Vụ cặp đôi đồng tính Úc bị sát hại dã man: Đã tìm thấy thi thể, hé lộ nguyên nhân thảm án

Thanh Tâm, Theo Phụ nữ Số 20:15 27/02/2024

Sau nhiều ngày, cảnh sát đã tìm thấy thi thể của 2 nạn nhân gần một ngôi nhà ở phía Nam thành phố Sydney (Úc).

Một cuộc tìm kiếm nạn nhân bị sát hại đã được phát động tại ngoại ô thành phố Sydney (Úc) kể từ ngày 20/02 vừa cho sau khi nhiều đồ vật như quần áo dính máu và vật tùy thân của một cặp đôi đồng tính nam Jesse Baird (26 tuổi), cựu phóng viên truyền hình và tiếp viên hàng không Luke Davies (29 tuổi) được tìm thấy trong thùng rác.

Vụ cặp đôi đồng tính Úc bị sát hại dã man: Đã tìm thấy thi thể, hé lộ nguyên nhân thảm án - Ảnh 1.

Luke Davies (trái) và Jesse Baird (phải) đã mất tích 8 ngày trước khi thi thể của họ được tìm thấy

Cảnh sát bang New South Wales cho biết, cặp đôi được cho là bị bắn chết bằng khẩu súng lục tại nhà riêng của Jesse Baird ở Brown St, Paddington, ngoại ô Sydney vào ngày 19/02. Sau khi các dấu vết của vụ giết người được phát hiện, các nhà chức trách ban đầu nghi ngờ chính Baird đã giết chết Davies.

Tuy nhiên, sau khi điều tra hộp đạn tại hiện trường, cảnh sát đã thu được hộp đạn trùng khớp với khẩu súng lục được sử dụng bởi viên cảnh sát Beau Lamarre-Condon (28 tuổi), người được cho là từng có mối quan hệ tình cảm với nạn nhân Jesse Baird trong thời gian ngắn.

Vụ cặp đôi đồng tính Úc bị sát hại dã man: Đã tìm thấy thi thể, hé lộ nguyên nhân thảm án - Ảnh 2.

Nghi phạm Beau Lamarre-Condon, người từng là một sĩ quan cảnh sát

Đến ngày 27/02, sau gần một tuần tìm kiếm thi thể hai nạn nhân, Ủy viên Lực lượng Cảnh sát New South Wales cho biết họ đã phát hiện thi thể của cặp đôi cách khu vực tại phía Nam thành phố Sydney dựa trên thông tin được chính nghi phạm Lamarre-Condon cung cấp. Vào thời điểm đó, thi thể hai nạn nhân được đựng trong hai túi lướt sóng.

Tiết lộ về nguyên nhân và quá trình gây án của nghi phạm, cảnh sát cho biết, nghi phạm Lamarre-Condon đã luôn săn lùng bạn trai cũ - Jesse Baird kể từ khi cặp đôi chia tay vào cuối năm 2023.

Vụ cặp đôi đồng tính Úc bị sát hại dã man: Đã tìm thấy thi thể, hé lộ nguyên nhân thảm án - Ảnh 3.

Cảnh sát mất nhiều ngày mới có thể tìm ra vị trí của hai thi thể

Điều tra của cảnh sát cho biết, sau khi sát hại dã man Jesse Baird và Luke Davies, nghi phạm đã di chuyển hai thi thể vào túi rồi mang lên xe tải. Tiếp đến, hắn mua một chiếc máy mài góc và những quả tạ như nhằm che giấu thi thể nạn nhân.

Khi bị cảnh sát điều tra, vào ngày 23/02, nghi phạm đã tự mình ra đầu thú nhưng cảnh sát cho biết hắn vẫn không hợp tác trong việc tìm kiếm thi thể. Nhưng cuối cùng hắn đã chịu hợp tác với cảnh sát để tìm kiếm thi thể sau khi nghe lời khuyên từ luật sư.

Vụ cặp đôi đồng tính Úc bị sát hại dã man: Đã tìm thấy thi thể, hé lộ nguyên nhân thảm án - Ảnh 4.

Ngôi nhà tại Paddington, nơi hai nạn nhân được cho là bị sát hại.

Nguồn: News.au.com