Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh

Real Madrid, Theo Pháp luật & Bạn đọc 00:05 03/08/2020

Không thể để tình cảnh một số học sinh của mình phải nhịn đói bữa trưa, giáo viên McCarter nhận ra rằng mình có thể làm được việc ý nghĩa nhờ livestream.

Nợ tiền ăn trưa là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng ở các trường học tại nước Mỹ, khi số lượng phụ huynh không có đủ khả năng, tiền bạc để chi trả hóa đơn các bữa ăn trưa tại trường ngày một nhiều lên. Theo ước tính, có gần 30 triệu học sinh ở Mỹ dựa vào bữa trưa miễn phí hoặc giảm giá. Tuy nhiên, một số học sinh không đủ điều kiện tham gia chương trình bữa trưa miễn phí, sẽ phải chi trả tới 770 USD hàng năm cho hóa đơn bữa trưa tại trường.

Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh - Ảnh 1.

Khi đại dịch Covid-19 khiến hàng triệu người thất nghiệp, nhiều gia đình rơi vào cảnh khó khăn và không có đủ khả năng để chi trả hóa đơn bữa trưa của con em mình tại trường, dẫn đến tình trạng "nợ tiền ăn trưa" kể trên. McCarter, giáo viên dạy tiếng Đức tại một trường trung học ở Oklahoma đã cho biết tình trạng tồi tệ này đang diễn ra ở Mỹ.

"Khi tôi còn đi học cấp 3, thỉnh thoảng tôi không ăn trưa vì tôi không muốn gia đình phải chi trả quá nhiều. Tôi sẽ luôn bỏ bữa trưa và đợi đến khi về nhà. Trong lớp học của tôi, tôi có để một ít thức ăn trong tủ phòng khi học sinh nào mà không ăn trưa, tôi ít nhất có thể giúp chúng ăn no cho qua bữa. Tôi biết cảm giác nhịn đói đó tồi tệ như thế nào", anh McCarter chia sẻ với trang Kotaku.

Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh - Ảnh 2.

Không thể để tình cảnh một số học sinh của mình nhịn đói bữa trưa lâu hơn nữa, giáo viên McCarter gần đây nhận ra rằng mình có thể làm được nhiều hơn thế. Tuần trước, anh đã tổ chức một cuộc đua marathon chơi game có tên All Kids Deserve To Eat 2020 trên nền tảng live stream Twitch để kêu gọi từ thiện từ người xem.

McCarter hy vọng rằng mình sẽ nhận được 13.000 USD tiền quyên góp để xóa sạch hoàn toàn khoản nợ bữa trưa của một trường tiểu học ở Ralston, Nebraska. Cuối cùng, All Kids Deserve To Eat 2020 đã thu về số tiền từ thiện lên tới 16.000 USD, hơn cả dự tính ban đầu của McCarter.

"Tôi đã tổ chức sự kiện này như một thứ mà mọi người có thể đăng ký tham gia xem trong vòng 24h. Sau buổi livestream đầu tiên, số tiền donate từ thiện đã vượt xa những giấc mơ điên rồ nhất của tôi về những gì chúng tôi vạch ra. Vì vậy, tôi đã tiếp tục livestream tiếp theo trong vòng 26h để tiếp tục kêu gọi tiền quyên góp", McCarter cho biết.

Ngày làm giáo viên, tối về livestream chơi game để quyên tiền mua bữa trưa cho học sinh - Ảnh 3.

McCarter đã rất vui mừng rằng sự kiện này là một thành công lớn đến như vậy, nhưng đó là sự buồn vui đan xen lẫn lộn trong tâm trí của người giáo viên này: "Rốt cuộc, ở một đất nước giàu có như nước Mỹ, lại phải tổ chức sự kiện từ thiện như thế này, thực sự không cần thiết."

Anh hy vọng sẽ thúc đẩy sự tiến bộ theo hướng đó bằng cách biến All Kids Deserve To Eat thành một tổ chức lớn hơn với những sự kiện thường niên trên nền tảng Twitch. "Tôi sẽ cố gắng và làm hết sức mình. Tôi luôn muốn làm hết sức mình vì bọn trẻ, bởi chúng là điều quan trọng đối với tôi và cả thế giới này."

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm