Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới - Winnie the Pooh - hóa ra ai cũng bị lừa

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 10:07 03/11/2017

Không ít bạn đã ngỡ ngàng khi biết sự thật phũ phàng rằng chú gấu Winnie the Pooh mà ta vẫn yêu quý kia lại mang giới tính này.

Chúng ta hẳn đã quá quen thuộc với hình ảnh chú gấu đáng yêu thích ăn mật ong Winnie the Pooh. 

Và chắc chắn không ít người có niềm tin mãnh liệt rằng, Winnie the Pooh là một chàng gấu đích thực. Tuy nhiên, sự thật lại hoàn toàn ngược lại. Thực chất, Winnie the Pooh lại mang giới tính nữ cơ và cô nàng đến từ đất nước Canada xinh đẹp.

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới - Winnie the Pooh - hóa ra ai cũng bị lừa - Ảnh 1.

Theo HuffingtonPost, cuốn sách Finding Winnie: The true story of the world's most famous bear (tạm dịch: Hành trình tìm Winnie: sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới) của tác giả Lindsay Mattick đã hé lộ bí ẩn cuộc đời, sự thật về chú gấu nổi tiếng này. 

Theo đó, Winnie the Pooh có nguyên mẫu là 1 cô gấu đen, tên là Winnipeg, đến từ đất nước Canada.

Lindsay Mattick là cháu nội của Đại uý Hary Colebourn. Vào năm 1914, trong 1 lần đi chăm sóc ngựa chiến đấu trong Chiến tranh thế giới thứ I, đại uý Hary đã vô tình dừng lại ở nhà ga bên bờ sông Trắng (Canada) và bắt gặp 1 thợ săn bán chú gấu con, ông đồng ý mua lại với giá 20 USD.

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới - Winnie the Pooh - hóa ra ai cũng bị lừa - Ảnh 2.

Hary Colebourn bên cạnh "cô gấu" của mình.

Hary Colebourn đã đặt tên cho chú gấu là Winnie - theo tên quê hương ông - Winnipeg (thủ phủ của Manitoba - thành phố lớn thứ 7 của Canada). 

Chàng đại uý và cô gấu Winnie trở nên thân thiết, dần không thể tách rời. Khi buộc phải theo đơn vị tới Pháp, ông đã gửi Winnie lại tại vườn thú London. 

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới - Winnie the Pooh - hóa ra ai cũng bị lừa - Ảnh 3.

Ngay khi được gửi lại sở thú, Winnie nhanh chóng kết thân với người bạn mới - tên là Christopher Robin. Cậu bé này rất yêu quý Winnie, yêu tới mức đặt tên con gấu bông đồ chơi của mình là Winnie.

Và bố của Christopher chính là AA Milne - người đã viết lên câu chuyện về chú gấu thích ăn mật ong được cả thế giới yêu thích. 

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới - Winnie the Pooh - hóa ra ai cũng bị lừa - Ảnh 4.

A.A. Milne bên cạnh người con trai - Christopher Robin và chú gấu nhỏ có tên là Winnie

Được biết, rất nhiều lần, Hary có ý định đưa cô gấu yêu quý của mình trở về Canada, nhưng khi nhìn thấy bao nhiêu đứa trẻ yêu thích, chơi đùa với cô ở sở thú, Hary lại mủi lòng và tặng lại cô cho vườn thú. 

Sự thật về chú gấu nổi tiếng nhất thế giới - Winnie the Pooh - hóa ra ai cũng bị lừa - Ảnh 5.

Bà Mattick - tác giả của cuốn sách Finding Winnie đã từng chia sẻ với Winnipeg Free Press rằng: "Rất nhiều người đã không hề biết Winnie Pooh là một cô gấu, vì thế cuốn sách của tôi sẽ giúp mọi người trên toàn thế giới biết được về giới tính thật của Winnie và câu chuyện đẹp đẽ đằng sau đó". 

Nguồn: BBC, Huffingtonpost

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm