Ngày thi tốt nghiệp trùng ngày cưới, nữ sinh quyết định bỏ thi đi lấy chồng

Vũ Trịnh, Theo Pháp luật & Bạn đọc 17:43 10/08/2020

Thí sinh này đã quyết định không tham gia kỳ thi vì lý do đặc biệt trên.

Hôm qua, sau khi kết thúc giờ thi Văn và Toán, các tỉnh thành đã rà soát lại số lượng thí sinh tham gia dự thi các môn. Theo đó, tại tỉnh Kiên Giang, năm nay có hơn 12.000 sĩ tử đăng ký dự thi. Các thí sinh đều tham gia dự thi nghiêm túc, đúng quy chế thi. Tuy nhiên ở giờ thi Văn theo báo cáo có 20 thí sinh vắng thi, môn Toán có 27 thí sinh.

Trong đó, có 1 trường hợp hết sức đặc biệt. Theo báo Thanh Niên, một thí sinh của tỉnh đã không đến dự thi vì... bận lấy chồng. Được biết, nữ sinh này tổ chức ngày cưới trùng với ngày thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020, không thể dời lại. Do đó, vì sự kiện trọng đại trên, thí sinh đã bỏ lỡ cơ hội tốt nghiệp THPT.

Ngày thi tốt nghiệp trùng ngày cưới, nữ sinh quyết định bỏ thi đi lấy chồng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Ngoài sự việc trên, ghi nhận trong 2 ngày thi, nhiều thí sinh phải bỏ thi vì các lý do hy hữu nhưng phổ biến nhất vẫn là do đi muộn, quá 15 phút kể từ khi tính giờ làm bài nên không được cho vào trường. Một số thí sinh khác may mắn hơn dù ngủ quên hay gặp trục trặc về phương tiện đi lại nhưng được các tình nguyện viên, các chiến sĩ công an, cảnh sát giao thông nhiệt tình giúp đỡ, đưa đến điểm thi trong  thời gian quy định.

Kỳ thi diễn ra trong 2 ngày 9 và 10/8 đã thu hút sự quan tâm của rất lớn từ công chúng. Kỳ thi 2020 được đánh giá là vô cùng đặc biệt vì diễn ra sau 2 tháng tạm hoãn và trong bối cảnh có những diễn biến mới của dịch Coivd-19. Tuy nhiên, kết thúc 2 ngày tổ chức, kỳ thi nhìn chung thành công và an toàn.

Sự kiện

THI TỐT NGHIỆP THPT QUỐC GIA 2020

Cập nhật NaN-NaN-NaN NaN:NaN:NaN12 tin bài

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • Mất người thân, mất con, mất cả đôi chân trong cơn địa chấn, cô giáo mạnh mẽ viết nên mối tình cổ tích giữa đời thường

    Vốn dĩ là hai đường thẳng song song có lẽ chẳng bao giờ giao nhau, nhưng số phận run rủi lại khiến họ gặp gỡ, cảm thông, rồi cuối cùng viết nên câu chuyện tình yêu đẹp hơn tất thảy những cái kết viên mãn trong truyện cổ tích.
  • Đọc thêm