Nghề xăm – Chuyện chưa kể!

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 09:00 08/11/2018

Bắt đầu bước chân vào con đường xăm hình nghệ thuật từ năm 2004, câu chuyện theo đuổi đam mê chưa bao giờ là điều đơn giản đối với anh Triệu Việt Anh – quản lý hệ thống xăm hình Rio Tattoo Studio hiện nay.

Khởi nghiệp từ con số 0

Đam mê bùng cháy từ những ngày còn đi vẽ henna thuê cho người ta, cậu trai trẻ Triệu Việt Anh quyết tâm dấn thân vào nghề xăm ngay tại thời điểm xăm nghệ thuật còn chưa phải bộ môn phổ biến, mọi công cụ hỗ trợ đều ít ỏi và thô sơ. Không chỉ nhận những ý kiến trái chiều từ xã hội – những người chưa thực sự hiểu rõ ý nghĩa của xăm nghệ thuật, mà còn vấp phải sự phản đối từ chính những người thân yêu của mình. Tuy nhiên, Triệu Việt Anh chưa từng có giây phút nào cảm thấy muốn từ bỏ đam mê của mình.

Nghề xăm – Chuyện chưa kể! - Ảnh 1.

Cùng tâm lý và sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, Triệu Việt Anh đã bỏ qua mọi lời bàn tán cũng như phản đối của xã hội với gia đình, anh cho rằng xăm nghệ thuật không chỉ liên quan đến ngành Mỹ thuật mà mình học, mà còn phù hợp với sở thích, lại có thể kiếm được thu nhập ổn định, hà cớ gì mình lại không làm?

Và chính suy nghĩ khác biệt cùng sự kiên trì lúc đó đã làm nên sự thành công của anh ngày hôm nay. Sau 15 năm tâm huyết với nghề, Triệu Việt Anh đã thực sự chứng minh được rằng con đường anh lựa chọn là đúng đắn.

Xăm hình là một nghệ thuật và người xăm hình là một nghệ sĩ

Thật không sai khi nói rằng xăm hình làm một nghệ thuật và người xăm hình là một nghệ sĩ. Bởi để cho ra đời một hình xăm hoàn toàn không phải là một chuyện đơn giản. Mỗi một hình xăm đều là một tác phẩm nghệ thuật, đều là sự sáng tạo, là đứa con tinh thần của người nghệ sĩ xăm hình.

Nghề xăm – Chuyện chưa kể! - Ảnh 2.

Trong xã hội hiện nay, nhiều người quan niệm rằng, xăm nghệ thuật ngày nay chẳng khác gì xăm trổ ngày xưa. Tuy nhiên, đó hoàn toàn là quan niệm sai lầm. Bởi xăm nghệ thuật ngày nay có rất nhiều công nghệ máy móc hiện đại hỗ trợ, cùng với đó là các loại mực xăm chất lượng, an toàn cho người sử dụng, tạo nên một tác phẩm nghệ thuật đúng nghĩa.

Theo anh Triệu Việt Anh chia sẻ, xăm nghệ thuật ngày nay có rất nhiều trường phái, tuy nhiên hai trường phái chính vẫn là trường phái châu Âu và trường phái châu Á. Nếu xăm nghệ thuật theo phong cách châu Âu lột tả những sự thật trần trụi, hình xăm mang dáng dấp của trường phái siêu thực nhiều hơn; thì xăm nghệ thuật theo phong cách châu Á lại theo đuổi những hình ảnh viễn tưởng, màu sắc tươi sáng.

Sự phát triển của xăm nghệ thuật trong xã hội hiện nay

Theo sự phát triển của xã hội, xăm nghệ thuật càng ngày càng trở nên phổ biến, quan niệm của người dân cũng theo đó mà càng ngày càng thoáng. Đối tượng khách hàng của xăm nghệ thuật cũng vô cùng rộng lớn, từ sinh viên cho đến người đi làm, từ nhân viên công chức cho đến người làm nghệ thuật…

Mặc dù xăm nghệ thuật là một nghề vô cùng hot, tuy nhiên, cũng giống như họa sĩ hay các nghệ thuật gia khác, không phải ai cũng có thể trở thành một nghệ sĩ xăm hình. Đây là một ngành nghề đòi hỏi khả năng thiên phú rất cao. Dù khó là vậy, nhưng trong suốt 15 năm gắn bó với nghề xăm, anh Triệu Việt Anh đã đào tạo được hơn 400 học viên từ con số 0 trở thành những nghệ sĩ xăm hình có tiếng tại Hà Nội.

Nghề xăm – Chuyện chưa kể! - Ảnh 3.

Mỗi nghệ sĩ xăm hình khi quyết định theo nghề đều ấp ủ trong mình những đam mê mãnh liệt. Bởi chẳng ai có thể hiểu được những áp lực để tạo ra một tác phẩm hoàn hảo hơn chính họ.

Sự phát triển của hệ thống Rio Tattoo Studio

Để thành công thì không thể thiếu được sự nỗ lực hay may mắn. Và không thể phủ nhận, sau 99% nỗ lực cố gắng và kiên trì, 1% may mắn đã mỉm cười với chàng trai Triệu Việt Anh.

Với 15 năm kinh nghiệm trong nghề, anh đã xây dựng hệ thống Rio Tattoo Studio phát triển rực rỡ từ chính uy tín của anh trong giới xăm hình tại Hà Nội.

Hệ thống Rio Tattoo Studio lấy uy tín làm đầu, an toàn của khách hàng là trên hết, đã đặt được nền tảng vô cùng vững chắc. Hệ thống được đầu tư những máy móc hiện đại, mực xăm chất lượng, và quan trọng là những artist chuyên nghiệp để đưa đến cho khách hàng những trải nghiệm hoàn hảo.

Nghề xăm – Chuyện chưa kể! - Ảnh 4.

Hiện nay ngoài dịch vụ xăm hình nghệ thuật, anh Triệu Việt Anh còn tổ chức các khóa đào tạo xăm hình cho các bạn trẻ đam mê bộ môn nghệ thuật này. Mỗi khóa học tại Rio Tattoo Studio đều thu hút đông đảo sự tham gia của các học viên.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Kinh khủng hơn cả biệt giam, biện pháp tra tấn dã man nhất lịch sử này khiến tù nhân phát điên, muốn t.ự t.ử chỉ sau vài giờ

    Nó khiến con người ta bứt rứt và căng thẳng đến hoảng loạn. Vài giờ sau, uất hận, điên cuồng sẽ "tiễn" người ta về cõi chết!
  • Đọc thêm