Ngây thơ cho bánh bao vào lò vi sóng hâm nóng tới 15 phút, chàng trai thu về thành phẩm còn “sắt đá” hơn cả trái tim crush

Banana, Theo Trí Thức Trẻ 14:15 10/05/2020

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều người đã để lại những hiến kế làm nóng bánh bao tại gia cực hữu ích khác.

Kể từ khi hội Ghét Bếp được ra đời, trên Facebook ngày càng xuất hiện nhiều hơn những pha nấu ăn "mua vui" cho thiên hạ. Làm bếp là cả một quá trình đòi hỏi những kỹ năng và kinh nghiệm dày dặn, thế nên những ai "tay ngang" mà bước vào thì phần trăm lớn dễ "toang" lắm. Như trường hợp của anh chàng dưới đây này! Chỉ có mục đích đơn giản là muốn hâm nóng mấy cái bánh bao để ăn, thế mà vô tình lại thành trò cười cho cả cộng đồng mạng.

Chuyện là, ai cũng biết chiếc lò vi sóng có công dụng "thần kỳ" thế nào trong việc hâm nóng lại đồ ăn. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách như chàng trai này thì dễ thành "thảm hoạ" lắm! Ai đời hâm nóng bánh bao mà chàng ta lại cho vào lò và nhấn nút tận… 15 phút các bạn ạ!

Ngây thơ cho bánh bao vào lò vi sóng hâm nóng tới 15 phút, chàng trai thu về thành phẩm còn “sắt đá” hơn cả trái tim crush - Ảnh 1.

Chàng trai chia sẻ câu chuyện hâm nóng bánh bao bằng lò vi sóng trong tận... 15 phút, khiến dân mạng phải "cười ra nước mắt"!

Và kết quả là sau khi lấy thành phẩm ra khỏi lò, chúng chính thức trở thành món… bánh bao nướng với lớp vỏ ngoài trông cũng không tệ lắm. Thế nhưng, nó lại cứng đến nỗi cầm vứt xuống đất cũng vỡ tan tành như thuỷ tinh vậy, nói chi đến việc cho vào miệng ăn.

Thử cầm chiếc "bánh bao nướng" chọi xuống đất, ai ngờ đâu nó... vỡ tan tành như thuỷ tinh vậy!

Ngây thơ cho bánh bao vào lò vi sóng hâm nóng tới 15 phút, chàng trai thu về thành phẩm còn “sắt đá” hơn cả trái tim crush - Ảnh 3.

Kiểu này mà cho vào mồm ăn thì chắc... gãy răng luôn chứ chả đùa!

Bên dưới phần bình luận, rất nhiều ý kiến để lại chia sẻ kinh nghiệm về việc hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng, đặc biệt đối với món bánh bao như thế này:

- Lele Nguyễn Trần: "Lò vi sóng là nóng từ trong nóng ra, bỏ bánh vô quay hay hấp thì phải biết canh đó bạn, chứ không nó cháy bánh cứng ngắc luôn đó. Kể cả những loại thực phẩm khác cũng vậy!"

- Diệu Linh: "Có lần tui bỏ cả quả trứng sống vào lò vi sóng. Lúc sau nó nổ còn hơn cả pháo hoa đêm giao thừa nữa,. Kết quả là phải lau dọn sấp mặt luôn!"

- Kít Tí Hon: "Hâm các loại bánh trong lò vi sóng thì phải cho thêm 1 chén nước vào giữa lò quay, còn bánh thì xếp xung quanh, để khi nước bốc hơi bánh sẽ mềm và không bị khô cứng. Lưu ý bật nhiệt độ nhỏ thôi, đừng chỉnh nóng quá, và chỉ canh thời gian tầm 30 giây là ổn!"

- Vy Vo: "Bình thường ở nhà muốn hâm nóng bánh bao, mẹ mình thường cho vào một cái chén rồi đặt vô nồi cơm điện. Nhiệt độ và độ ẩm trong nồi sẽ làm nóng bánh bao mà không bị khô nữa!"

Ngây thơ cho bánh bao vào lò vi sóng hâm nóng tới 15 phút, chàng trai thu về thành phẩm còn “sắt đá” hơn cả trái tim crush - Ảnh 4.

Sau này có muốn hâm nóng các loại bánh bằng lò vi sóng thì hãy nhớ đến bài học "để đời" từ anh chàng này nhé!

Nhờ chàng trai này mà giờ hội Ghét Bếp lại có thêm một "kinh nghiệm xương máu" trong việc hâm nóng đồ ăn bằng lò vi sóng rồi!

Nguồn & ảnh: Minh Quân / Thánh Riviu