Thói quen cắn móng tay mọi lúc mọi nơi khiến ông bố 2 con suýt mất mạng vì điều này

Diệp Lục, Theo Helino 08:37 03/05/2018

Sau khi cắn móng tay, ông bố 2 con bắt đầu xuất hiện những triệu chứng kỳ lạ trên cơ thể và phải nhập viện ngay sau đó.

Vào tháng 7 năm ngoái, anh Luke Hanoman, 28 tuổi, đến từ Birkdale, Southport, nước Anh bắt đầu cảm thấy không được khỏe sau khi cắn trúng phần da dưới móng tay của mình. Trong vòng một tuần, người đàn ông đã phải chống chọi với các triệu chứng giống như cúm mà không biết rằng căn bệnh nhiễm trùng đang lan nhanh trong từng tế bào máu của anh.

Khi được đưa đến bệnh viện, Luke Hanoman đã phải trải qua 4 ngày trong sự giám sát 24/24 của các bác sĩ và rất may mắn khi ông bố 2 con sống sót vượt qua.

Thói quen cắn móng tay mọi lúc mọi nơi khiến ông bố 2 con suýt mất mạng vì điều này - Ảnh 1.

Anh Luke Hanoman thấy cơ thể thay đổi sau khi cắn phải phần da dưới móng tay.

Luke nói: "Tôi thường cắn móng tay mọi lúc mọi nơi. Và rồi vào một ngày tôi không may cắn phải phần da dưới móng tay. Điều này khiến tôi bị đau một chút nhưng tôi không mảy may suy nghĩ gì về nó cả.

Tôi đã làm việc suốt cả tuần và bắt đầu có các triệu chứng giống như cúm. Tôi ra mồ hôi lạnh, cơ thể tôi run rẩy rồi sau đó đột ngột nóng. Ngón tay tôi bắt đầu sưng lên và đau nhói. Tôi không thể tập trung làm việc và bắt đầu cảm thấy có vấn đề".

Cảm thấy sức khỏe ngày càng suy kiệt, lúc này Luke mới nhờ mẹ mình gọi xe cấp cứu đến. Khi đến bệnh viện, những đường màu đỏ nổi lên trên khắp cơ thể của người cha 2 con. Đây chính là dấu hiệu của căn bệnh nhiễm trùng huyết đang lây lan.

Nhiễm trùng huyết là tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng. Khi hệ thống miễn dịch của cơ thể bắt đầu hoạt động quá mức, có thể dẫn đến việc giảm lượng máu cung cấp cho các cơ quan. Nếu không được điều trị kịp thời người bệnh có nguy cơ tử vong cao.

Thói quen cắn móng tay mọi lúc mọi nơi khiến ông bố 2 con suýt mất mạng vì điều này - Ảnh 2.

Người cha 2 con phải nằm viện 4 ngày để theo dõi 24/24.

Anh Luke đã trải qua 4 ngày ở bệnh viện Southport và nhờ sự tận tâm của các bác sĩ cùng đội ngũ y tá, anh đã may mắn thoát khỏi lưỡi hái tử thần. Sau một thời gian, anh Luke quyết định chia sẻ câu chuyện của mình để làm bài học kinh nghiệm cho mọi người.

Có khoảng 123.000 ca nhiễm trùng huyết ở Anh hàng năm. Theo NHS, có khoảng 37000 người tử vong mỗi năm. Các triệu chứng thường gặp là cảm giác lờ đờ, thân nhiệt cao, thở nhanh, chóng mặt, tiêu chảy, da nhợt nhạt hoặc lốm đốm đỏ.

Nguồn: The Sun

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14