rằng: Do cháu chạy vì sợ té ngã nên bà đưa tay cản lại dẫn đến mặt cháu đập xuống nền nhà, dẫn đến có nhiều vết thâm. Vì lo sợ phụ huynh đón con thấy quở trách nên bà H. dùng nước đá cục để chườm và có mua thuốc tây về cho cháu uống dẫn đến vết bầm thâm nhiều hơn(?!).

Nghi vấn điểm giữ trẻ không phép bạo hành dã man trẻ 18 tháng tuổi - Ảnh 2.

Dư luận cho rằng với thương tích như vậy thì khả năng không phải cháu tự ngã

Được biết, điểm giữ trẻ của bà N.T.H. chỉ mới hoạt động được khoảng 15 ngày trước khi xảy ra sự việc nêu trên. Hiện tại, thị trấn Liên Hương đã cho đóng cửa điểm giữ trẻ này.

Trong chiều 17/4, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao động, ông Nguyễn Trung Trực, Chủ tịch UBND huyện Tuy Phong xác nhận, người trong ảnh lan truyền trên mạng xã hội chính là cháu V.Đ.D. Ông Trực cũng cho biết hiện bé D. đã xuất viện, sức khỏe cơ bản ổn định. Giữa bà H. và mẹ cháu D. có quan hệ bạn bè gần gũi. Khi phát hiện sự việc, hai bên tự thỏa thuận với nhau, không yêu cầu đền bù, điều tra. Tuy nhiên, do một người thân của cháu D. phát hiện nhiều thương tích có dấu hiệu bạo hành trên mặt nên đã chụp hình và đưa lên mạng xã hội.