Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Chủ cũ nhà hàng hé lộ thông tin bất ngờ

Bảo Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 08:01 10/02/2019

Chủ cũ nhà hàng Hưng Phát cho biết, theo thông tin ông nắm được, số tiền quán ăn này thu của khách thấp hơn khá nhiều con số in trên hóa đơn.

Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Chủ cũ nhà hàng hé lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 1.

Tờ hóa đơn siêu đắt đỏ với món trứng xào cà chua có giá 500.000 đồng/dĩa

Liên quan đến "vụ hóa đơn nghi 'chặt chém' trứng xào cà chua giá 500.000 đồng" của nhà hàng Hưng Phát được phát tán lên mạng xã hội, cơ quan chức năng tỉnh Khánh Hòa đã lập tổ kiểm tra liên ngành để làm rõ sự việc.

Tuy nhiên, đến nay đoàn liên ngành chưa làm việc được với chủ nhà hàng này vì cơ sở mới sang nhượng. Tại quán chỉ có 1 nhân viên bảo vệ.

Theo đoàn kiểm tra, Hưng Phát đã 3 lần đổi chủ, mới nhất vào tháng 2/2019.

Liên lạc với chủ cũ của nhà hàng, tên Phụng - người đàn ông này cho hay, anh đã rút hết vốn và bàn giao nhà hàng cho chủ mới vào ngày 2/2 (28 tháng Chạp).

"Người chủ mới mua lại nhà hàng nhưng chưa tiếp nhận mà về Bắc ăn tết luôn. Họ tạm giao cho người quản lý mới điều hành.

Khi tôi thấy dư luận xôn xao về tờ hóa đơn, tôi đã gọi ngay cho quản lý để hỏi. Tôi cũng bức xúc vì nhiều người nghĩ mình làm chủ ở đó, nên ảnh hưởng đến danh dự.

Người quản lý - khi tôi gọi hỏi thì nói chỉ bấm đại để ra hóa đơn là 9,2 triệu đồng, chứ thực tế chỉ thu 5 triệu. Việc bấm đại là do hướng dẫn viên đưa khách vào đòi kê thêm tiền vào hóa đơn.

Trong số 5 triệu đồng thu được, nhà hàng cũng chi thêm cho hướng dẫn viên gần 2 triệu đồng", ông Phụng nói.

Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Chủ cũ nhà hàng hé lộ thông tin bất ngờ - Ảnh 2.

Nhà hàng Hưng Phát nơi xảy ra sự việc.

Liên quan đến sự việc, bà Phạm Thị Lệ Thanh, Phó giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa, mong muốn đại diện đoàn khách gửi thông tin phản ánh về các cơ quan chức năng địa phương như: Sở Du lịch, Sở Tài chính, Chi cục quản lý thị trường… để được giải quyết.

Bà đề nghị du khách nếu có bức xúc về việc chặt chém hoặc những vấn đề về dịch vụ du lịch hãy gọi vào đường dây nóng: 058.3528000-0947528000 của Sở Du lịch, để phản ánh.

"Lực lượng chức năng của tỉnh sẽ có mặt sau 15 phút để xử lý, bảo vệ quyền lợi du khách", bà Thanh khẳng định.

Ngày 8/2, một hóa đơn tính tiền được cho là của nhà hàng Hưng Phát phát tán lên mạng xã hội, có trị giá 9,2 triệu đồng. Theo thông tin in trên hóa đơn, hóa đơn này được xuất vào ngày 7/2 (mùng 3 tết), lúc 19h42.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận chú ý là trên hóa đơn có một số món ăn giá cả siêu đắt đỏ. Cụ thể, một dĩa trứng xào cà chua có giá 500 nghìn đồng, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng, đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng, cơm trắng có giá đến 200 nghìn đồng/phần…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày