Ngày đầu đi học thấy cậu học trò cầm hơn 20 ngòi bút chì, cô giáo tò hỏi ra mới biết là món quà vô giá mà người mẹ tặng con

Hero, Theo Helino 21:11 03/11/2019

Vì để tiếp thêm động lực học hành cho con trai, người mẹ đã viết hàng loạt lời nhắn lên những ngòi bút chì.

Với tất cả các bậc làm cha làm mẹ, con cái thành tài, thành công trong cuộc sống là điều ai cũng hằng mong muốn. Ai rồi cũng rời xa vòng tay của bố mẹ để trở nên tự lập, 3-4 tuổi được gửi đi mẫu giáo, 6 tuổi bước ngoặt vào lớp 1, rồi những kỳ thi nối tiếp nhau cấp 2 - cấp 3 - đại học... mỗi chặng đường của con đều có bố mẹ dõi theo.

Mới đây, dân cư mạng đang truyền tay nhau câu chuyện về ngày đầu tiên đi học của một bé gái tại Mỹ. Đến lớp thấy học trò của mình cầm gần 20 ngòi bút chì đến lớp, cô giáo tò mò mở ra xem thử thì mới phát hiện ra điều vô cùng đặc biệt.

Ngày đầu đi học thấy cậu học trò cầm hơn 20 ngòi bút chì, cô giáo tò hỏi ra mới biết là món quà vô giá mà người mẹ tặng con - Ảnh 1.

Ngày đầu đi học cậu bé cầm hơn 20 ngòi bút chì, cô giáo tò mò mở ra mới thấy toàn dòng chữ vô cùng đặc biệt.

Cụ thể trong một tiết dạy của mình, một nữ giáo viên tiểu học ở Beaumont (Texas) có tên là Amanda Cox đã mượn những cây bút chì của học trò mình. Thấy cô giáo đang cần gấp, một cậu bé đã đưa cho cô giáo toàn bộ số bút chì mà mình có.

Khi nhận được cây bút, cô Amanda Cox vô cùng bất ngờ khi phía cuối ngòi bút chì mà cậu học trò cầm trong tay đều có dòng chữ động viên được khắc lên. Sự tò mò dâng lên, cô giáo đã đề nghị cậu bé cho mình xem những ngòi bút còn lại, và khi nhìn thấy 21 ngòi bút chì được tô điểm bởi những dòng chữ vô cùng tỉ mỉ, trái tim Amanda Cox đã tan chảy.

"Năm học này sẽ là một năm tuyệt vời", "Con là đứa trẻ rất tài năng", "Con rất có khả năng sáng tạo", "Con rất giỏi giải quyết vấn đề", "Con sẽ làm được", "Con giỏi lắm!", "Mỗi ngày mẹ đều tự hào vì con", "Mẹ yêu con",… là những dòng chữ mà người mẹ nhắn nhủ đến con trai.

"Hỏi ra mới biết, hóa ra người mẹ đành tỉ mỉ dành từng dòng chữ này cho con trai yêu quý", cô Amanda nói. Quá ấn tượng với điều này, cô giáo đã chụp và chia sẻ bức ảnh lên trang cá nhân của mình với dòng trạng thái: "Chính nhờ người mẹ mà cậu học trò nhỏ của tôi đã biết được giá trị của bản thân mình".

Bài viết của cô Amanda sau khi được đăng tải đã nhận được trên 300.000 lượt chia sẻ. Nhiều người cho rằng sẽ học theo cách làm này của người mẹ để động viên con cái. "Hãy đặt mình vào hoàn cảnh con bạn được mọi người dành lời khen và sự yêu thương, lúc đó các cô bé cậu bé sẽ có cảm xúc như thế nào. Mỗi đứa trẻ cần biết được đâu là giá trị của mình, và đó là điều tôi hằng theo đuổi khi trở thành giáo viên", cô Amanda nói.

Có thể nói, dù chỉ mất hoảng mười mấy phút để viết những lời động viên này, thế nhưng ý nghĩ của nó mang lại vô cùng lớn lao. Cậu học trò nhỏ dường như mỗi ngày đều được tiếp thêm động lực để học tập. Với phương pháp này, phụ huynh đã phần nào tăng thêm sự tin tưởng cho con cái!

Theo Mirror

Ngày đầu đi học thấy cậu học trò cầm hơn 20 ngòi bút chì, cô giáo tò hỏi ra mới biết là món quà vô giá mà người mẹ tặng con - Ảnh 2.

Bình luận

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC
Xem theo ngày

Tin nổi bật kenh 14

  • Đọc thêm