Thêm một "mem cứng" của hội ghét bếp, trổ tài làm bánh bột lọc thất bại toàn tập, còn bị dân tình cười: Biến hình làm người nhện bắn tơ?

M52, Theo Trí Thức Trẻ 10:20 13/04/2020

Không chỉ có thất bại thảm hại với món bánh bột lọc, ngay cả cái dáng khi vào bếp của cô gái trẻ cũng bị dân mạng cười không ngớt.

Nếu như group "Yêu bếp" là nơi để chị em mò vào học hỏi kinh nghiệm nấu nướng, công thức từng món ăn thì "Ghét bếp" đích thị chốn tuyệt vời để gái-chưa-đảm khoe thành quả. Không phải ai cũng đủ khéo léo và may mắn để 1 phát ăn ngay. Thế nên, những món ăn lần đầu của các bạn trẻ trông vừa dị dị, hài hài lại khó đỡ được đăng tải trong "Ghét bếp" khiến ai chứng kiến cũng không nhịn được cười.

Với tính giải trí như thế nên group này chỉ sau ít ngày thành lập đã thu hút sự chú ý của đông đảo dân mạng. Nhiều người còn thừa nhận nhờ có hội nhóm này mà những ngày giãn khoảng cách xã hội cũng trở nên thú vị, nhiều tiếng cười hơn.

Và mới đây, một bài đăng của cô gái trẻ N.N.L chỉ sau 3h đăng tải đã thu hút lượt tương tác khủng: 18k like, 1,7k bình luận và 87 lượt chia sẻ.

Thêm một mem cứng của hội ghét bếp, trổ tài làm bánh bột lọc thất bại toàn tập, còn bị dân tình cười: Biến hình làm người nhện bắn tơ? - Ảnh 1.

N.N.L vào bếp mà như đi đánh trận.

Theo đó, cô nàng đầy hào hứng bắt tay thực hiện món bánh bột lọc nhưng ngay từ khâu nhào bột đã thất bại thảm hại, nguyên thau bột bị nhão, dính chặt lên thớt như keo. Bột còn văng ra xung quanh, bám tứ tung trông cũng như tơ nhện.

Thêm một mem cứng của hội ghét bếp, trổ tài làm bánh bột lọc thất bại toàn tập, còn bị dân tình cười: Biến hình làm người nhện bắn tơ? - Ảnh 2.

Bộ dạng đầy hài hước của cô nàng N.N.L khi vào bếp.

Còn khổ chủ thì khổ sở gỡ bột ra với bộ dạng như đánh trận. Chứng kiến cảnh tượng này, dân tình không nhịn được cười, cho biết: "Đây là bạn đang học chiêu thức "Xà Quyền" ạ?", "Cho hỏi thí chủ thuộc môn phái nào đây và ư phụ là ai?", "Chủ thớt phải cho chân lên giữ thớt mới đúng thế của người nhện", "Trông như đang luyện chưởng ấy nhỉ", "Điều chế tơ nhện làm spider man à", "Ha ha, không cần nhìn thành quả, chứng kiến cảnh bạn vào bếp thế này cũng không nhịn được cười", "Nhìn vào bếp mà khổ chưa kìa", "Bà đang nghịch keo con chó à?", "Nói đây là cái gì tôi tin chứ nhất định không tin là bột làm bánh", "Rảnh quá đổ keo cùng bột để nghịch đúng không?", "Tưởng động bàn tơ"...

Bên cạnh đó, không ít người cũng đưa ra kinh nghiệm cá nhân để làm thành công món bánh bột lọc: "Khâu nhào bột quan trọng lắm, phải dùng nước sôi cơ", "Bột này phải dùng nước sôi sùng sục trên bếp ấy", "500g bột chia làm đôi. 1 nửa nấu 250ml nước sôi đổ vào, khuấy đều cho trong. Sau đó, mọi người đổ chỗ bột ướt vào bột khô => nhào. Chừa nhiều bột khô hơn 1 tí để nhúng tay vào bột khô cho khỏi bị dính bột khi nhào".

Thêm một mem cứng của hội ghét bếp, trổ tài làm bánh bột lọc thất bại toàn tập, còn bị dân tình cười: Biến hình làm người nhện bắn tơ? - Ảnh 3.

N.N.L chỉ show được thau bột, còn thành quả thế nào thì cô bạn không nói... Mà với bột như thế kia nặn được bánh bột lọc mới tài!

Mặc dù không show được thành quả cuối cùng nhưng N.N.L đã thất bại ngay từ bước đầu tiên thế này thì dân tình cũng không có niềm tin cô nàng sẽ làm ra món bánh bột lọc. Vậy nên, dù chẳng cần show thành quả thì bài đăng này vẫn thu hút sự chú ý của đông đảo mọi người.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm