Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn "nhiệm màu" không chết?

Paul, Theo Helino 11:22 03/12/2019

Một giả thuyết khá đau lòng về trai đẹp bịt mắt - Ngũ Trúc trong "Khánh Dư Niên".

Một trong những nhân vật nổi bật nhất những tập đầu của phim Khánh Dư Niên chính là anh chàng đẹp trai Ngũ Trúc (Đồng Mộng Thực). Với vẻ ngoài điển trai gây đổ tim biết bao thiếu nữ, anh chàng này trông còn lạnh lùng quyến rũ hơn khi lúc nào cũng mặc tà áo màu đen cùng mảnh băng bịt mắt bí ẩn.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 1.

Trai đẹp Ngũ Trúc do nam diễn viên Đồng Mộng Thực đảm nhiệm.

Ngũ Trúc thật ra chả phải cao thủ võ công gì, anh thậm chí còn chưa từng luyện võ nhưng dù bị mù, vẫn có thể đấu tay đôi với hàng loạt cao thủ võ công, thậm chí còn có thể đánh nhau với một trong bốn người mạnh nhất giang hồ. Trong tập 1, Ngũ Trúc biểu diễn một màn công phu kinh dị là nhảy từ trên vực cao xuống đất mà... vẫn sống. Nói là không học võ vậy chứ khinh công, bay nhảy thì anh thôi rồi, chẳng thua gì chim chóc trong rừng.

Ngũ Trúc lao thẳng xuống vực nhưng vẫn sống khiến cậu chủ nhỏ Phạm Nhàn hú hồn.

Dù bị mù, nhưng người xung quanh hành động kiểu nào Ngũ Trúc cũng biết hết. Khi có kẻ muốn giang tay cướp đứa bé mà Ngũ Trúc phải bảo vệ, anh đã nhanh tay ngăn chặn kẻ xấu và mang tiểu chủ nhân rời khỏi đô thành.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 3.

Mù mà người xung quanh táy máy tay chân, Ngũ Trúc ra tay chặn hết.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 4.
Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 5.

Dù bị mù nhưng dán dù, quấn chổi Ngũ Trúc làm không xót việc nào.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 6.

Mù mà chạy như bay.

Tiểu chủ nhân của Ngũ Trúc - Phạm Nhàn (Trương Nhược Quân) từ lúc bé đến khi trưởng thành trải qua gần 20 năm cuộc đời, nhưng tuyệt nhiên Ngũ Trúc không già đi một tẹo nào. Ngoại hình mấy chục năm không hề có gì thay đổi.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 7.

Hơn 10 năm sau, Phạm Nhàn già đi.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 8.

Ngũ Trúc thì không.

Đỉnh cao của những hành động quái dị không bằng vốn từ vựng của Ngũ Trúc. Anh chàng cực kỳ ít nói, cả tập phim phát ngôn được đâu chừng 6 - 7 từ. Chưa bao giờ thấy anh chàng nói được một câu trọn vẹn. Kiến thức chăm sóc trẻ con cũng cực kỳ kém, mỗi khi Phạm Nhàn qua xin đồ ăn vặt, Ngũ Trúc chỉ biết... băm củ cải trắng ra cho cậu bé ăn.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 9.

Cho trẻ con ăn một bát đầy toàn là củ cải trắng.

Tất cả những điều bí ẩn trên có thể giải thích khi Ngũ Trúc là một người máy. Vốn dĩ, xuất phát điểm của nam thiếu hiệp bảnh trai này là bên cạnh Diệp Thanh My - mẹ của Phạm Nhàn. Trước khi qua đời, bà giao cho anh một di nguyện là phải chăm sóc, bảo vệ Phạm Nhàn khôn lớn.

Phạm Nhàn là một cậu bé thời Đông Tấn, nhưng trí tuệ và linh hồn là của một thiếu niên thời hiện đại, thế kỷ XXI. Vậy nhiều khả năng, Diệp Kinh My - mẹ của cậu cũng là một người tương tự. Bà ta nghĩ ra được mọi phát minh mà Phạm Nhàn từng muốn mang về thời Đông Tấn kiếm tiền. Ví dụ như tinh luyện thủy tinh, nấu xà phòng.... Thậm chí, trí tuệ của Diệp Kinh My nhiều khi còn vượt xa Phạm Nhàn rất nhiều. Bà xây dựng cả một "Cục điều tra" phiên bản quá khứ và còn muốn thay đổi cả thế giới. Người như vậy có kiến thức xây dựng rô - bốt, quả chẳng có gì lạ.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 10.

Mẹ của Phạm Nhàn từ lâu đã mang kỹ thuật nấu xà phòng, tinh luyện thủy tinh của thời hiện đại về giai đoạn Đông Tấn để buôn bán.

Nghi án trai đẹp Ngũ Trúc (Khánh Dư Niên) là robot: nhảy xuống vực vẫn nhiệm màu không chết? - Ảnh 11.

Nếu Ngũ Trúc là người máy thật, thì những ưu điểm kể trên của anh chàng dường như hoàn toàn hợp lý. Anh bị mù nhưng vẫn có thể nhìn rõ mọi vật xung quanh là do có trang bị bộ phận cảm biến nhiệt. Hoặc sức mạnh kinh người của Ngũ Trúc xuất phát từ các bộ phận cơ học trong người nên anh chàng chả cần luyện võ chi cho mệt. Nếu được lập trình chỉ để chiến đấu và bảo vệ, thì kiến thức chăm sóc trẻ con của Ngũ Trúc kém là hiển nhiên. Và đã là người máy thì mấy chục năm cũng không già đi cũng khá dễ hiểu.

Trong tập 2, trước khi rời Đàm Châu lên kinh đô, Phạm Nhàn từng ra lệnh cho Ngũ Trúc là hãy đi tìm điều mình muốn làm. Tới đây, anh chàng bỗng dưng bị "bối rối" nhưng thật ra, nhìn biểu hiện thì giống như đang bị... chập mạch hơn. Ngũ Trúc được giao cho một mệnh lệnh quá linh hoạt và phụ thuộc vào mong muốn bản thân. Là người máy thì chỉ việc phục vụ chủ nhân thôi chứ làm sao Ngũ Trúc biết mình muốn gì?

Nghe Phạm Nhàn giao nhiệm vụ khó xong, Ngũ Trúc trông như bị... chập mạch.

Chỉ có một điểm khúc mắc trong giả thuyết này, đó là ở thời Đông Tấn chưa có điện. Nguyện liệu hoạt động của Ngũ Trúc là gì? Anh sạc pin như thế nào hay Diệp Kinh My đã lắp cho anh vài tấm pin năng lượng mặt trời?

Thực ra thì trong bản gốc của Khánh Dư Niên, tiểu thuyết của tác giả Miêu Nị thì Ngũ Trúc đúng là một người máy được xây dựng bởi một nền văn minh khác. Nhiệm vụ của anh là thị vệ cho Diệp Kinh My nhưng khi người này qua đời thì anh tiếp tục bảo vệ cho thế hệ tiếp theo của cô ấy. Chỉ là không biết khi chuyển thể thành phim, đạo diễn có cho anh chàng làm người hay không. Vì nếu là người, Ngũ Trúc có thể phát triển tuyến kịch bản riêng và biết đâu còn có một đoạn tình cảm ngôn tình với cô nương xinh đẹp nào đó trong phim. Mọi chuyện sẽ thú vị hơn là phí phạm sự đẹp trai của nam diễn viên Đồng Mộng Thực cho một vai diễn vô cảm từ đầu chí cuối.

Thăm dò ý kiến

Bạn có muốn Ngũ Trúc là robot không?

Bạn có thể chọn 1 mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Khánh Dư Niên sẽ tiếp tục lên sóng vào các ngày thứ 2, 3, 4 hàng tuần trong tháng 12 trên kênh phim mạng IQiyi.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm