Nghị lực phi thường: Tự chế đôi giày bằng băng gạc y tế, VĐV điền kinh 11 tuổi đem về 3 huy chương vàng

PHỤNG HIẾU, Theo Trí Thức Trẻ 00:00 14/12/2019

Nghị lực phi thường của VĐV nhí đã giúp cô bé giành 3 danh hiệu vô địch dù trang thiết bị thiếu thốn.

Rhea Ballos, học sinh 11 tuổi của trường cấp 2 Salvacion vừa giành 3 chiếc HCV ở một hội thao cấp tỉnh. VĐV nhí người Philippines đánh bại tất cả đối thủ bằng một đôi giày tự chế.

Thông tin trên được HLV của Ballos, ông Predirick B. Valenzuela đăng tải lên Facebook. Cụ thể, Ballos đã vô địch cả 3 cự ly đăng ký tham dự, bao gồm 400 m, 800 m và 1500 m.

Đôi giày cô bé sử dụng được làm từ băng gạc y tế và keo dính. Để bảo vệ chân, Ballos đã cẩn thận dùng băng gạc bó phần bàn chân, gót chân và ngón chân của mình lại. Cô bé sau đó còn tự vẽ logo nhãn hiệu thể thao thời trang Nike lên giày để trang trí.

Nghị lực phi thường: Tự chế đôi giày bằng băng gạc y tế, VĐV điền kinh 11 tuổi đem về 3 huy chương vàng - Ảnh 1.

Rhea Ballos, VĐV nhí vừa giành 3 huy chương vàng bằng đôi giày tự chế.

Nghị lực phi thường: Tự chế đôi giày bằng băng gạc y tế, VĐV điền kinh 11 tuổi đem về 3 huy chương vàng - Ảnh 2.

Logo và tên Nike xuất hiện trên đôi giày tự chế.

Nghị lực phi thường: Tự chế đôi giày bằng băng gạc y tế, VĐV điền kinh 11 tuổi đem về 3 huy chương vàng - Ảnh 3.

Một phóng viên địa phương chụp ảnh cùng Ballos sau cuộc thi.

Nghe tin về Ballos, ông Jeffrey Cariaso, HLV của đội bóng rổ Alaska Aces đã tìm mọi cách liên lạc với cô bé để bày tỏ nguyện vọng giúp đỡ. Nhờ cộng đồng mạng Philippines, Cariaso đã gặp và nói chuyện trực tiếp với Ballos.

Ngoài việc giúp ông Cariaso tìm ra Ballos, cộng đồng mạng Philippines còn liên tục gắn thẻ Twitter chính thức của Nike với hi vọng hãng thời trang này sẽ gửi tặng cho cô bé một đôi giày chạy thực thụ, xa hơn nữa có thể biến Ballos trở thành một đại sứ thể thao.

Chưa rõ ông Cariaso và Nike định giúp đỡ Ballos ra sao nhưng một điều gần như có thể khẳng định là cô bé sẽ không phải thi đấu với đôi giày tự chế kia một lần nào nữa trong tương lai.

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày