Ngày mai 11/5, những tỉnh thành nào tiếp tục cho học sinh các cấp đi học trở lại?

Vũ Trịnh, Theo Tổ quốc 09:27 10/05/2020

Nhiều địa phương sẽ triển khai cho các cấp học còn lại được đến trường vào ngày mai.

Trong 2 tuần qua, các tỉnh thành trên cả nước đồng loạt cho học sinh các cấp đi học trở lại sau khi dịch Covid-19 cơ bản được khống chế lây lan trong cộng đồng. Như vậy, sau 3 tháng nghỉ dài hơi, việc học tập của học sinh đang phần nào được quay về quỹ đạo, tuy nhiên để đảm bảo an toàn, các trường đều triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Theo đó, Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo cho các đơn vị thực hiện các nội dung sau khi đón học sinh đến lớp:

Không sử dụng mũ, nón, trang phục có tấm chắn giọt bắn trong lớp học: Không bắt buộc đeo khẩu trang trong lớp học, tiếp tục duy trì đeo khẩu trang trên đường đến trường, trước khi vào lớp, trong giờ ra chơi, khi ra khỏi lớp và trên đường về nhà

Không áp dụng giãn cách trong lớp học, hạn chế tiếp xúc giữa học sinh các lớp học với nhau và chỗ đông người.

Được sử dụng điều hòa trong lớp học, cuối mỗi buổi học phải mở cửa phòng học tạo sự thông thoáng.

Tăng cường thực hiện lau khử khuẩn bề mặt, vệ sinh phòng/lớp học, nhà vệ sinh và các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo quy định.

Đến nay, 63 tỉnh thành đã cho học sinh đi học lại. Ngoài các địa phương cho học sinh tất cả các cấp đến trường đồng loạt, thì dựa vào tình hình diễn biến dịch bệnh mà một số tỉnh thành khác triển khai việc đến trường cho học sinh theo từng giai đoạn. Ngày mai 11/5, nhiều nơi tiếp tục tổ chức đón trẻ mầm non, học sinh tiểu học đi học trở lại. Cụ thể, các địa phương này bao gồm:

Ngày mai 11/5, những tỉnh thành nào tiếp tục cho học sinh các cấp đi học trở lại? - Ảnh 1.

Bình luận

Tin nổi bật kenh 14

  • iPhone 12 Pro Max không quá mạnh, có thể thua smartphone Android

    Kết quả benchmark cho thấy chiếc smartphone cao cấp nhất của Apple trong năm 2020 không quá vượt trội so với iPhone 11 Pro Max và có thể thua đối thủ chạy Android.
  • Đọc thêm