Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu "hạ cánh" và cả sự mất mát

HM, Theo Trí Thức Trẻ 18:33 26/02/2020

Tuy vẫn còn ngập tràn sự tiếc nuối vì bộ phim đã chính thức khép lại sau 16 tập phim với 4 năm chờ đợi, Người Thầy Y Đức 2 đã phần nào mang tới một hồi kết lí tưởng cho khán giả.

Romantic Doctor, Teacher Kim 2 (Người Thầy Y Đức 2) đã chạm mốc rating khủng 27.1% cho tập cuối siêu ấn tượng ở mọi phương diện tối ngày 25/2. Với hồi kết "happy ending" chuẩn mực của truyền hình Hàn, không thử thách lòng kiên nhẫn của người xem với kết mở như nhiều dự án đình đám khác, Người Thầy Y Đức 2 đã đưa khán giả đi qua muôn vàn cung bậc cảm xúc trong 60 phút cuối cùng. Những câu thoại vẫn gây khắc sâu vào tâm trí người xem, vẫn có cao trào cảm xúc lẫn "twist" nhẹ để chốt hạ một bộ phim, biên kịch Người Thầy Y Đức 2 đã chứng minh tài năng không hề tầm thường với tập cuối - tập phim khiến fan cứng từng lo lắng không thôi vì còn quá nhiều thứ để giải quyết.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 1.

Đoạn kết lí tưởng cho một phim Hàn nói chung và một bộ phim y khoa nói riêng trên màn ảnh nhỏ.

Một hồi kết lí tưởng của phim Hàn: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu "cập bến" và cả sự mất mát

Dù vẫn thực sự còn quá nhiều điều để tiếc nuối trong tập chốt hạ mùa 2, Người Thầy Y Đức 2 đã mang tới cho khán giả một hồi kết lí tưởng của phim truyền hình luôn khắc sâu trong tiềm thức của hội mọt phim xứ kim chi. Kẻ ác đến cuối bằng một cách nào đó đã bị "xử gọn", "love-line" kịp thời được "hạ cánh", sự thuần hóa của sư phụ Kim đối với những bác sĩ nhỡ bước vào con đường lầm lỗi và cả những lời tạm biệt đau đớn, Người Thầy Y Đức đã gói gọn tất cả trong 1 tập phim.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 2.

Sự thắng lợi hoàn toàn cho phe chính diện là điều tuyệt vời nhất ở tập cuối Người Thầy Y Đức 2.

Chẳng để ai đơn độc trở thành yếu tố phụ đằng sau dàn cast đông đảo, biên kịch đã khéo léo để mỗi nhân vật có cơ hội tỏa sáng của riêng mình cùng với sư phụ Kim (Han Suk Kyu), Seo Woo Jin (Ahn Hyo Seop) và Cha Eun Jae (Lee Sung Kyung). Hành trình tìm lại bản thân của viện trưởng Park Min Guk (Kim Joo Hun), sự thất bại chẳng khác phần 1 của chủ tịch Do, sự ra đi của viện trưởng Yeo hay tại sao Seo Woo Jin lại chính là chàng học trò được sư phụ Kim cưng nhất, Người Thầy Y Đức 2 đã khéo léo xen lẫn qua từng lời thoại lẫn diễn xuất ấn tượng của các nhân vật.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 3.

Viện trưởng Park Min Guk tỏa sáng trong tập cuối nhờ sự thay đổi.

Một hành trình đầy cảm xúc dành cho khán giả tới phút cuối cùng: Tiếng khóc hiếm hoi của sư phụ Kim

Một bàn tiệc của cảm xúc chính là những gì khán giả có thể miêu tả về tập cuối của Người Thầy Y Đức 2. Trong đó, phân đoạn tiếng khóc nức nở của sư phụ Kim có thể được coi là khoảnh khắc ám ảnh nhất trong suốt hai mùa của series y khoa cực phẩm. Cùng với sự ra đi của viện trưởng Yeo trong tiếng khóc của tất cả nhân viên Doldam - một gia đình, mùa hai đã khép lại với một khởi đầu hoàn toàn mới cho bệnh viện Doldam cùng các bác sĩ - một cảm giác hoàn toàn trái ngược so với mùa đầu của Người Thầy Y Đức.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 4.

Nam diễn viên gạo cội Han Suk Kyu chưa từng khiến khán giả phải một lần thất vọng.

Nếu như các bác sĩ ở mùa 1 đều mang tới cảm giác sẽ rời khỏi Doldam ngay từ phút mở đầu, biên kịch đã lựa chọn sự ở lại - đúng tinh thần của bộ phim bắt nguồn từ quá khứ cùng hành trình trưởng thành của Seo Woo Jin. Lời thoại của Seo Woo Jin: "tôi không muốn chứng kiến bất cứ ai phải ra đi nữa" cùng khoảnh khắc nhìn lại cảm xúc của các đồng nghiệp đã khẳng định một lần nữa ý tưởng của biên kịch xong loạt biến cố thử thách lòng trung thành của các thành viên tại bệnh viện Doldam.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 5.

Lời tuyên ngôn không để ai động tới sư phụ Kim và Doldam của Seo Woo Jin vẫn có sức nặng đến phút cuối cùng.

Biên kịch "trả bài" yếu tố tình cảm đúng tinh thần của series y khoa đình đám nhất: Không phải cứ "lãng mạn" là phải yêu đương

Định nghĩa "lãng mạn" chẳng đơn thuần là chuyện yêu đương trong Người Thầy Y Đức 2. Một hồi kết lí tưởng cho Cha Eun Jae nhận ra tình cảm của Seo Woo Jin, cảm xúc như bị "phản bội" của y tá Park Eun Tak (Kim Min Jae) khi phát hiện ra Do In Bum (Yang Se Jong) và bác sĩ Yoon Ah Reum (So Joo Yeon) là anh em một nhà. Giấc mơ được hoàn thiện, điều gì có thể đến thì cũng có thể đi, người trẻ tìm được ước mơ của mình, người trẻ nỗ lực và đạt được ước mơ, đó chính một phần yếu tố "lãng mạn" của Người Thầy Y Đức 2.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 6.

Park Eun Tak thoát kiếp "nhọ" chuyện yêu đương ở mùa 2.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 7.

Hành trình trưởng thành của Yoon Ah Reum cùng mối quan hệ "bí ẩn" với Do In Bum đã khơi gợi cao trào ở ba tập cuối cùng.

Biên kịch có thể "trả bài" đủ những khoảnh khắc lãng mạn của các cặp đôi bù lại sự đưa đẩy sau 16 tập. Những nụ hôn, những cái ôm và lời thì thầm ngọt ngào, nhưng hơn hết, sự lãng mạn đến từ 1001 câu chuyện khác tại bệnh viện Doldam còn khắc sâu vào tâm trí khán giả nhiều hơn thế.

Nụ hôn xoa dịu lòng khát khao kéo dài suốt 16 tập phim của khán giả.

Hồi kết đầy tiềm năng cho mùa ba hội tụ toàn "anh tài": Sẽ ra sao khi dàn cast tập hợp?

Điều khiến hội fan cứng mong chờ nhất hiện nay chính là cơ hội trở lại của mùa ba cùng dàn cast cực phẩm tập hợp cả hai mùa. Sự kì vọng này cũng chẳng hề khó tin trước những gì biên kịch đã "ẩn ý" trong suốt hai tập cuối của bộ phim, nhất là màn cameo của bác sĩ Do In Bum cùng sự kết nối đáng mong chờ của đàn em Seo Woo Jin chỉ trong vài phút ngắn ngủi.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 9.

Mối quan hệ "tình bể bình" của Seo Woo Jin và Do In Bum nếu có mùa 3?

Hơn nữa, việc bệnh viện Doldam giờ đã trở thành một bệnh viện độc lập với Geodae, dự án "lạ kì" của sư phụ Kim cùng những chàng bác sĩ trẻ tài năng chính là chất liệu lí tưởng cho mùa ba trong tương lai gần. Người Thầy Y Đức hoàn toàn có thể trở thành series y khoa dài kì của truyền hình Hàn, cũng giống như những gì mà Grey's Anatomy nơi đất Mỹ đã làm được. Dù vẫn chưa có bất cứ xác nhận nào về cơ hội có mùa 3, hội fan cứng vẫn nuôi hi vọng lớn khi đã từng trải qua 4 năm dài đằng đẵng để có siêu phẩm mùa 2 này.

Nghẹn ngào với cái kết lí tưởng của Người Thầy Y Đức 2: Kẻ ác bị trừng trị, tình yêu hạ cánh và cả sự mất mát - Ảnh 10.

Trên hết, khán giả còn muốn chứng kiến sư phụ Kim hoàn toàn bình phục và chiếm đóng phòng phẫu thuật một lần nữa.

Thăm dò ý kiến

Bạn đã xem tập cuối Người Thầy Y Đức chưa?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Người Thầy Y Đức 2 chính thức đi tới hồi kết sau 16 tập phim. Nobody Knows của "ác nữ" Lee Seo Kyung sẽ chính thức kế nhiệm khung giờ phát sóng trên kênh SBS từ ngày 2/3.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm