Nghẹn ngào lá thư ông bố đồng tính gửi con nuôi: "Cảm ơn con vì đã dạy ta cách làm một người bố như thế nào"

Skye, Theo Thời Đại 10:00 13/11/2017

Dù là con nuôi hay con đẻ, tình yêu thương người cha dành cho con chính là điều vĩ đại nhất trong cuộc đời này; như những gì anh Deberth Araujo sống tại Brazil gửi gắm trong lá thư dành cho con trai nuôi William.

Theo Mirror đưa tin, một ông bố đã lấy nước mắt của hàng nghìn người trên thế giới thông qua lá thư ông dành tặng người con trai nuôi. Deberth Araujo đã viết lá thư sau khi anh ấy cùng người bạn đời của mình, Guilherme Gatto nhận nuôi cậu bé William từ cô nhi viện. Thời điểm được nhận nuôi, William gặp phải những vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.

Cặp đôi sống tại thành phố Nata, bang Rio Grande do Norte, Brazil. Từ lâu, 2 người đã muốn nhận nuôi một đứa con. Khi William xuất hiện, anh nhận ra cuộc đời của mình đã thay đổi rất nhiều. 

Nghẹn ngào lá thư ông bố đồng tính gửi con nuôi: Cảm ơn con vì đã dạy ta cách làm một người bố như thế nào - Ảnh 1.

Từ lâu, hai ông bố đã muốn nhận nuôi một người con.

Lá thư của anh Deberth đã được chia sẻ 23,000 lần và nhận được hơn 40,000 lượt thích cùng hàng nghìn bình luận. Mọi người đều cảm phục trước sự dũng cảm và tình thương của người bố này. Trong thư anh viết:

"Bố nhận ra rằng con đã phải chịu đau đớn với cuộc sống nay cô nhi viện, mai bệnh viện; hoàn toàn một mình và không có gia đình ở bên. Con còn quá nhỏ nhưng đã phải nhập viện tới 11 lần vì viêm phổi và dị ứng; bố cảm thấy vừa có trách nhiệm, nhưng cũng sợ hãi..

Nhưng lần đầu tiên bố ôm con vào lòng, bố biết rằng mình mới là người được cứu rỗi. Chính bố mới là người được chọn. Thật khó hiểu để có thể giải thích trọn vẹn.

Con đã phải trải qua ba tháng điều trị, những đêm mất ngủ, lo lắng và thuốc thang liên miên. Tuy nhiên, sự hồi phục nhanh chóng của con đã khiến bố tin rằng, tình thương có thể chữa lành mọi thứ...

Con là quyết định sáng suốt nhất của các bố. Chính con là người đã chọn chúng ta mỗi đêm, khi con chỉ ngủ khi đã nắm chặt tay chúng ta hay khi con đánh thức chúng ta dậy rồi 2 ông bố sẽ hát con nghe.

Nghẹn ngào lá thư ông bố đồng tính gửi con nuôi: Cảm ơn con vì đã dạy ta cách làm một người bố như thế nào - Ảnh 2.

Câu chuyện của Deberth đã được chia sẻ rất nhiều trên mạng xã hội.

Và bố phải bảo vệ con, bởi vì một ngày, cuộc sống sẽ mở ra trước mắt những điều hoang dại nhất; và con sẽ thấy thế giới này không phải lúc nào cũng đẹp như chúng ta vẫn nghĩ.

Con có biết không, Will? Con đến vào lúc ta vừa mất đi người cha và ông nội. Nếu còn sống, họ sẽ rất thích ôm ấp và cưng nựng con. Giờ đây, bố đã hiểu tình yêu thương mà ông đã dành cho bố; rằng ngày xửa ngày xưa, họ nói rằng bố có thể làm bất cứ điều gì bố muốn, rằng bố không phải sợ hãi. Họ đã ôm bố khi bố nghĩ rằng chẳng có ai thương mình.

Ngày hôm nay, bố muốn chia sẻ lá thư này rộng khắp cho mọi người để con học được một điều dũng cảm. Chính con đã cứu rỗi bố, con đã khiến cuộc đời ta trở nên tuyệt vời và dạy ta cách làm một ông bố như thế nào.

Đừng bao giờ quên gia đình này, dòng máu hay bất cứ thứ gì con chọn - đây chính là nơi thương yêu con một cách vô điều kiện.

Bố sẽ luôn thương yêu con dù con là ai; nếu thế giới làm tổn thương con, cái ôm của chúng ta sẽ luôn là nơi an toàn để con không cảm thấy cô độc. Dựng lên một thế giới đầy tình yêu và sự khác biệt không khiến chúng ta xa cách; đó chính là điều mà bố muốn dạy cho con. Bố yêu con nhiều, con trai".

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm