Nghệ sĩ hài ở Nhật Bản: Không chỉ được khán giả yêu thích mà còn có địa vị cao trong xã hội, thu nhập "khủng"

Giang Bùi, Theo Helino 19:31 08/06/2019

Hóa ra, ở Nhật Bản, các nghệ sĩ hài rất được coi trọng và có địa vị cao và thu nhập cũng "khủng" không kém nhờ khả năng "chọc cười thiên hạ" của mình.

Ngày 3/6 vừa qua, nữ diễn viên nổi tiếng Nhật Bản - Aoi Yu chính thức kết hôn với nghệ sĩ hài Yamasato Ryota. Thông tin này không chỉ khiến những người mộ của nữ diễn viên cảm thấy vô cùng tiếc nuối khi "nữ thần Nhật Bản" đã quyết định kết hôn ở tuổi 33.

Nghệ sĩ hài ở Nhật Bản: Không chỉ được khán giả yêu thích mà còn có địa vị cao trong xã hội, thu nhập khủng - Ảnh 1.

Không chỉ riêng Aoi Yu chọn kết hôn với một nghệ sĩ hài mà trước đó đã có rất nhiều nữ nghệ sĩ Nhật Bản quyết định giao phó cuộc đời của mình cho các nghệ sĩ hài, chẳng hạn như nữ diễn viên, Nozomi Sasaki, Adachi Yumi, Honami Suzuki... Cũng chính vì sự trùng hợp này nên rất nhiều người tò mò rằng, không biết các nghệ sĩ hài Nhật Bản có sức quyến rũ mãnh liệt tới mức nào khiến các nữ nghệ sĩ "mê mệt" như vậy?

Nghệ sĩ hài ở Nhật Bản: Không chỉ được khán giả yêu thích mà còn có địa vị cao trong xã hội, thu nhập khủng - Ảnh 2.

Nữ diễn viên, người mẫu nổi tiếng Nozomi Sasaki cũng đã kết hôn với nghệ sĩ hài Ken Watanabe

Hóa ra, ở Nhật Bản, các nghệ sĩ hài rất được coi trọng và có địa vị cao. Có thể ngoại hình của họ không được bắt mắt, nhưng trong xã hội Nhật Bản, nghệ sĩ hài rất được yêu thích và là những người có sức ảnh hưởng trong xã hội, và thu nhập của họ thì được tính toán dựa trên mỗi lần họ xuất hiện.

Nghệ sĩ hài ở Nhật Bản: Không chỉ được khán giả yêu thích mà còn có địa vị cao trong xã hội, thu nhập khủng - Ảnh 3.

Matsuko Deluxe - nghệ sĩ hài, MC nổi tiếng Nhật Bản.

Ở Nhật Bản, Nghệ sĩ hài chỉ là một tên gọi chung, bên cạnh tài năng "chọc cười thiên hạ", họ còn tham gia rất nhiều mảng như đóng phim hài, đóng tiểu phẩm, làm MC, phỏng vấn ngoài trời, khách mời trong các chương trình truyền hình thực tế... Chẳng hạn như tác giả của ca khúc gây nghiện PPAP (Pen-Pineapple-Apple-Pen) - Piko Taro hay nữ nghệ sĩ Naomi Watanabe cũng được gọi là nghệ sĩ hài. Từ khi ca khúc PPAP của Piko Taro nổi tiếng, anh đã kiếm được hàng triệu USD mỗi tháng, tương đương với thu nhập trong vòng 25 năm của nghệ sĩ này!

Nghệ sĩ hài ở Nhật Bản: Không chỉ được khán giả yêu thích mà còn có địa vị cao trong xã hội, thu nhập khủng - Ảnh 4.

Piko Taro - nghệ sĩ hài nổi lên từ ca khúc "gây nghiện" toàn cầu.

Tuy nhiên, để có thể trở thành nghệ sĩ hài ở Nhật Bản là chuyện không hề đơn giản. Ở đất nước này có hẳn những công ty giải trí chuyên đào tạo, bồi dưỡng các danh hài. Lớn mạnh nhất phải kể tới tập đoàn giải trí Yoshimoto Kogyo, những nghệ sĩ hài thuộc công ty này sẽ được đi bồi dưỡng ở trường học và phải tuân theo những yêu cầu kỷ luật khắt khe.

Tập đoàn trả lương cho nghệ sĩ bằng cách xem xét phản ứng của khán giả. Nếu khán giả "vô cảm", không có phản ứng thì khả năng nghệ sĩ đó không nhận được đồng nào là rất có khả năng. Vì vậy, để có thể trở thành nghệ sĩ hài nổi tiếng, họ phải luyện tập vô cùng khắc khổ, tích lũy kinh nghiệm trên khán đài. Khi các nghệ sĩ hài có thể tự mình điều khiển tiết mục thì tự khắc khán giả sẽ tìm tới họ.

(Nguồn: Ifeng)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm