Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, "tân binh ngang ngược" vừa debut đã ẵm cúp

Thái Dân, Theo Trí Thức Trẻ 22:30 23/12/2020

Một số idol Kpop hoạt động rất lâu mới có thể nhận chiếc cúp đầu tiên trên show âm nhạc trong năm 2020.

Chiến thắng trên chương trình âm nhạc hàng tuần là niềm ao ước đối với các nghệ sĩ Kpop, tuy nhiên con đường giành cúp của họ chẳng hề dễ dàng. Có người may mắn ẵm cúp ngay từ lúc mới ra mắt, trong khi không ít idol phải chật vật nhiều năm mới chạm tay vào chiếc cúp đầu tiên.

Cơ hội đổi đời đã đến với nhiều ca sĩ, nhóm nhạc trong năm 2020. Dưới đây là những nghệ sĩ Kpop lần đầu giành chiến thắng ở show âm nhạc suốt 12 tháng vừa qua.

LOONA

LOONA nhận chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc So What. Bài hát giành chiến thắng tại show âm nhạc M Countdown ngày 12/3/2020 với 8075 điểm. Nhóm nữ đến từ BlockBerry Creative mất 2 năm mới có thể giành vị trí thứ nhất trên chương trình ca nhạc hàng tuần.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 1.

LOONA vỡ òa khi nhận chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp với ca khúc So What

NCT U

Dù NCT đã nhiều lần nhận cúp, nhưng đến tận ngày 21/10/2020 thì nhóm nhỏ NCT U mới giành chiến thắng đầu tiên trong sự nghiệp. Họ là Quán quân show âm nhạc Show Champion nhờ ca khúc Make A Wish (Birthday Song), sau đó ẵm thêm 2 chiếc cúp khác ở M CountdownMusic Bank.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 2.

NCT U mất 4 năm mới giành chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc

NCT U là nhóm nhỏ đầu tiên trong hệ thống NCT của SM, thành lập năm 2016. Nhóm nhỏ này không có đội hình cố định, thành viên thay đổi theo từng lần comeback. Ngoài chiến thắng của ca khúc Make A Wish, NCT U còn giành cúp với ca khúc 90's Love tại The Show.

NCT U gửi lời cảm ơn khi nhận cúp đầu tiên với ca khúc Make A Wish

Red Velvet - IRENE & SEULGI

IRENE & SEULGI là nhóm nhỏ đầu tiên của Red Velvet, thế nhưng họ may mắn đem về chiến thắng đầu tiên ngay khi debut vào tháng 7 năm nay. Ca khúc Monster của bộ đôi đã giành cúp trên chương trình Music Bank ngày 17/7 với 6467 điểm.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 4.

Irene và Seulgi bên chiếc cúp đầu tiên từ khi lập nhóm nhỏ

PENTAGON

PENTAGON là nhóm nhạc tài năng nhưng lận đận, họ ra mắt năm 2016 nhưng tới tháng 10/2020 mới nhận chiếc cúp đầu tiên. PENTAGON chiến thắng khi ca khúc Daisy đạt 8470 điểm, đạt vị trí thứ nhất trên show âm nhạc The Show.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 5.

PENTAGON mếu máo khi giành chiến thắng đầu tiên sau 4 năm hoạt động tại The Show

Solar (MAMAMOO)

MAMAMOO ẵm cúp "như cơm bữa", thế nhưng năm 2020 đánh dấu thời khắc Solar giành chiến thắng đầu tiên trên show âm nhạc khi debut solo. Ca khúc Spit It Out của nữ idol đạt hạng nhất trên chương trình The Show ngày 28/4 với 9100 điểm.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 6.

Solar bên chiếc cúp đầu tiên trong sự nghiệp solo

CRAVITY

CRAVITY vô cùng may mắn vì vừa debut đã giành chiến thắng. Họ đứng thứ nhất chương trình The Show ngày 1/9 với ca khúc Flame. Thành tích này giúp CRAVITY tân binh duy nhất nhận cúp đầu trong năm 2020.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 7.

Tân binh CRAVITY vừa debut đã ẵm cúp trên show âm nhạc

YooA (Oh My Girl)

Vừa ra mắt solo qua ca khúc Bon Voyage, YooA đã giành cúp đầu tiên trong sự nghiệp. Bài hát đầu tay của nữ idol thắng 6689 điểm ở chương trình The Show ngày 15/9.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 8.

YooA vừa debut solo đã có ngay cúp âm nhạc

Somi

Somi nhiều lần giành chiến thắng khi hoạt động với I.O.I, tuy nhiên phải mất 1 năm cô mới nhận được chiếc cúp đầu tiên dưới tư cách nghệ sĩ solo. Ca khúc What You Waiting For của "bông hồng lai" sinh năm 2001 đạt 6776 điểm, đứng thứ nhất trên show M Countdown ngày 6/8.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 9.

Somi ra mắt solo 1 năm mới có cúp

Moonbin & Sanha (ASTRO)

Moonbin và Sanha là nhóm nhỏ tách ra từ ASTRO, debut ngày 14/9/2020. Bộ đôi đem về chiếc cúp đầu tiên với ca khúc Bad Idea sau khi ra mắt vỏn vẹn 8 ngày. Họ giành chiến thắng trên chương trình The Show với 6450 điểm.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 10.

Moonbin và Sanha giành cúp đầu tiên chỉ sau 8 ngày ra mắt

SF9

SF9 debut năm 2016, nhưng tới ngày 16/1/2020 họ mới có chiếc cúp đầu tiên trên show âm nhạc M Countdown với ca khúc Good Guy. Khi comeback lần thứ 2 vào tháng 7 cùng năm, ca khúc Summer Breeze của nhóm nam nhà FNC Entertainment tiếp tục giành chiến thắng tại The Show.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 11.

SF9 mất 4 năm mới thắng cúp

SSAK3

SSAK3 được mệnh danh là "tân binh ngang ngược" vì 3 thành viên Lee Hyori, Bi Rain và Yoo Jae Suk đều là "anh đại, chị đại" trong Kbiz. Nhóm nhạc dự án này được công chúng hưởng ứng nồng nhiệt, thế nên ca khúc Beach Again của họ nhanh chóng thắng cúp đầu tiên tại M Countdown với 6420 điểm. Sau đó SSAK3 còn đem về thêm 2 chiếc cúp tại Music Core.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 12.

"Tân binh ngang ngược" SSAK3 vừa debut đã có cúp

BTOB

Vì một số thành viên đang nhập ngũ nên 4 người còn lại trong BTOB đã lập nhóm nhỏ BTOB 4U và comeback với ca khúc Show Your Love. Sub-unit này giành chiến thắng đầu tiên tại The Show ngày 24/11, bài hát của họ mang về 7040 điểm.

Nghệ sĩ Kpop lần đầu giành cúp trong năm 2020: Boygroup nhà SM sau 4 năm mới chiến thắng, tân binh ngang ngược vừa debut đã ẵm cúp - Ảnh 13.

Chiếc cúp đầu tiên của nhóm nhỏ BTOB 4U được trao tại chương trình The Show ngày 24/11

Nguồn: KB - Ảnh: Internet - Video: YouTube

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm