Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Nhà hàng tháo biển hiệu, nhân viên không biết chủ là ai

Bảo Ngọc, Theo Trí Thức Trẻ 20:10 09/02/2019

Đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Khánh Hòa chưa thể liên lạc với chủ nhà hàng Hưng Phát, còn nhân viên quán ăn này khẳng định không biết chủ cơ sở là ai.

Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Nhà hàng tháo biển hiệu, nhân viên không biết chủ là ai - Ảnh 1.

Nhà hàng Hưng Phát

Liên quan đến "vụ hóa đơn nghi 'chặt chém' trứng xào cà chua giá 500.000 đồng" đang gây chú ý trên mạng xã hội, ông Phạm Văn Hữu, quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa, cho biết đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh Khánh Hòa đã đến nhà hàng tìm hiểu sự việc.

Theo ông Hữu, đơn vị chưa thể làm việc với chủ nhà hàng do không liên hệ được, không biết ai là chủ cơ sở.

"Khi chúng tôi đến chỉ có 1 nhân viên bảo vệ đang ở nhà hàng Hưng Phát. Họ đã tháo toàn bộ biển hiệu của quán. Nhà hàng cũng đóng cửa tạm dừng buôn bán. Nhân viên bảo vệ nói mới được nhận vào làm và không biết tên chủ là ai, ở đâu", ông Hữu cho biết.

Nghi vấn đĩa trứng xào cà chua giá 500.000 đồng: Nhà hàng tháo biển hiệu, nhân viên không biết chủ là ai - Ảnh 2.

Tờ hóa đơn với giá khủng cho nhiều món bình dân

Theo đoàn kiểm tra, nhà hàng Hưng Phát đã 3 lần đổi chủ nên việc liên hệ gặp khó khăn.

"Chúng tôi đang tiếp tục xác minh, kiểm tra để có hướng xử lý", quyền Chi cục trưởng Chi cục Quản lý thị trường Khánh Hòa nói.

Ngày 8/2, một hóa đơn tính tiền được cho là của nhà hàng Hưng Phát phát tán lên mạng xã hội, có trị giá 9,2 triệu đồng. Theo thông tin in trên hóa đơn, hóa đơn này được xuất vào ngày 7/2 (mùng 3 tết), lúc 19h42.

Tuy nhiên, điều khiến dư luận chú ý là trên hóa đơn có một số món ăn giá cả siêu đắt đỏ. Cụ thể, một dĩa trứng xào cà chua có giá 500 nghìn đồng, đậu bắp luộc 300 nghìn đồng, đậu hà lan xào tỏi 300 nghìn đồng, cơm trắng có giá đến 200 nghìn đồng/phần…

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày