Cắn móng tay suốt 4 năm liền, cô gái trẻ gặp phải chấn thương nghiêm trọng tới mức phải cắt bỏ ngón cái

Nam Thanh, Theo Helino 16:02 07/09/2018

Courtney Whithorn, 20 tuổi là nạn nhân của nhiều cuộc bắt nạt từ thời còn đi học. Điều này hình thành thói quen cắn móng tay trong suốt 4 năm qua của cô gái, đồng thời cũng khiến cô phải phẫu thuật cắt bỏ ngón tay cái để tránh một dạng ung thư hiếm có tên Subanual melanoma.

Courtney Whithorn, 20 tuổi, thường có cảm giác hồi hộp lo sợ xuất hiện thường trực do quá khứ bị bắt nạt ở trường, dẫn đến việc cô thường xuyên cắn móng tay của mình từ năm 2014. Việc liên tục cắn móng tay trong một thời gian dài đã khiến phần đầu ngón tay của Courtney bị tổn thương nghiêm trọng và dần chuyển sang màu thâm đen, thế nhưng cô bé này đã giấu kín nó khỏi gia đình trong suốt một thời gian dài bằng cách đeo ngón tay giả.

Cắn móng tay suốt 4 năm liền, cô gái trẻ gặp phải chấn thương nghiêm trọng tới mức phải cắt bỏ ngón cái - Ảnh 1.

Courtney Whithorn, 20 tuổi đã buộc phải cắt ngón tay cái của mình tới tận phía trên ngón sau khi liên tục cắn móng tay trong một thời gian dài.

Việc cắn móng tay liên tục đã gây ra chấn thương nghiêm trọng tới móng tay của cô gái, từ đó phát triển một loại ung thư cực kỳ hiếm gặp có tên là Subanual melanoma. Khi biết rằng chính thói quen xấu của mình đã gây nên chứng bệnh nọ, Courtney đã hoàn toàn suy sụp.

"Trong đầu tôi đã nghĩ rằng chính mình đã gây ra chứ ai, thế nhưng tôi biết là mình không nên có tâm lý đó." Courtney Whithorn nói.

Sau khi chẩn đoán vào tháng Bảy, Courtney đã có 4 cuộc phẫu thuật; tuy nhiên bất chấp những nỗ lực để cứu ngón tay cái của mình, ca phẫu thuật thứ tư của Courtney diễn ra tuần trước đã loại bỏ nó hoàn toàn.

Vào đầu năm nay, phần đầu ngón tay bị thương tổn của cô gái 20 tuổi đã chuyển sang màu thâm đen. Bối rối, Courtney Whithorn đã tới bác sĩ khám và được khuyên bỏ phần móng tay giả ra để loại bỏ phần tổn thương.

Cắn móng tay suốt 4 năm liền, cô gái trẻ gặp phải chấn thương nghiêm trọng tới mức phải cắt bỏ ngón cái - Ảnh 2.

Phần đầu ngón cái của cô gái trẻ đã tổn thương nặng tới mức trơ cả da thịt dưới móng tay.

Cắn móng tay suốt 4 năm liền, cô gái trẻ gặp phải chấn thương nghiêm trọng tới mức phải cắt bỏ ngón cái - Ảnh 3.

Sau cuộc phẫu thuật lần thứ 3, ngón tay của cô gái trẻ dường như đã không thể cứu được nữa. Nó rốt cục đã bị cắt bỏ sau lần phẫu thuật thứ 4.

Courtney Whithorn sau đó đã chia sẻ lại câu chuyện của chính mình với lời động viên mọi người hãy tìm những cách tích cực để vượt qua những khó khăn trong các giai đoạn cuộc đời.

"Nhiều người hỏi rằng ai là người hùng của tôi hay nguồn cảm hứng của tôi là gì. Tôi đã trả lời rằng đó là chính mình. Hãy là chính mình và là người mà bạn cần phải trở thành."

(theo Metro)

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Sáng Ngày Ra: FPT quyết định xây trường nuôi dạy 1.000 em nhỏ mồ côi do Covid-19, người dân Hà Nội xếp hàng trong ngày đầu được bán đồ ăn mang về

    Chủ tịch FPT – ông Trương Gia Bình đã quyết định mở trường nuôi dạy 1.000 trẻ nhỏ mất cha mẹ bởi dịch Covid-19 đến khi khôn lớn. Ngày 14/9, 1 toà án xứ Wales xét xử vụ ông chủ công ty tái chế (51 tuổi) đột nhập vào nhà vợ cũ (52 tuổi), và ngắt nguồn điện trong nhà. Hành động tắt nguồn điện đã khiến đàn cá koi trị giá hơn 300 triệu đồng nuôi trong nhà bà vợ cũ bơi thẳng xuống suối vàng.
  • Đọc thêm