Nghệ thuật biến thứ vô hình trở nên hữu hình

Quang Vũ, Theo Trí Thức Trẻ 15:30 14/09/2018

Là một trong những nghệ sĩ đương đại nổi bật thế kỷ 21, VHILS đã tạo nên đột phá trong bối cảnh nghệ thuật thành thị và nghệ thuật đương đại để định hình ra các tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là chân dung. Ngày 13/09 vừa qua, Vhils đã đến Việt Nam trong chuỗi dự án nghệ thuật toàn cầu #VerySpecial.

Nghệ thuật biến thứ vô hình trở nên hữu hình - Ảnh 1.

Ở mỗi quốc gia Vhils đến, anh sẽ sử dụng các kỹ thuật độc đáo của mình nhằm kết nối ngôn ngữ sáng tạo với cộng đồng nghệ thuật địa phương.

Nổi tiếng với phong cách nghệ thuật Vandal độc đáo, Vhills đã tạo nên một giá trị và chỗ đứng đáng nể cho nghệ thuật thành thị. Bằng kỹ thuật phá vỡ bề mặt của các vật liệu, anh đã tạo nên nhiều bức chân dung nổi tiếng tại hơn 30 quốc gia trên thế giới. Tại Việt Nam bằng kỹ thuật độc đáo do chính mình sáng tạo, Vhils đã hoàn thành bức tường chân dung rapper Karik tại Q Bar, số 9a Ngô Quang Huy, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Vhils sẽ chu du qua 6 sự kiện nghệ thuật tại 5 quốc gia trên toàn thế giới để thực hiện chân dung những nghệ sĩ nổi tiếng tại địa phương và Việt Nam là một trong hai quốc gia châu Á.

Vhils chia sẻ: “Khi tôi khám phá câu chuyện về #VERYSPECIAL, tôi nhận ra rằng mối hợp tác này quá sức ăn ý với nghệ thuật và lý tưởng của tôi. Tôi đã luôn thúc đẩy mình vượt qua giới hạn bản thân 10 năm nay nhưng sau đó tôi nhận ra rằng họ đã làm điều này trong hơn 250 năm!”.

Nghệ thuật biến thứ vô hình trở nên hữu hình - Ảnh 2.

Bức tường điêu khắc chân dung nghệ sĩ Karik có mặt tại Việt Nam.

Hai nghệ sĩ – Một câu chuyện thành công từ việc bứt phá mọi giới hạn

Nếu nhìn vào chặng đường nghệ thuật và Vhils và Karik đã đi qua, bạn sẽ thấy ở họ có rất nhiều điểm tương đồng.

Karik với khả năng và sự bền bỉ của mình đang từng bước thực hiện ước mơ xóa bỏ ranh giới giữa “mainstream” và “underground”. Vhils thì âm thầm với những sáng tạo của mình và giờ được công nhận trên toàn thế giới và gây chấn động với những tác phẩm nghệ thuật khi chọn cách phá vỡ các bề mặt vật liệu để sáng tạo. Anh khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa. Dấu ấn của anh thể hiện qua hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường ở nhiều thành phố khắp thế giới. Anh từng tham gia nhiều triển lãm lớn nhỏ và cũng là một trong số 11 nghệ sĩ thị giác thành thị được vinh danh trong tác phẩm Films of Innocence của U2.

Karik đổi mới âm nhạc của mình mỗi ngày, Vhils biến những thứ vô hình trở nên hữu hình. Karik quan niệm thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Vhils cho rằng tác phẩm xuất sắc cần thời gian và sự mài giũa mới mang đến độ chín mùi.

Chia sẻ về đam mê của mình, Karik cho biết: “Một số lời bài hát của tôi khiến người nghe không thoải mái vì chúng nói lên sự thật. Nhưng tôi viết và hát cho những người trẻ tuổi mong muốn thể hiện bản thân như tôi. Tôi tin bạn sẽ chạm được trái tim mọi người khi bạn thành thật với tâm hồn mình và có lý lẽ riêng trong mọi thứ bạn làm".

Nghệ thuật biến thứ vô hình trở nên hữu hình - Ảnh 3.

Karik nổi tiếng với những bài hit như Người lạ ơi, Khu tao sống, Ba thằng bạn, Anh không đòi quà…

#VerySpecial Urban Fest

Tiếp nối tinh thần nghệ thuật vượt qua giới hạn thật đặc sắc mà Vhils mang lại, bạn không nên bỏ qua sự kiện #VerySpecial Urban Fest vào đêm 14/9 vào lúc 18h tại số 1 Huyền Trân Công chúa, P. Bến Thành, Quận 1, với các hoạt động sôi nổi như khu trượt patin, mãn nhãn với bộ sưu tập những đôi giày phiên bản giới hạn cực đẹp, những thử thách độc đáo, trò chơi công nghệ cao cùng nhiều trải nghiệm thú vị khác.

Đây cũng là cơ hội để gặp gỡ những nghệ sĩ có sức ảnh hưởng lớn tới giới trẻ như Rhymastic, Kimmese, Karik, Orange, Lou Hoàng, Lykio, Mlee, Justatee, Mr.T, Mr.A.

Nghệ thuật biến thứ vô hình trở nên hữu hình - Ảnh 4.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm