10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết

Ken, Theo Trí Thức Trẻ 10:45 18/10/2017

Đảm bảo không ít bạn sẽ choáng váng trước những sự thật có phần "kinh hoàng" này về cơ thể mình đâu - các chị em phụ nữ ạ!

Phụ nữ và nam giới đương nhiên là khác biệt rồi. Ơ thế nhưng sự khác biệt này không đơn giản chỉ nằm ở ngoại hình, tâm lý... mà còn ẩn chứa nhiều bí mật nữa.

Cùng check list sự thật thú vị về phái đẹp dưới đây để biết rằng 1/2 thế giới tiềm ẩn điều gì mà đôi khi ngay cả chính bản thân họ cũng không hề hay biết. 

10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 1.

Do kích thước nhỏ hơn nên tốc độ nhịp đập của trái tim của nữ giới nhanh hơn trái tim nam giới. Tính trung bình, quả tim của một phái yếu trưởng thành đập khoảng 78 nhịp/phút, nhanh hơn 8 nhịp so với phái mạnh.


10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 3.

Nếu nam giới và nữ giới cùng thực hiện chế độ giảm cân thì đàn ông thu được kết quả nhanh hơn. Đó là bởi cơ thể nữ nhiều mỡ hơn nam khoảng 8 - 10%. Cùng với đó, đàn ông có tỷ lệ trao đổi chất cơ bản (trao đổi chất lúc nghỉ) cao hơn phụ nữ khoảng 4 - 10%.10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 5.

Học viện quốc gia về khoa học Hoa Kỳ cho biết, nguyên nhân cho sự khác biệt - nữ giới sở hữu hệ miễn dịch tốt hơn - nằm ở nhiễm sắc thể X. Đây là nhiễm sắc thể chứa rất gene liên quan tới sự miễn dịch.


tim5a

Phái mạnh thường có vẻ ngoài thô ráp, khô cứng hơn phụ nữ. Độ xù xì, khô cứng này được thể hiện ngay từ những sợi tóc. 

Trung bình, tóc phụ nữ có đường kính nhỏ bằng một nửa so với đàn ông. Và kích thước tóc cũng thay đổi theo từng chủng tộc.


tim4a

Nghiên cứu của ĐH Copenhagen đã chỉ ra rằng, nữ giới có khả năng nhận biết vị tốt hơn nam giới. Theo đó, phái mạnh cần thưởng thức đồ ăn phải chua hơn ít nhất 10% hoặc ngọt hơn 20% mới có thể cảm nhận được vị tương đương với phái yếu.


10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 9.

Kết quả này được rút ra bởi nghiên cứu với 50 tình nguyện viên nữ và 50 tình nguyện viên nam ở Mỹ khi theo dõi các thụ thể cảm nhận trên ngón tay của họ. Nghiên cứu được đăng tải trên Journal of Neuroscience.


10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 11.

Việc chớp mắt sẽ giúp mắt không bị khô cũng như bảo vệ "cửa sổ tâm hồn" trước sự xâm nhập của vật lạ. Tuy nhiên, việc chớp mắt nhiều hơn lại do nồng độ hormone estrogen ở nữ giới quy định. Đây là hormone có tác dụng kích thích quá trình sản sinh chất bôi trơn trong cơ thể, trong đó có mắt. 


10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 12.

Nghiên cứu của các nhà khoa học thuộc ĐH Tilburg (Hà Lan) đã cho thấy, trung bình phụ nữ khóc khoảng 30 - 64 lần/năm, trong khi đó, con số này ở nam giới chỉ 6 - 17 lần. Bên cạnh đó, nghiên cứu cũng chỉ ra, thời gian phụ nữ khóc dài hơn nam giới, trung bình mỗi lần khoảng 6 phút, còn đàn ông khoảng 2 - 3 phút mà thôi.


10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 15.

Nghiên cứu đăng tải trên Livescience chỉ ra, nữ giới sở hữu số lượng thụ thể thần kinh nhiều hơn nam giới, do đó họ thường có cảm giác đau dữ dội hơn. 

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng cho thấy, trong cuộc đời phụ nữ thường phải chịu nhiều nỗi đau hơn, ở nhiều khu vực trên cơ thể và với thời gian lâu hơn, ví dụ như đau đẻ... 


10 sự thật về cơ thể phụ nữ mà ngay cả chính họ cũng không hề hay biết - Ảnh 16.

Hẳn bạn sẽ cực bất ngờ khi biết sự thật này, đó là độ dài lông mi của nữ giới thường ngắn hơn của nam giới đấy. 

Kỷ lục thế giới ghi nhận người có lông mi dài nhất là một người đàn ông Ukraine, với chiều dài lên tới 6,9cm. Trong khi đó, chiều dài trung bình thường chỉ là 10mm.

Nguồn: Jneurosci, Dailymail, Livescience, Factalert 

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm