Chuyện tình 2 chú sư tử đồng tính ở Kenya: Thảo nguyên mát lành, anh làm em vui

Nam Thanh, Theo Thời Đại 09:00 04/11/2017

Trong một diễn biến bất ngờ, tình yêu đã chiến thắng rào cản về... giới tính khi hai chú sư tử đực lao vào âu yếm nhau ở Masai Mara, Kenya.

Tình yêu từ bao đời nay vốn là không phân biệt khoảng cách, tuổi tác, danh phận hay thậm chí cả giới tính và giống loài. Mới đây, trong một khoảnh khắc đáng nhớ và lãng mạn, hình ảnh hai chú sư tử đực âu yếm và quấn quít ngập tràn yêu thương đã được ghi lại bởi một nhiếp ảnh gia.

Anh và "ả" được nhìn thấy lén lút trốn vào một bụi rậm ở Masai Mara, Kenya để tận hưởng khoảnh khắc riêng tư, có trời đất, có hai ta trước khi "hòa quyện vào nhau".

Chuyện tình 2 chú sư tử đồng tính ở Kenya: Thảo nguyên mát lành, anh làm em vui - Ảnh 1.

...đàng hoàng tìm chốn riêng tư.

Và cách mà những người đàn ông "yêu nhau" cũng vô cùng tinh tế và lãng mạn. Trái với hành động giao phối tương đối bạo lực và áp chế giữa con đực và con cái bắt nguồn từ bản năng hoang dã của sư tử, hai chàng đực này được ghi nhận là khá "tình cảm, chậm rãi".

Chú Goldstein, hướng dẫn viên của dịch vụ lữ hành Exodus Travels cho hay: "Có những thứ mà chỉ cần chứng kiến thôi cũng có thể làm bạn hoàn toàn chết lặng vì thích thú. Tôi làm việc ở Masai Mara đã lâu, nhưng đây là lần đầu tôi được chứng kiến hai con sư tử đực làm chuyện này dưới ánh sáng đẹp hoàn hảo. Như phim luôn, thề!"

"Chúng gặp nhau và đứng bất động, đối xứng tuyệt đối, mắt nhìn mắt. Và rồi bất ngờ thay, chúng 'làm chuyện đó'..."

Chuyện tình 2 chú sư tử đồng tính ở Kenya: Thảo nguyên mát lành, anh làm em vui - Ảnh 2.

Cuộc đời biết đâu bất ngờ anh ơi, mời anh xơi...

 Goldstein cho rằng, đây là việc có thể xuất phát từ hoàn cảnh nuôi nhốt và kiểm soát loài sư tử và nó là hoàn toàn tự nhiên. 

"Ai mà phê bình kiểm điểm chúng được cơ chứ. Sư tử đực ở Boswana cũng vui vẻ với nhau suốt đấy thôi!" - chú Goldstein cho hay.

Khoan đã chú Goldstein, ý chú là ở Boswana sư tử đực thực sự làm chuyện đó với nhau suốt đấy à?

Chuyện tình 2 chú sư tử đồng tính ở Kenya: Thảo nguyên mát lành, anh làm em vui - Ảnh 3.

"Chuyển đến Boswana không, Jack Twist?" - "Để em nghĩ đã, Ennis del Mar..."

Trong một diễn biến khác, chú Goldstein cũng cho biết thêm: "Tuy nhiên điều này thật đáng ngạc nhiên. Tôi thật ra khá ghét chuyện gán ghép các tập quán của con người vào thế giới động vật, nhưng điều hai cậu sư tử đực kia làm với nhau thực sự rất đáng yêu và hài hước.

"Khi sư tử giao phối, từ màn dạo đầu khá bạo lực tới lúc kết thúc thường chỉ kéo dài vài giây; và sư tử đực ngay sau đó sẽ bỏ lại con cái nằm bẽ bàng. Thế nhưng hai cậu sư tử này đã quấn quít với nhau tới vài phút, và ngay cả khi xong việc, chúng cũng ở lại với nhau. Một đứa thậm chí còn quỳ xuống dụi mõm và nháy mắt với đứa kia."

Chuyện tình 2 chú sư tử đồng tính ở Kenya: Thảo nguyên mát lành, anh làm em vui - Ảnh 4.

Âu yếm bạn đời sau khi 'mây mưa', cậu sư tử này tuy đồng tính vẫn cứ là một người đàn ông thực thụ!

Thế giới động vật đã ghi nhận nhiều trường hợp xảy ra quan hệ đồng tính, có thể kể tới loài cá heo, hươu cao cổ và dĩ nhiên, con người. Có lẽ quan niệm về tình yêu đồng giới của nhiều cá thể thuộc ba loài này khác giống với người Nhật xưa: "Tình yêu khác giới chỉ là để duy trì nòi giống, tình cảm đồng giới mới là thuần khiết và đáng trân trọng."

Chuyện tình 2 chú sư tử đồng tính ở Kenya: Thảo nguyên mát lành, anh làm em vui - Ảnh 5.

Tình yêu nghĩa là không phân biệt!

Dù sao đi nữa, chúc cho hai chú sư tử đồng tính ở Masai Mara sẽ mãi mãi bên nhau và được cộng đồng chúc phúc!

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm