Nghệ sĩ cải lương Bích Thủy qua đời

Huy Lê, Theo Tiền Phong 16:13 27/10/2022

Nghệ sĩ Hữu Tài - chồng của nữ nghệ sĩ Bích Thủy - chia sẻ với Tiền Phong rằng sự ra đi của vợ ông là mất mát lớn với người thân trong gia đình.

Chia sẻ với Tiền Phong, nghệ sĩ Hữu Tài xác nhận thông tin vợ mình là nữ nghệ sĩ cải lương Bích Thủy qua đời vào khoảng 21h15 tối 26/10, thọ 73 tuổi. Hiện gia đình đau buồn trước sự ra đi của bà.

Theo chia sẻ của ông Hữu Tài, tối 26/10, nghệ sĩ Bích Thủy bị khó thở. Trong lúc ông soạn giấy tờ chuẩn bị đưa bà đến viện, vợ ông thay đồ trong phòng tắm nhưng tận 10 phút không thấy ra, gọi cũng không trả lời. Khi ông mở cửa nhà tắm thì phát hiện nghệ sĩ Bích Thủy đã qua đời vì cơn đau tim.

"Tôi đợi mãi không thấy vợ ra, thấy không yên tâm nên xông cửa vào thì phát hiện Thủy không còn thở nữa. Tôi đau xót lắm", ông Hữu Tài nói với Tiền Phong.

Nghệ sĩ cải lương Bích Thủy qua đời - Ảnh 2.

Nghệ sĩ Bích Thủy qua đời vì cơn đau tim

Nhiều năm qua, nghệ sĩ Bích Thủy điều trị bệnh mạch vành, từng phải điều trị nong tim. Ngoài ra, bà còn mắc bệnh nền tiểu đường. "Dù vậy, vợ tôi còn khỏe lắm. Tôi không ngờ bà mất đột ngột như vậy", ông Hữu Tài nói.

Do nghệ sĩ Bích Thủy ra đi đột ngột, ông Hữu Tài nói đây là mất mát lớn với ông và gia đình: "Tôi thương Thủy lắm. Cả hai gắn bó với nhau từ năm 17, 18 tuổi. Giờ đây Thủy đi rồi bỏ tôi lại một mình. Tôi thấy cô đơn lắm".

Theo thông tin từ gia đình, lễ nhập quan diễn ra ngày 27/10, động quan sáng 29/10. Linh cữu nữ nghệ sĩ được hỏa táng tại Đa Phước.

Nghệ sĩ Bích Thủy sinh năm 1949, tên thật là Nguyễn Thị Thùy, quê Bến Tre. Bà đi hát từ năm 16 tuổi, bắt đầu từ đoàn Tinh Hoa. Bà xuất hiện trong nhiều tuồng tích khi video cải lương thịnh hành, trong đó có Chuyện Tình Hàn Mặc Tử, Thoại Ba Công Chúa... Từ khi còn trẻ, bà chuyên trị những vai đào lẳng, đào độc. Nghệ sĩ Bích Thủy còn được cố nghệ sĩ Ba Vân, Tám Vân dạy nghề.

Trong mắt nhiều khán giả, nghệ sĩ Bích Thủy chuyên đóng những vai có cá tính mạnh. Nhưng nghệ sĩ Hữu Tài nói với Tiền Phong rằng nghệ sĩ Bích Thủy ngoài đời là người hiền lành, nhẹ nhàng.

"NSND Huỳnh Nga dạy những vai đào lẳng cho vợ tôi. Chú cũng không ngờ tính cách ngoài đời của Thủy lại đóng được những vai như vậy", ông Hữu Tài nói.

Nhiều đồng nghiệp đau buồn trước sự ra đi của nghệ sĩ Bích Thủy. NSƯT Phương Hồng Thủy chia sẻ trên trang cá nhân: "Em không kịp gặp chị rồi chị Tám Ú của Út Lượm. Hãy an yên cõi Phật nhé chị của em".

Dưới bài viết của NSƯT Phương Hồng Thủy, nhiều nhân vật gạo cội của giới sân khấu như nghệ sĩ Phượng Liên, Ngọc Huyền, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi để lại bình luận chia buồn với gia đình.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm