Nghe tin 30 Chưa Phải Là Hết được Việt - Hàn đua nhau remake, netizen sửng sốt: "Hóng bản Hàn, còn bản Việt thì... thôi bỏ đi!"

Su Kem, Theo Trí Thức Trẻ 14:23 14/01/2021

Thông tin Hàn Quốc và Việt Nam sắp làm lại bộ phim truyền hình đình đám 30 Chưa Phải Là Hết khiến dân tình xôn xao.

Theo trang Sina đưa tin vào ngày 14/1, đài JTBC của Hàn Quốc đã trao đổi với đơn vị sản xuất 30 Chưa Phải Là Hết và sẽ tiến hành remake bộ phim ăn khách năm 2020 thuộc đề tài nữ quyền này. Ngoài ra, Việt Nam cũng đang rục rịch mua bản quyền và làm lại bộ phim.

Nghe tin 30 Chưa Phải Là Hết được Việt - Hàn đua nhau remake, netizen sửng sốt: Hóng bản Hàn, còn bản Việt thì... thôi bỏ đi! - Ảnh 1.

30 Chưa Phải Là Hết Được Hàn Quốc và Việt Nam remake

Trong những năm qua, JBTC khá "mát tay" trong việc lăng xê loạt phim truyền hình đề tài hôn nhân, gia đình, xã hội nổi tiếng đình đám như Thế Giới Hôn Nhân, SKY Castle, Itaewon Class,... Ngó sang 30 Chưa Phải Là Hết, kịch bản của bộ phim khá phù hợp với màu sắc mà kênh truyền hình cáp quốc gia Hàn Quốc theo đuổi. Hiện tại, thông tin về dàn diễn viên vẫn chưa được công bố.

JTBC là kênh truyền hình cáp với loạt phim gia đình, hôn nhân nổi tiếng

Nghe tin 30 Chưa Phải Là Hết được Việt - Hàn đua nhau remake, netizen sửng sốt: Hóng bản Hàn, còn bản Việt thì... thôi bỏ đi! - Ảnh 3.

Bản Hàn của 30 Chưa Phải Là Hết hiện chưa tiết lộ dàn diễn viên

Thông tin 30 Chưa Phải Là Hết được remake không khiến khán giả bất ngờ, bởi đây là bộ phim có nội dung kịch bản xuất sắc, được làm lại là chuyện hết sức bình thường. Trong khi khán giả đặt hy vọng bản remake của Hàn sẽ thành công thì với bản Việt Nam, nhiều người tỏ ra ái ngại thay cho nhà sản xuất.

Netizen Việt bình luận trước thông tin Hàn Quốc, Việt Nam remake 30 Chưa Phải Là Hết:

- Hóng bản Hàn còn Việt Nam thì thôi bỏ đi, không khéo lại có thêm màn em sẽ dang rộng vòng tay chờ anh về dù anh có làm gì sai đi nữa.

- Hàn Quốc remake lại coi chừng còn hay hơn của Trung Quốc luôn đó nha, diễn xuất của Hàn khỏi phải chê rồi.

- Em xin lạy. Đừng remake được không? Nói thì bảo tự nhục nhưng mà cứ remake lại xấu hổ phim Việt Nam lắm: Gia Đình Là Số 1, Hậu Duệ Mặt Trời hay chuyển thể Chọc Tức Vợ Yêu quá kinh khủng rồi. Tự viết kịch bản như Người Phán Xử hay Về Nhà Đi Con có phải 10 điểm chất lượng không.

- Nói thì bảo khinh thường nền phim ảnh nước nhà chứ phim Việt Nam remake nó gây ức chế từ khâu diễn viên đến đầu tư, phát âm, ngữ điệu, diễn xuất, quảng cáo,... Hàn Quốc có khả năng remake sẽ thành công.

- Việt Nam mà làm phim này chắc mua hàng hiệu từ chợ Đồng Xuân, Ninh Hiệp.

Nguồn: Sạp Báo Hoa Ngữ

Từ trước đến nay, điện ảnh Việt Nam phù hợp với tuyến tình cảm gia đình nhẹ nhàng, nội dung của 30 Chưa Phải Là Hết khá lạ lẫm và khó khai thác. Hơn nữa, nhìn các bộ phim được remake như She Was Pretty, Hậu Duệ Mặt Trời,... hay bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Trung Quốc Chọc Tức Vợ Yêu đều thất bại và bị chỉ trích dữ dội.

Ba bộ phim remake và chuyển thể của Việt Nam khiến nhiều khán giả chỉ trích

30 Chưa Phải Là Hết là bộ phim hiện đại đô thị do Giang Sơ Ảnh, Đồng Dao, Mao Hiểu Đồng đóng chính. Nội dung phim xoáy sâu vào cuộc sống của những người phụ nữ ngưỡng tuổi 30, những áp lực liên quan tới hôn nhân, công việc mà họ phải đối mặt. Phim được lên sóng vào tháng 7/2020 và ngay lập tức tạo nên cơn sốt ngoài mong đợi.

Nghe tin 30 Chưa Phải Là Hết được Việt - Hàn đua nhau remake, netizen sửng sốt: Hóng bản Hàn, còn bản Việt thì... thôi bỏ đi! - Ảnh 6.

Cố Giai (Đồng Dao)

Nghe tin 30 Chưa Phải Là Hết được Việt - Hàn đua nhau remake, netizen sửng sốt: Hóng bản Hàn, còn bản Việt thì... thôi bỏ đi! - Ảnh 7.

Vương Mạn Ni (Giang Sơ Ảnh)

Nghe tin 30 Chưa Phải Là Hết được Việt - Hàn đua nhau remake, netizen sửng sốt: Hóng bản Hàn, còn bản Việt thì... thôi bỏ đi! - Ảnh 8.

Chung Hiểu Cần (Mao Hiểu Đồng)

Nguồn ảnh: Tổng hợp, Sạp báo hoa ngữ

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đêm không ngủ của "người hùng" lao qua tường rào, cứu sống bé gái 3 tuổi rơi từ tầng 12:

    Sáng 1/3 chúng tôi đã có mặt tại nhà anh Nguyễn Ngọc Mạnh để có thêm thông tin về sự việc. Từ sáng sớm, rất đông họ hàng, người thân cũng có mặt tại đây để gửi lời chúc mừng đến "người hùng".
  • Đọc thêm