Nghe tin đồn ác nghiệt về iPhone 2020 này xong, liệu fan cứng còn dám mạnh tay rút ví?

Hà Thu, Theo Trí Thức Trẻ 15:02 04/11/2019

iPhone 2020 sẽ được tích hợp 5G và nhiều công nghệ tiên tiến khác, nhưng vẫn còn đó 1 điểm trừ khiến nhiều người ái ngại.

Trong một báo cáo mới đây, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo tiết lộ rằng những chiếc iPhone 2020 với công nghệ 5G sẽ có chi phí sản xuất tăng mạnh. Vì vậy, những chiếc iPhone mới sẽ có giá bán cao hơn nhiều so với iPhone 11 Pro hay iPhone 11 Pro Max.

Ông Kuo nhận định rằng bo mạch chính trên iPhone 2020 5G sẽ lớn hơn khoảng 10% và tích hợp những công nghệ mới. Bo mạch mới và những công nghệ ăng-ten mới để hỗ trợ 5G sẽ khiến chi phí sản xuất những linh kiện này tăng thêm 35%.

Nghe tin đồn ác nghiệt về iPhone 2020 này xong, liệu fan cứng còn dám mạnh tay rút ví? - Ảnh 1.

Bo mạch chính là một trong những thành phần có giá cao nhất của một chiếc iPhone, chỉ kém màn hình OLED và chip xử lý A-series. AppleInsider cũng chỉ ra rằng việc tích hợp thêm công nghệ 5G khiến giá bán của những chiếc smartphone cao cấp tăng thêm 400 USD.

Mặc dù Apple có những chiến lược kinh doanh không giống ai, nhưng luôn đặt tỷ suất lợi nhuận trên mỗi chiếc iPhone rất cao. Vì vậy, người tiêu dùng có thể sẽ phải bỏ ra thêm vài trăm USD nữa mới có thể sở hữu những chiếc iPhone 2020 với công nghệ 5G.

Không chỉ tích hợp công nghệ 5G, những chiếc iPhone 2020 hứa hẹn còn được trang bị màn hình 120Hz, cảm biến Face ID mới, có thể còn có cảm biến vân tay Touch ID dưới màn hình. Tất cả những công nghệ tiên tiến này cũng sẽ góp phần khiến giá bán của những chiếc iPhone 2020 tăng cao.

Tham khảo: Forbes

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Xót xa cảnh mẹ khóc ngất gọi tên con tại hiện trường vụ bé gái rơi từ cửa sổ phòng ngủ tầng 24 chung cư tử vong

    Tại hiện trường xảy ra vụ việc, mẹ của bé gái rơi từ tầng 24 xuống đất tử vong liên tục gào khóc thảm thiết gọi tên con.
  • Đọc thêm