Nghệ An: Chém tử vong con gái 2 tuổi rồi tự sát do… vợ mời thầy cúng về làm vía

Văn Nguyễn, Theo Tổ quốc 19:55 19/11/2018

Cho rằng vợ mời thầy cúng về làm vía để hại mình, Lương Văn Hùng đã dùng dao chém vợ trọng thương và chém con gái 2 tuổi chết tại chỗ.

Ngày 19/11, TAND tỉnh Nghệ An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm đối với bị cáo Lương Văn Hùng (SN 1994, trú tại xã Keng Đu, huyện Kỳ Sơn, Nghệ An) về tội "Giết người".

Theo hồ sơ, khoảng 1 tuần trước, do Hùng sử dụng ma túy tổng hợp nên trong người có cảm giác lạ, vì vậy chị Moong Thị Minh (SN 1989, vợ của Hùng) mời thầy cúng đến làm vía cho chồng.

Hùng không đồng ý nhưng vào 19h ngày 7/3, chị Minh vẫn quyết định mời thầy về làm vía. Lúc này có cả người anh rể cũng đến chơi.

Nghệ An: Chém tử vong con gái 2 tuổi rồi tự sát do… vợ mời thầy cúng về làm vía - Ảnh 1.

Bị cáo Hùng tại phiên tòa

Tại đây, người anh rể lấy ra 2 viên ma túy tổng hợp cho mọi người cùng sử dụng. Sau khi làm vía xong, khoảng 20h cùng ngày, thầy cúng và anh rể ra về.

Bực tức vì mình không đồng ý để vợ mời thầy về làm vía, Hùng trách móc vợ. Thấy chị Minh không nói gì, Hùng cầm dao chém liên tiếp vào người vợ.

Chị Minh hoảng hốt bỏ chạy, những người con thấy vậy cũng chạy theo. Chỉ còn lại cháu Lương Thị L. (SN 2016) nhỏ tuổi nên ngồi khóc. Lúc này Hùng tiến đến dùng dao chém nhiều nhát khiến con tử vong. Sau đó, Hùng dùng dao tự sát nhưng không thành.

Nghe tiếng kêu hét, những người hàng xóm đến bao vây nhà Hùng vận động đối tượng đầu thú. Ngày 8/3, Hùng đến Công an huyện Kỳ Sơn đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Chị Moong Thị Minh được mọi người đưa vào bệnh viện cấp cứu với thương tích 21%.

Theo kết luận giám định pháp y của Công an tỉnh Nghệ An, Lương Văn Hùng bị bệnh tâm thần, rối loạn phân biệt nên bị hạn chế khả năng nhận thức và điều khiển hành vi.

Tại phiên tòa này, người đại diện hợp pháp cho bị hại xin xử vắng mặt và không yêu cầu bồi thường dân sự. Gia đình của Hùng cũng không ai xuống tham gia phiên tòa.

Sau khi hội ý, HĐXX nhận định do bị cáo Hùng bị tâm thần, theo quy định phải có người đại diện hợp pháp cho bị hại. Để đảm bảo quyền lợi cho bị cáo, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung và tìm người đại diện hợp pháp cho bị cáo như bố mẹ, người thân thích. Nếu không có những người trên thì phải cử người giám hộ cho bị cáo.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm