Itaewon Class (jTBC 2020)

"Thánh độc miệng" Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt

HM, Theo Trí Thức Trẻ 08:45 26/02/2020

Sở hữu IQ 162 với bộ não thiên tài, Jo Yi Seo nhìn nhận rõ hiện thực cuộc đời nghiệt ngã từ khi còn rất trẻ nên cách nói chuyện của cô ở Tầng Lớp Itaewon đôi khi cũng thật khiến người đối diện "khó nuốt".

Là một trong những "chị đại" gây sốt nhất nhì màn ảnh Hàn hiện nay, ngoài mác "điên nữ" sở hữu IQ đáng nể 162 của Tầng Lớp Itaewon (Itaewon Class), cô nàng Jo Yi Seo (Kim Da Mi) còn được biết tới với tính cách "ác quỷ" theo lời nhận xét chân thành của cậu bạn thân Jang Geun Soo (Kim Dong Hee). Từ ngày đầu tiên chứng kiến cú tát lật mặt vị phụ huynh đến dằn mặt vì dám bóc phốt con gái mình, Jo Yi Seo đã thể hiện bản thân chẳng phải dạng vừa cùng lời lí giải ngắn gọn cho tình huống gây sốc này: rối loạn nhân cách chống đối xã hội.

Thánh độc miệng Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt - Ảnh 1.

Toàn bộ con người của Jo Yi Seo trong những tập đầu tiên đã được thể hiện vỏn vẹn bằng một câu nói dằn mặt Oh Soo Ah.

Chẳng phải là những lời "khẩu nghiệp" hạng nặng như chủ tịch Jang, Jo Yi Seo lại sở hữu những dòng thoại chân thực về cuộc sống từ góc nhìn của một đứa trẻ mới bước qua tuổi trưởng thành, đôi khi lại thật độc miệng khiến người khác tổn thương. Chẳng biết kiêng dè trước người lớn hơn mới gặp lần đầu, Jo Yi Seo dễ dàng khiến đối phương phải giật nảy vì độ khó bảo. Hơn nữa, Jo Yi Seo cũng thuộc kiểu người: cái gì mình muốn sẽ là của mình. Giống với Park Sae Ro Yi, Jo Yi Seo cũng sẽ hóa thành "hổ" nếu có bất cứ ai động đến người cô nàng trân trọng.

Thánh độc miệng Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt - Ảnh 2.

Jo Yi Seo từng không có mục đích sống thật sự, cho đến khi gặp được Park Sae Ro Yi và đánh cược tương lai của mình.

Yi Seo từng chẳng ngại nói dối không chớp mắt trong lần đầu gặp Park Sae Ro Yi, chạm đúng vào điểm yếu của "ông chủ" Danbam vì nỗi đau mất bố mà không hề hay biết. Cô nàng cũng từng thẳng thừng nói rằng: "Nếu tôi nằm viện, tôi sẽ đòi thêm 5 triệu won" khi nghe thấy ông chủ quán nhậu giúp người mà chẳng cần trả ơn. Jo Yi Seo cũng đứng về phía chính nghĩa giống như Park Sae Ro Yi, thế nhưng, "điên nữ" lại là một người thực tế khi đứng trước hiện thực cuộc đời. Những câu nói vẩn vơ tưởng chừng như thật độc miệng, nhưng đó chính là những điều xảy ra trong đời sống hàng ngày.

Thánh độc miệng Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt - Ảnh 3.

"Ra là vậy. Vì bà ta là vợ của quận trưởng, nên nếu bị đánh thì phải cố mà chịu sao ạ?". Đây chính là lời đáp thản nhiên của Jo Yi Seo khi bị thầy cô gọi lên về chuyện tát phụ huynh bạn cùng lớp. Có thể nói, tình huống Jo Yi Seo gặp ở trường như đưa khán giả trở lại với hình ảnh Park Sae Ro Yi năm xưa.

Thánh độc miệng Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt - Ảnh 4.

"Ba người đàn ông xa lạ. Kẻ ngốc thiếu thốn tình thương, tên ăn mày động dục, kẻ không có suy nghĩ. Tôi không nghĩ săn gái là xấu. Cô đơn, tình dục, giải tỏa nỗi buồn. Nam, nữ, bản năng, chỉ là thỏa lấp những nhu cầu còn thiếu". - Jo Yi Seo đã nghĩ vậy trong một buổi đi chơi với hội con gái và nhìn nhận ba gã đàn ông mời rượu chính là những kẻ không ra gì trong cuộc sống. Dù mới chỉ bước vào đời, Jo Yi Seo hiểu rõ cách vận hành của hiện thực. "Điên nữ" cũng đã không ít lần vạ miệng, cho là thẳng tính nhưng chẳng hề biết mình đã khiến những người tốt khác bị tổn thương.

Thánh độc miệng Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt - Ảnh 5.

Jo Yi Seo có thể biện minh cho hiện thực gây ra nhiều xáo trộn, nhưng việc một người quản lí không thể bảo vệ được người của mình, để kẻ xấu chi phối là điều sai hoàn toàn.

Jo Yi Seo đã từng cho rằng lời Park Sae Ro Yi nói chỉ là "dạy đời", từng thẳng thừng đòi đuổi Ma Hyun Yi (Lee Joo Young) khỏi Danbam vì tài nấu nướng yếu kém, từng nhắc tới vấn đề màu da trước một Tony Kim chân thành luôn nghĩ mình là người Hàn Quốc. Jo Yi Seo đã từng có những ngày độc đoán như thế trước khi vì Park Sae Ro Yi mà dần thay đổi.

Jo Yi Seo đã dần thay đổi theo hướng tích cực nhờ có Park Sae Ro Yi.

Thăm dò ý kiến

Bạn nghĩ sao về cách nói chuyện của Yi Seo?

Bạn có thể chọn nhiều mục. Bình chọn của bạn sẽ được công khai.

Tầng Lớp Itaewon lên sóng vào 21h00 (giờ Việt Nam) vào thứ 7 ngày 22/2 trên kênh truyền hình jTBC và Netflix với phụ đề tiếng Việt ngay sau đó.

Thánh độc miệng Jo Yi Seo (Tầng Lớp Itaewon): Phán bạn rượu là ăn mày, 1001 lần vạ miệng rồi bị quát không kịp vuốt mặt - Ảnh 8.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • “Chữ Việt Nam song song 4.0”: Giải pháp khắc phục nhầm lẫn khi viết không dấu và thời gian gõ chữ?

    Công trình chữ Quốc ngữ cải tiến của 2 tác giả Kiều Trường Lâm và Trần Tư Bình đã chính thức được cấp bản quyền.
  • Đọc thêm