“Mắt Biếc” hé lộ thêm hậu trường cực đầu tư: Từ làng Đo Đo đến cảnh rừng sim tím đều đẹp lịm người

Ni, Theo Helino 09:34 03/12/2019

Mới đây, ekip sản xuất phim Mắt Biếc vừa tung đoạn clip hậu trường với những phân cảnh làm người xem không khỏi xao xuyến!

Sau khi ra mắt teaser vào tháng 9 vừa qua, mới đây ekip Mắt Biếc tiếp tục tung đoạn clip bối cảnh hậu trường của phim khiến khán giả phải đứng ngồi không yên. Theo những gì mà ekip chia sẻ trong clip thì phần lớn bối cảnh phim đều được quay ở Huế nhằm tái hiện khung cảnh của Việt Nam vào những tập niên 60s, 70s.

Bối cảnh hậu trường Mắt Biếc (Nguồn: Victor Vũ).

Đạo diễn Victor Vũ chia sẻ: "Để tái hiện lại các cảnh thời xưa là một thách thức rất lớn vì có nhiều thứ không còn tồn tại. Một trong những bối cảnh mà vị đạo diễn tài ba tâm đắc nhất chính là đường phố thành thị. Để tìm thấy những con đường hiếm hoi còn giữ được lớp nền như thời đó, ekip đã phải rong ruổi khắp thành phố Huế - nơi "thời gian như bị mắc kẹt lại" để tìm cho bằng được những con đường ưng ý. Sau đó thì mặt phố, biển hiệu, đèn đường, phương tiện giao thông, quán xá vỉa hè,… tổ thiết kế hầu như đều phải thay đổi lại hết cho phù hợp.

“Mắt Biếc” hé lộ thêm hậu trường cực đầu tư: Từ làng Đo Đo đến cảnh rừng sim tím đều đẹp lịm người - Ảnh 2.

Cảnh con đường đầy "rêu phong" ở Huế.

Cảnh tan trường là một bối cảnh tâm đắc nhất của đạo diễn Victor Vũ bởi nó tái hiện được một khung cảnh rất Huế, rất nên thơ và hữu tình. Đó là "kì quan" giờ tan học, một bối cảnh lớn xuất hiện trong phim có thể lột tả được sự trong sáng, thánh thiện của Hà Lan và nữ sinh đất Huế.

“Mắt Biếc” hé lộ thêm hậu trường cực đầu tư: Từ làng Đo Đo đến cảnh rừng sim tím đều đẹp lịm người - Ảnh 3.

Cảnh tan trường được xem là "kì quan" của bộ phim.

Bên cạnh đó còn có các bối cảnh quen thuộc cũng được đặc tả chi tiết. Nơi Ngạn từng hái hoa sim cho Hà Lan, nơi làng Đo Đo ngày xưa cả hai cùng học chữ hay tất cả những kí ức mãnh kiệt về tuổi thơ đều được nhà làm phim tái hiện rõ nét trong bối cảnh. Ekip may mắn đã chọn được đồi Thiên An để tái hiện lại những khung cảnh "như thơ như mơ" đó.

“Mắt Biếc” hé lộ thêm hậu trường cực đầu tư: Từ làng Đo Đo đến cảnh rừng sim tím đều đẹp lịm người - Ảnh 4.

Đồi sim tím mộng mơ, đẹp đến nao lòng.

Và cuối cùng, chợ Đo Đo – nơi Ngạn nhớ đến nhiều nhất mỗi khi xa quê, nơi gợi nhớ một thời niên thiếu không bao giờ trở lại của Ngạn và Hà Lan cũng được ekip tái hiện chân thực, phù hợp với cốt truyện. Bối cảnh chợ Đo Đo giống như bối cảnh một câu chuyện cổ tích trong ánh mắt trẻ thơ và để tái hiện được điều này, tổ thiết kế phải dày công nghiên cứu và chuẩn bị trước nhiều tuần lễ, từng chiếc sạp hàng, từng loại nông sản, từng khu vực trong và ngoài chợ đều được tính toán tỉ mỉ.

“Mắt Biếc” hé lộ thêm hậu trường cực đầu tư: Từ làng Đo Đo đến cảnh rừng sim tím đều đẹp lịm người - Ảnh 5.

Bối cảnh làng đo đo vào phiên chợ đêm.

Với những thước phim đẹp và giàu giá trị tạo hình, đạo diễn Victor Vũ đã rất quan tâm tới yếu tố mỹ thuật. Từng bối cảnh xuất hiện trong phim đều được đạo diễn chọn lựa một cách kĩ càng và tỉ mỉ. Có thể nói, Mắt Biếc hứa hẹn sẽ là bộ phim lấy đi nhiều cảm xúc và gây ấn tượng mạnh mẽ đối với khán giả trong tháng 12 này.

Mắt Biếc sẽ chính thức công chiếu tại các rạp trên cả nước vào ngày 20/12/2019.

Thăm dò ý kiến

Bạn có chờ đón xem Mắt Biếc không?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • CEO Twitter thừa nhận việc khóa tài khoản của Tổng thống Trump là một "thất bại" cho MXH

    "Quyết định đó có thể đúng vào thời điểm nhạy cảm hiện nay nhưng về dài hạn nó sẽ phá hủy mục tiêu và ý tưởng của môi trường Internet mở", CEO Dorsey thừa nhận.
  • Đọc thêm