Bị lọ nước hoa rơi trúng chân, người phụ nữ chịu đựng nỗi đau suốt 2 năm trước khi buộc phải cắt bỏ một phần chân

Imacho, Theo Helino 15:52 07/06/2019

Trong suốt thời gian dài, Gill tưởng rằng đó chỉ là tổn thương nhẹ nhưng không ngờ bản thân lại mắc phải hội chứng đau khu vực mãn tính.

4 năm trước, Gill Haddington, 42 tuổi, sống ở thị trấn Morecambe, Lancashire (Anh), vô tình bị một lọ nước hoa rơi vào chân. Cứ tưởng chỉ là sự cố nhỏ, nhưng cơn đau cứ mãi đeo bám người mẹ 1 con đến cuối cùng cô bị chẩn đoán mắc hội chứng đau khu vực mãn tính và buộc phải cắt bỏ cả bàn chân bị tổn thương.

Bị lọ nước hoa rơi trúng chân, người phụ nữ chịu đựng nỗi đau suốt 2 năm trước khi buộc phải cắt bỏ một phần chân - Ảnh 1.

Sự việc xảy ra vào tháng 9/2015, trong khi chuẩn bị ra ngoài thì Gill vô ý quơ tay khiến lọ nước hoa hình vuông rơi trúng chân khiến cô đau điếng và nghĩ nhiều khả năng đã bị gãy xương. Gill đến bệnh viện kiểm tra nhưng kết quả chụp X-quang xác định chân cô hoàn toàn bình thường, không tổn thương nặng đến mức gãy xương và được dự đoán sẽ hồi phục trong thời gian ngắn.

Vậy nhưng sau đó, tình trạng của Gill vẫn không thuyên giảm. Mỗi lần cơn đau kéo đến, cô đều đến bệnh viện nhờ bác sĩ giúp làm giảm đau. Chuyên gia y tế cho rằng tình trạng này có thể do hội chứng đau cơ xơ, tình trạng bệnh lý bởi đau lan rộng mãn tính và phản ứng đau nặng tăng lên, gây nên. Khoảng 1 năm trước, Gill cũng đã mắc bệnh thoái hóa đĩa đệm khiến cô không thể tiếp tục làm việc.

Đến tháng 5/2016, chân Gill vẫn sưng to gấp 2 lần bình thường, bị lở loét và nghiêm trọng hơn là bàn chân bị quặp vào bên trong, các ngón chân cũng bị cong quắp lại. Lần này, bác sĩ mới có thể chẩn đoán cô mắc hội chứng đau khu vực mãn tính - một tình trạng mà một người trải qua cơn đau dữ dội và suy nhược kéo dài sau một chấn thương.

Bị lọ nước hoa rơi trúng chân, người phụ nữ chịu đựng nỗi đau suốt 2 năm trước khi buộc phải cắt bỏ một phần chân - Ảnh 2.
Bị lọ nước hoa rơi trúng chân, người phụ nữ chịu đựng nỗi đau suốt 2 năm trước khi buộc phải cắt bỏ một phần chân - Ảnh 3.

Vào thời điểm đó, Gill bày tỏ nguyện vọng được cắt bỏ phần chân bị tổn thương vì không có cách khiến nó ngừng đau và hồi phục trở lại. Đầu năm 2017, bác sĩ tại bệnh viện Royal Preston tiến hành phẫu thuật cắt bỏ chân cho Gill. Hiện tại, cô được gắn thêm chân giả và bắt đầu đi lại sau 3 năm chỉ có thể ngồi và nằm một chỗ vì tổn thương ở chân. Gill cũng tập bơi trở lại, dù chưa bơi được cự ly xa nhưng cô cũng cảm thấy hạnh phúc vì có thể phần nào trở lại cuộc sống bình thường như trước đây.

Bị lọ nước hoa rơi trúng chân, người phụ nữ chịu đựng nỗi đau suốt 2 năm trước khi buộc phải cắt bỏ một phần chân - Ảnh 4.

(Nguồn: The Sun)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm