Nghi phạm vụ thảm sát rúng động Canada: Sống cùng nhà, vừa được gia đình nạn nhân tổ chức sinh nhật

AB, Theo Phụ nữ Việt Nam 14:47 08/03/2024

Những thông tin ban đầu về nghi phạm vụ thảm sát 6 người tại Canada đã được tiết lộ.

Theo Reuters, vụ thảm án diễn ra tại Ottawa (Canada) vào tối muộn ngày 6/3. Cảnh sát cho biết 6 người đã bị sát hại, bao gồm một phụ nữ 35 tuổi cùng 4 người con của cô lần lượt 7, 4, 2 và 2 tháng tuổi. Nạn nhân còn lại là một người quen của gia đình, 40 tuổi. Chồng của người phụ nữ bị thương nhưng may mắn sống sót và gọi điện báo cảnh sát.

Nghi phạm đã bị bắt giữ ngay tại hiện trường. Người này được xác định là Febrio De-Zoysa, du học sinh 19 tuổi đến từ Sri Lanka.

Nghi phạm vụ thảm sát rúng động Canada: Sống cùng nhà, vừa được gia đình nạn nhân tổ chức sinh nhật - Ảnh 1.

Hình ảnh nghi phạm Febrio De-Zoysa (phải). Ảnh: CP24

Mục sư Bhante Suneetha - một nhân chứng sống trong khu vực - cho biết nghi phạm đã chuyển đến sống cùng gia đình nạn nhân khoảng 2 tháng để tiện cho việc học ở Ottawa.

Ông cho biết không có mâu thuẫn nào giữa gia đình nạn nhân và nghi phạm. Vị mục sư cũng tiết lộ nghi phạm còn được gia đình nạn nhân tổ chức sinh nhật hồi tuần trước. "Họ đã tổ chức buổi tiệc sinh nhật tuổi 19 cho anh ta vào tuần trước, tức cách đây vài ngày", ông Suneetha tiết lộ.

Nghi phạm vụ thảm sát rúng động Canada: Sống cùng nhà, vừa được gia đình nạn nhân tổ chức sinh nhật - Ảnh 2.

Gia đình nạn nhân của vụ việc. Ảnh: CP24

Tuy nhiên, nghi phạm Febrio được cho gặp phải vấn đề về tâm lý. Truyền thông Canada dẫn lời nguồn tin cho biết kẻ này vừa bị đuổi học và có suy nghĩ cực đoan.

Người cha trong vụ việc lúc này đã hồi tỉnh. Ông bị đứt 2 ngón tay và có nhiều vết thương ở mặt nhưng không nguy hiểm đến tính mạng.

Trong một thông báo mới đây, cảnh sát Ottawa cho biết đang tiến hành điều tra vụ việc, xác minh nguyên nhân dẫn tới vụ thảm án.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày