Nghệ An: Bắt được cá lệch “khủng” nặng 15kg

Văn Nguyễn, Theo Báo dân sinh 14:36 01/11/2019

Một người dân huyện miền núi Con Cuông (Nghệ An) đã bắt được con cá lệch dài 1,6m, nặng 15kg trên sông La. Đây là loài cá có giá trị nhất ở miền Tây Nghệ An.

Ngày 1/11, anh Lê Văn Thành (trú tại xã Lạng Khê, huyện Con Cuông, Nghệ An) đã bán con cá lệch nặng 15kg bắt được trên sông Lam cho một nhà hàng trên địa bàn với giá 10 triệu đồng.

Trước đó, vào chiều 31/10, anh Thành ra khu vực sông Lam và bắt được một con cá Lệch khủng. Con cá lệch dài 1,6m, đường kính vòng bụng nơi to nhất khoảng 20 cm. Da cá trơn bóng, màu vàng lẫn đốm. Hàng vây chạy dọc sống lưng cao khoảng 2 cm.

Con cá lệnh khủng người dân bắt được

Được biết, cá lệch thuộc họ Ophichthidae, bộ cá chình, chất lượng thịt thơm ngon và là nguồn thức ăn bổ dưỡng được rất nhiều người ưa chuộng. Giá cá 500.000-900.000 đồng mỗi kg, tùy trọng lượng.

Theo cán bộ Chi cục Thủy sản Nghệ An, loài này sống ở vùng nước lợ và nước ngọt. Người dân thi thoảng bắt được con 4-5 kg, nhưng nặng trên 10 kg thì rất hiếm.

Chia sẻ

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • BINZ: Từ chàng thơ si tình của rap Việt trở thành "trai hư không cần diễn" chuyên thả thính bằng lời mật ngọt

    Khác với hình ảnh của một rapper bất cần, có chút ngổ ngáo trong các sản phẩm âm nhạc, Binz ngoài đời thực chất lại là một con người gần gũi, ấm áp và toả ra một nguồn năng lượng rất tích cực.
  • Đọc thêm