Nghẹn lòng bữa ăn cuối cùng người mẹ mắc ung thư nấu cho con trai

Lân Lan, Theo Phụ nữ Việt Nam 17:09 08/11/2022

Cuối tuần vừa qua, đoạn video quay lại khoảnh khắc xúc động này đã liên tục được tìm kiếm trên các nền tảng mạng xã hội ở Trung Quốc.

Theo đó, một nam thanh niên họ Deng, hơn 20 tuổi, đến từ Đại Liên (Đông Bắc Trung Quốc) đã đăng tải một đoạn video ngắn cùng lời chú thích vô cùng xúc động: "Mẹ ơi, mẹ hãy yên nghỉ nhé! Sẽ không gì có thể đánh gục được con trai của mẹ được đâu". Nhân vật xuất hiện trong đoạn video của anh cũng rất đặc biệt...

Đó là những thước phim anh quay mẹ mình vào những năm tháng cuối đời của bà. Khi ấy, bà mặc đồ ngủ màu sáng, đầu trọc sau những lần hóa trị. Nhìn qua cửa kính, tuy chỉ thấy bóng lưng mẹ nhưng có lẽ anh cũng cảm nhận được tất cả tình yêu thương mà mẹ dành cho anh qua những món ăn.

Mẹ của anh được chẩn đoán mắc ung thư vào hồi tháng 2 nhưng vốn mạnh mẽ và độc lập, không muốn mọi người lo lắng quá nhiều nên bà không nói với gia đình. Bà chỉ nói với Deng để anh đưa mẹ mỗi lần thăm khám và điều trị ở bệnh viện. Trải qua 3 đợt hóa trị nhưng bà chưa bao giờ kêu than với con trai dù có đau đớn, mệt mỏi đến thế nào.

Nghẹn lòng bữa ăn cuối cùng người mẹ mắc ung thư nấu cho con trai - Ảnh 1.
Nghẹn lòng bữa ăn cuối cùng người mẹ mắc ung thư nấu cho con trai - Ảnh 2.

Ấy vậy, vài ngày sau đợt hóa trị thứ 3, bà bỗng dưng hỏi con trai muốn ăn món gì không. Sau đó, mẹ rủ anh cùng đi chợ, mua tảo bẹ, khoai tây và thịt. Về đến nhà, một mình bà cặm cụi trong bếp chuẩn bị và chế biến các món ăn.

Anh không giấu được sự xúc động của mình khi nhìn thấy hình ảnh mẹ khi ấy: "Ngồi ngoài phòng khách nhìn mẹ nấu nướng trong bếp, tôi không thể ngừng khóc khi nhìn bóng lưng của mẹ".

Vì sức khỏe quá yếu nên mẹ anh thở hổn hển và đôi lúc phải tạm ngừng một hồi lâu trước khi tiếp tục nấu. "Hương vị những món ăn mẹ nấu cho tôi vẫn ngon như trước. Tôi đã ăn hết thức ăn trong bữa tối hôm đó và sẽ luôn ghi nhớ hương vị đó mãi mãi!", anh tâm sự.